Thu, 12 / 2021 10:26 am | helios

Chữa bệnh trầm cảm bằng đông y là cách sử dụng các bài thuốc dân gian để làm giảm bớt các áp lực và căng thẳng giúp cho người bệnh có tâm lý ổn định hơn. Cách này đang được sử dụng rất nhiều trong thực tế và đem lại nhiều dấu hiệu tích cực cho bệnh nhân. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của phongcachlamdep để biết cách chữa bệnh hiệu quả nhé! 

Chữa bệnh trầm cảm bằng đông y
Chữa bệnh trầm cảm bằng đông y

Vì sao nên chữa bệnh trầm cảm bằng đông y?

Đông y có tác dụng chữa bệnh trầm cảm
Đông y có tác dụng chữa bệnh trầm cảm

Trầm cảm trong Đông Y được gọi là chứng uất. Đây là trạng thái rối loạn khí sắc thường gặp trong tâm thần học. Hiện nay, trầm cảm có thể xảy ra ở rất nhiều độ tuổi khác nhau nhưng phổ biến nhất nằm trong khoảng từ 18 cho đến 45 tuổi. Và nữ giới là đối tượng mắc bệnh trầm cảm cao hơn nam giới. 

Khi điều trị bệnh lý trầm cảm theo Đông Y, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng các bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên. Các bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trấn kinh khai khiếu, định thần, sơ can và kiện tỳ giúp cân bằng âm dương. Lúc này, tùy vào từng thể trạng và mức độ bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ kê cho những thành phần phù hợp. 

Một số bài thuốc chữa bệnh trầm cảm hiệu quả 

Một số bài thuốc chữa bệnh trầm cảm hiệu quả 
Một số bài thuốc chữa bệnh trầm cảm hiệu quả

Để điều trị bệnh trầm cảm hay chứng uất theo Đông Y, người ta thường sử dụng các bài thuốc sau đây:

Bài thuốc số 1 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đương quy thân, Bạch đàn hương, Tế sa nhân, Tử đan đan sâm, Chích viễn chí, Toan táo nhân, Bắc ngũ vị, Đoạn mẫu lệ, Ngọc cát cánh. 

Cách thực hiện: Các vị thuốc này rửa sạch cho vào ấm sắc lấy nước uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 chén thuốc. 

Bài thuốc số 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đại hoàng, mang tiêu ngâm, mải phù thạch, mông thạch, hoàng cầm, hoàng bá, đại giả thạch, lao ngưu tử, chi tử, mạch môn đông, tri mẫu, thiên hoa phấn, trúc như, xuyên khung. 

Cách thực hiện: Tất cả cho vào ấm sắc cô đặc lấy 3 chén thuốc chia làm 3 bữa mỗi ngày. 

Bài thuốc thứ 3 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thiên kim tử, đương quy, hoàng quy, táo nhân, bạch thược, bạch truật và phục linh. 

Cách thực hiện: Tất cả đem rửa sạch cho vào ấm đun nhỏ lửa khi nào sôi nhẹ rót nước ra bát rồi tiếp tục đổ nước sắc một lần nữa. Cuối cùng bạn mới đổ nước trộn lẫn hai lần nước chia ra uống cho cả ngày. 

Lưu ý: Những bài thuốc trên đây sẽ được gia giảm từng vị theo tình trạng bệnh của mỗi người. Các bạn muốn điều trị trầm cảm bằng đông y thì phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. 

Chữa bệnh trầm cảm bằng đông y mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian chữa bệnh trầm cảm bằng thuốc Đông Y nhanh hay chóng còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Những người bị trầm cảm do lo lắng thường có thời gian hồi phục nhanh hơn. Bệnh nhân bị trầm cảm do suy nhược thần kinh thì cần có thời gian điều trị lâu dài. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý thuốc Đông y có tác dụng chậm hơn Tây y. Thời gian điều trị bệnh trung bình từ 1 – 3 tháng tùy thể nặng hay nhẹ.  

 

Trong quá trình chữa bệnh trầm cảm bằng đông y, các bạn cũng nên áp dụng thêm một số phương pháp hỗ trợ như ngồi thiền, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp…Những liệu pháp này sẽ giúp xoa dịu tinh thần, chống stress và căng thẳng thần kinh giúp tinh thần thoải mái và lạc quan hơn. 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục