Tue, 01 / 2017 11:49 am | helios

Trong những ngày tết thì vấn đề sức khỏe là một điều quan trọng nhất đối với tất cả mọi người. Dưới đây là các phương pháp bảo vệ sức khỏe mà bạn nên biết để không mắc bệnh trong khoảng thời gian này.

1. Rèn luyện thể dục thể thao

Trong những ngày Tết bạn cũng không nên quên việc tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cho bản thân. Tập thể dục thường xuyên kể cả trong những ngày Tết là một trong những phương pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bạn.

Mách bạn một số phương pháp bảo vệ sức khỏe trong dịp Tết

Việc giữ cho cơ thể được vận động thường xuyên và liên tục sẽ luôn giúp bạn khỏe mạnh hơn, bạn nên cố gắng tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Nếu có bạn cũng nên tận dụng ánh nắng mặt trời để bổ sung vitamin D tự nhiên cho cơ thể. Đối với nhữn người bận bịu bạn cũng nên dành chú thời gian để đi bộ nhanh trong công viên điều đó cùng làm cho bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều đấy nhé.

2. Để cơ thể nghỉ ngơi và thư giãn

Dịp Tết chính là một khoảng thời gian để bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn sau một năm làm việc nỗ lực và cố gắng. Dành thời gian cho gia đình, người thân và bạn bè là đều mà bạn nên làm trong những ngày Tết, nhưng bạn cũng nên dành riêng thời gian cho mình để nghỉ ngơi và thư giãn.

Bạn có thể ngồi thiền trong khoảng vài phút, việc thiền và hít thở không khí rong lành chính là cách để bạn có thể giải tỏa được áp lực, căng thẳng trong cuộc sống. Để vui chơi khỏe mạnh hơn trong những ngày Tết bạn nên tự thưởng cho mình những phút giây thư giãn, điều đó cũng sẽ làm tăng thêm sức khỏe cho bạn.

Mách bạn một số phương pháp bảo vệ sức khỏe trong dịp Tết

Việc mua sắm quà Tết hay đồ Tết cũng chính là cách để bạn thư giãn tuy nhiên bạn cũng nên tránh tự làm mình căng thẳng. Bạn nên lên kế hoạch sắm Tết từ trước, nên mua những gì và cần mua gì để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của bạn và tránh việc mua đồ Tết theo xu hướng của đám đông.

3. Chế độ dinh dưỡng khoa học

Với thực đơn trong những ngày Tết thông thường đều rất nhiều dầu mỡ và có chứa nhiều chất béo, điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chính bạn. Do đó, bạn nên lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng, chế độ ăn uống khoa học nhất trong dịp Tết nhằm đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Mách bạn một số phương pháp bảo vệ sức khỏe trong dịp Tết

Ngoài những thực phẩm phổ biến trong ngày Tết như banh chưng, thịt gà, thịt đông, bánh rán thì bạn cũng nên cân đối thực phẩm ăn uống sao cho hợp lý với việc sử dụng hoa quả và rau củ ăn kèm. Bạn nên giới hạn khẩu phần ăn của chính mình trong những ngày Tết để tránh việc tăng cân thừa cân, hay tránh những loại bệnh thường gặp trong dịp Tết.

4. Bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể

Một trong những phương pháp bảo vệ sức khỏe khác đó chính là bổ sung nước cho cơ thể. Bạn nên uống nhiều nước để giữ cho cơ thể luôn thuần khiết, đặc biệt bạn nên tránh sử dụng bia rượu.

Trong những ngày Tết thì rượu bia trong các mâm cỗ Tết thường không thể tránh khỏi nên bạn có nên bổ sung nước ngay sau khi uống một cốc bia hay rượu và cũng không nên để dạ dày của bạn trống rỗng nhé.

Mách bạn một số phương pháp bảo vệ sức khỏe trong dịp Tết

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trà thảo mộc như trà bồ công anh để uống trước khi tham dự các bữa tiệc tất niên hay những bữa cơm họp mặt trong gia đình trong dịp Tết. Trà bồ công anh là một trong những loại trà có tác dụng giải độc gan rất tốt mà bạn nên sử dụng.

5. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc cũng là một trong những phương pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả cho bạn và bạn nên ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng một ngày nhé. Trong dịp Tết chắc chắn bạn sẽ có những bữa tiệc tùng muộn vào buổi tối, do đó bạn nên cân đối lại thời gian của mình để có thể đảm bảo cho sức khỏe của mình trong ngày Tết.

Mách bạn một số phương pháp bảo vệ sức khỏe trong dịp Tết

Bài viết cùng chuyên mục