Thu, 12 / 2021 9:49 am | helios

Tụt lợi gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống của con người. Do đó, các bạn cần tìm cách khắc phục tình trạng này sớm. Hiện nay, người ta sử dụng rất nhiều phương pháp nhưng chữa tụt lợi bằng thuốc Đông Y được xem là hiệu quả nhất. Dưới đây phongcachlamdep sẽ chia sẻ chi tiết về cách chữa tụt lợi bằng Đông Y cho các bạn tham khảo.

Tụt lợi là gì? Nguyên nhân nào gây tụt lợi?

Chân răng bị lộ ra bên ngoài do tụt lợi
Chân răng bị lộ ra bên ngoài do tụt lợi

Tụt lợi là tình trạng chân răng bị lộ ra bên ngoài do sự co rút của rìa nướu vào chân răng. Tình trạng này có thể xảy ra ở một vài chiếc răng, ở hàm trên hoặc hàng dưới. Hay có thể xảy ra trên toàn bộ hàm răng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ khuôn mặt của người bệnh. 

Nguyên nhân dẫn đến tụt lợi phần nhiều là do thói quen vệ sinh răng miệng không khoa học. Răng miệng không được làm sạch kỹ càng sẽ dẫn đến tích lũy mảng bám và hình thành cao răng. Khi cao răng hình thành càng nhiều sẽ ăn sâu xuống dưới nướu và kèm theo viêm nhiễm nướu, nha chu gây ra tình trạng tụt lợi. 

Ngoài ra, tụt lợi còn do các nguyên nhân khách quan khác như: tuổi già, ảnh hưởng của các kỹ thuật chỉnh hình. Do yếu tố giải phẫu trên cơ thể răng khấp khểnh, không đều. Hãy do thói quen đánh răng quá mạnh khiến cho răng bị tụt lợi. 

Tụt lợi nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. 
Tụt lợi nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách chữa tụt lợi bằng Đông Y hiệu quả 

Cách chữa tụt lợi bằng Đông Y hiệu quả 
Cách chữa tụt lợi bằng Đông Y hiệu quả

Để chữa tụt lợi người ta sử dụng rất nhiều cách từ uống thuốc điều trị cho đến can thiệp phẫu thuật để tạo hình nha chu hay ghép mô nướu để hồi phục phần lợi. Tuy nhiên, phẫu thuật sẽ rất tốn kém mà không phải bệnh nhân nào cũng có điều kiện thực hiện. Do đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách chữa tụt lợi bằng Đông Y hiệu quả cho các bạn tham khảo: 

Bài thuốc số 1: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 gam hoàng liên, 10 gam hoàng cầm, 12 gam chi tử, 18 gam lá hương nhu, 24 gam rau má, 12 gam đương quy, 12 gam cam thảo, 16 gam đan sâm. 

Cách thực hiện: 

Các vị thuốc đã chuẩn bị ở trên đem đi rửa sạch và cho vào ấm đổ nước đầy cho đến khi cạn chỉ còn 1/3 thì để nguội rồi uống. Mỗi ngày nên uống 3 lần sau khi ăn cơm no. 

Bài thuốc này sẽ có tác dụng kháng viêm, thanh nhiệt, tiêu sưng, giảm viêm nướu, điều trị chảy máu chân răng và tụt lợi rất hiệu quả. 

Bài thuốc số 2: 

Các vị thuốc bao gồm: Nam hoàng bá 16 gam, rễ cây xấu hổ 16 gam, rễ cây cỏ xước 16 gam, nam tục đoạn 16 gam, bạch truật 12 gam, liên nhục 12 gam, trần bì 10 gam, cam thảo 12 gam. 

Cách thực hiện:

Các vị thuốc trên đem rửa sạch cho vào ấm cho nước vào sắc đến khi cô đặc còn 3 bát uống vào 3 buổi sáng, trưa, tối. Mỗi ngày uống 1 thang duy trì trong 1 tháng. 

Bài thuốc này có công dụng giúp điều trị viêm nha chu, tụt lợi rất tốt nhờ khả năng chống viêm, tiêu sưng và loại bỏ nguyên nhân gây viêm nhiễm chân răng. 

Hy vọng với 2 bài thuốc chúng tôi giới thiệu trên đây có thể giúp các bạn biết cách chữa tụt lợi bằng Đông Y hiệu quả. Những bài thuốc này đều khá dễ tìm nên các bạn hoàn toàn có thể ứng dụng tại nhà đơn giản. 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục