Fri, 04 / 2017 4:27 pm | helios

Hiện nay, có rất nhiều cách triệt lông nách vĩnh viễn bằng thiên nhiên hiệu tại nhà quả cho bạn. Nhưng bạn cũng nên chú ý đến một vài điều cơ bản dưới đây khi sử dụng các cách triệt lông nách vĩnh viễn này.

Được biết vùng da dưới cánh tay cũng là một trong những vùng da rất nhạy cảm mà bạn nên chú ý trong việc chăm sóc, nhất là khi bạn thực hiện việc tẩy lông.

1. Cách triệt lông nách vĩnh viễn tự nhiên

Để có thể dọn sạch vùng lông dưới cánh tay các nàng có thể sử dụng một vài cách triệt lông nách vĩnh viễn với nguyên liệu tự nhiên ngay tại nhà như sau:

+ Bạn có thể sử dụng bơ để triệt lông nách theo các bước như sau: Trước hết bạn cạo lấy ruột bơ, sau đó đánh nhuyễn lên rồi bạn có thể trộn thêm một chút mật ong vào đó. Tiếp đó bạn bôi lên vùng da cần triệt lông một lớp hỗn hợp mỏng, rồi bạn đặt thêm một miếng gạc hay một tấm vải mềm lên trên lớp hỗn hợp. Bạn miết nhẹ cho miếng gạc và bơ dính vào nhau, giữ khoảng 10 phút cho khô thì bạn giật mạnh theo chiều ngược chiều lông mọc là được.

Những lưu ý với các cách triệt lông nách vĩnh viễn tự nhiên

+ Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng sáp ong để tẩy lông nách hiệu quả: Đầu tiên bạn phải đun nóng sáp ong, để cho sáp ong nguội bớt. Bạn lấy một chiếc que tre sạch bôi một lớp sáp ong mỏng lên trên vùng nách sau đó bạn đặt lên đó một miếng gạc và đợi cho sáp ong khô thì bạn giật mạnh miếng vải theo chiều ngược chiều lông mọc là được.

+ Tẩy lông bằng đậu nành và sữa tươi: Đầu tiên bạn trộn đều sữa tươi và bột đậu nành theo tỉ lệ 1:2, sau đó bạn đắp hỗn hợp đó lên vùng da dưới cánh tay và giữ trong khoảng 30 phút để cho hỗn hợp khô hẳn.

Tiếp theo, bạn dùng một chiếc khăn ấm để làm ẩm bề mặt của hỗn hợp khi nó bong ra thì lông cũng theo đó mà rụng đi. Cuối cùng bạn làm sạch lại vùng da dưới cánh tay với nước sạch và khăn mềm là được. Với cách tẩy lông nách vĩnh viễn này bạn nên thực hiệ khoảng 2 đến 3 lần một tuần để có được hiệu quả cao nhất.

Những lưu ý với các cách triệt lông nách vĩnh viễn tự nhiên

2. Lưu ý khi sử dụng các cách triệt lông nách vĩnh viễn

Các cách triệt lông nách vĩnh viễn sử dụng thiên nhiên rất dễ làm và tiện dụng, tuy nhiên những cách này cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Khi sử dụng các cách tẩy lông nách vĩnh viễn bạn cũng nên biết đến một số lưu ý quan trọng dưới đây.

+ Bạn nên thực hiện các cách tẩy lông nách vĩnh viễn này thường xuyên, nhưng bạn chỉ có thể thực hiện được khi lông ở vùng da dưới cánh tay có độ dài khoảng 2mm.

+ Việc tẩy lông nách bằng các phương pháp này rất dễ làm thâm da, chính vì thế mà bạn nên sử dụng chanh để chà xát nhẹ lên vùng da dưới cánh tay khi tắm để có thể loại bỏ được mùi hôi và vết thâm.

+ Để tránh làm tổn thương da bạn nên tẩy hết tế bào chết trước khi triệt lông.

+ Sau khi triệt lông bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm ngay để cho da giữ được độ ẩm mà mềm mịn hơn.

Những lưu ý với các cách triệt lông nách vĩnh viễn tự nhiên

+ Đối với các dụng cụ để triệt lông bạn nên vệ sinh nó ngay sau khi sử dụng.

+ Đối với các phương pháp wax lông nóng như sáp ong thì bạn nên chú ý đến độ nóng để tránh làm da bị bỏng.

Trên đây là những lưu ý quan trọng nhất mà bạn nên biết để có thể làm tăng cao thêm hiệu quả triệt lông cho vùng da dưới cánh tay. Chắc chắn bạn sẽ có được làn da sạch bóng lông mà lại mềm mịn và không hề bị thâm da.

Bài viết cùng chuyên mục