Tue, 12 / 2021 2:37 pm | helios

Nấc cụt là hiện tượng xảy ra do cơ hoành co thắt một cách đột ngột không thể kiểm soát được. Tình trạng này thường xảy ra khi các bạn ăn nhanh, uống nước có ga, hoặc do thay đổi đột ngột …Mặc dù không gây ảnh hưởng cho sức khỏe nhưng cũng gây khó chịu nếu cơn nấc cụt kéo dài. Tham khảo ngay bài viết dưới đây Phongcachlamdep sẽ hướng dẫn bạn cách bấm huyệt chữa nấc cụt hiệu quả 100%. 

Thông thường nấc cụt chỉ kéo dài vài phút nhưng cũng có trường hợp nấc cụt kéo dài đến một giờ và thậm chí tần suất còn lặp đi lặp lại nhiều lần gây khó chịu. Hiện nay, người ta sử dụng nhiều các khác nhau để ngăn chặn nấc cụt. Nhưng bấm huyệt chữa nấc cụt được xem là mang đến hiệu quả tốt hơn với 100% khỏi bệnh. 

Bấm huyệt chữa nấc cụt có hiệu quả không? 

Theo Đông y thì nấc cụt có nguyên nhân do tình trạng nghịch khí gây ra nên trong họng sẽ phát ra các tiếng ngắn và mau. Tình trạng này khiến cho con người không tự chủ được dẫn đến rất khó chịu. Bấm huyệt chữa nấc cụt sẽ rất hiệu quả trong các trường hợp nấc cụt do cơ năng. Khi tác động vào các huyệt đạo sẽ giúp cơ thể tự điều chỉnh để chống được những cơn nấc cụt hình thành. 

Hiệu quả phương pháp bấm huyệt chữa nấc cụt
Hiệu quả phương pháp bấm huyệt chữa nấc

Bấm huyệt để chữa nấc được xem là có hiệu quả 100% trong nhiều trường hợp. Thông thường chỉ cần day huyệt đạo trong vòng vài chục giây đã giúp các cơn nấc cụt biến mất. Tuy nhiên, các bạn cần hiểu biết về các huyệt đạo trên cơ thể mới áp dụng được các điều trị này. 

Bấm huyệt chữa nấc cụt như thế nào?

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây nấc cụt nhưng để chữa nấc cụt nhanh và hiệu quả thì các bạn nên áp dụng phương pháp bấm huyệt. Phương pháp này cực kỳ đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà. Các bạn có thể tham khảo cách bấm huyệt chữa nấc cụt như sau:

Bấm huyệt nhân trung chữa nấc cụt

Huyệt nhân trung là huyệt đạo nằm ở chính giữa môi trên và mũi. Bạn dùng ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ ấn mạnh vào huyệt đạo này và giữ trong vòng 20 đến 30 giây. Cơn nấc cụt của bạn sẽ biến mất một cách nhanh chóng. 

Cách bấm huyệt nhân trung và huyệt thiên đột
Cách bấm huyệt nhân trung và huyệt thiên đột

Bấm huyệt thiên đột chữa nấc cụt 

Huyệt thiên đột chính là huyệt đạo nằm ở giữa chỗ lõm sát với bờ trên xương ức của bạn. Để chữa nấc cụt, các bạn dùng ngón tay giữa hoặc ngón trỏ uốn cong thành hình lưỡi câu sau đó nhấn mạnh vào huyệt thiên đột. Thông thường chỉ sau gây lát cơn nấc cụt đã được điểm soát. 

Bấm huyệt toản trúc chữa nấc cụt 

Huyệt toản trúc là huyệt đạo nằm ở chỗ lõm của hai đầu lông mày. Khi bị nấc cụt, các bạn dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa ấn huyệt toản trúc và day nhẹ khoảng 3 – 5 phút. Bạn có thể bấm 2 lần trong 1 ngày để giúp điều trị nấc cụt khỏi hẳn. 

Huyệt toản trúc
Cách bấm Huyệt toản trúc

Bấm huyệt trung khôi chữa nấc cụt 

Huyệt trung khôi là huyệt đạo nằm ở giữa lằn chỉ thứ 2 của khớp ngón tay giữa. Theo các sách y thư cổ của Trung Quốc, huyệt đạo này được gọi là huyệt “nấc cụt” nên khi tác động vào huyệt trung khôi sẽ giúp trị nấc cụt vô cùng hiệu quả. Cách thực hiện, bạn dùng tay bấm mạnh vào huyệt trung khôi cho đến khi có cảm giác tê tê và căng nhức hoặc thấy nấc cục dừng thì mới thôi. 

Bấm huyệt chữa nấc cụt được xem là biện pháp vừa đơn giản lại hiệu quả cho các bạn bệnh nhân tham khảo. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chữa nấc cụt hiệu quả tại nhà. 

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục