Fri, 07 / 2017 9:59 am | helios

Để có được hàng lông mi đẹp bạn nên biết cách chăm sóc cho nó ngay từ bây giờ. Bạn nên tham khảo ngay một số bí quyết làm lông mi dài đẹp sau đây, chắc chắn bạn sẽ có được một đôi mắt khỏe đẹp và cuốn hút hơn.

1. Bổ sung biotin và collagen thường xuyên

Việc bổ sung biotin và collagen là một trong những bí quyết làm lông mi dài đẹp hơn rất nhiều đấy nhé. Những loại chất dinh dưỡng này giúp kích thích cho lông mi phát triển mạnh mẽ hơn, nó cũng giống như các tác động liên quan đến tóc vậy. Chất biotin có tác dụng làm cải thiện lớp nền của keratin, không chỉ vậy mà nó còn ngăn chặn việc lông mi rụng rất hiệu quả nữa đấy.

Những bí quyết làm lông mi dài đẹp cho nàng thêm cuốn hút

Bạn nên bổ sung biotin và collagen cho cơ thể thường xuyên hơn với một số thực phẩm giàu protein và vitamin như trứng, cá, đậu nành, sữa chua, hạt đậu xanh. Với chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết chắc chắn lông mi của bạn sẽ càng thêm đẹp hơn.

2. Sử dụng tinh chất dưỡng mi trước khi makeup

Để có được hàng lông mi dày đẹp tự nhiên bạn nên tuân thủ đúng bí quyết chăm sóc mắt như sau: Trước hết bạn rửa sạch mặt sau đó tháo lens ra nếu bạn có sử dụng, sử dụng tinh chất dưỡng mi chuốt mi theo dọc mi trên chiều từ trong ra ngoài.

Những bí quyết làm lông mi dài đẹp cho nàng thêm cuốn hút

Bạn nên tránh để chạm vào mắt hay các vùng da ở bên ngoài mắt. Cuối cùng bạn thấm khô các dưỡng chất còn thừa rồi lặp lại những bước trên với mắt mi dưới mà mắt còn lại. Việc sử dụng tinh dầu chuốt mi trước khi trang điểm cũng là một trong những bí quyết làm lông mi dài đẹp hiệu quả hơn cho các nàng.

3. Chú ý khi sử dụng mascara

Mascara là một trong những dụng cụ đặc biệt không thể thiếu của bất kì cô nàng nào đó, khi sử dụng bạn cũng phải biết cách chăm sóc cho mascara để nó luôn tốt và không làm ảnh hưởng đến mắt. Bạn nên thay mascara khoảng 3 tháng 1 lần, bạn nên thay ngay cả khi bạn vẫn chưa sử dụng hết.

Những bí quyết làm lông mi dài đẹp cho nàng thêm cuốn hút

Thay mascara thường xuyên sẽ không làm cho lông mi của bạn bị khô, đặc biệt là bạn có thể phòng ngừa được những loại vi khuẩn có hại từ cọ chuốt mi. Bạn cũng nên chú ý khi sử dụng mascara thì bạn chỉ chuốt đuôi mi thay vì chuốt từ gốc cho đến ngọn, bởi điều đó giúp bạn tránh việc làm bào mòn mi khiến mi rụng nhiều.

4. Tẩy trang mascara cho mắt nhẹ nhàng

Tẩy trang là một công việc khá quan trọng trước khi bạn ngủ, nhất là việc tẩy mascara cho mắt. Mascara nếu không cẩn thận bạn có thể kéo rụng và làm ảnh hưởng đến lông mi của bạn khi ngủ. Do đó bạn nên nhẹ nhàng tẩy trang cho mắt để tránh làm tổn thương đến lông mi, tránh việc gây kích ứng nang lông, làm cho nó không thể phát triển được.

Những bí quyết làm lông mi dài đẹp cho nàng thêm cuốn hút

Việc kích ứng cũng có thể xảy ra khi bạn sử dụng sản pẩm làm sạch nền cồn và không có được độ pH chuẩn. Chính vì thế mà bạn nên tẩy trang cho mắt bằng những miếng bông có thấm chút nước hoặc bạn cũng có thể dùng khăn tẩy trang đắp lên vùng mắt trong khoảng 30s rồi bạn lau sạch đi các cặn mascara còn lại.

5. Tránh sử dụng lông mi giả liên tục

Sử dụng lông mi giả quá nhiều cũng làm ảnh hưởng đến lông mi của bạn, nhất là phần keo dính nó có thể khiến cho lông mi của bạn bị rụng và ảnh hưởng trực tiếp đến nang lông làm lông mi không thể phát triển. Những loại bút kẻ dạng lỏng cũng có thể gây ảnh hưởng nhiều đến lông mi do đó bạn nên hạn chế sử dụng lông mi giả hay bút ke mắt dạng nước để bảo vệ lông mi tốt hơn nhé.

Những bí quyết làm lông mi dài đẹp cho nàng thêm cuốn hút

Bài viết cùng chuyên mục