Tue, 12 / 2021 2:28 pm | helios

Đái dầm là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ em. Tuy bệnh không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ rất nhiều. Chính vì thế, các bạn cần có phương án để điều trị bệnh đái dầm sớm cho trẻ. Bài viết dưới đây Phongcachlamdep sẽ giới thiệu một số bài thuốc chữa bệnh đái dầm cho trẻ em hiệu quả. 

Trên thực tế, điều trị đái dầm cho trẻ em không khó như bạn tưởng. Ngoài việc động viên giúp bé vượt qua các rào cản về mặt tâm lý. Thì các bạn đừng quên cho bé sử dụng các bài thuốc chữa bệnh đái dầm cho trẻ em hiệu quả sau đây.

Các bài thuốc chữa bệnh đái dầm cho trẻ em

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm cho trẻ em từ rau bầu đất 

Rau bầu đất là loại rau thuộc họ cúc có vị ngọt cay, tính bình giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, khu ứ và tiêu viêm, chỉ khát rất tốt. Để trị đái dầm bằng rau bầu đất, các bạn cần chuẩn bị 80 gam rau bầu đất tươi đem sắc lấy nước uống hoặc nấu canh ăn hàng ngày. Bầu đất khá dễ trồng và dễ ăn nên các bạn có thể tận dụng loại rau này để chữa đái dầm cho trẻ vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí. 

Bài thuốc chữa bệnh đái dầm cho trẻ em bằng mề gà 

Theo quan niệm của y học phương đông thì phê (phổi) là tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ đối với bàng quang trong cơ thể. Phổi có tác động trực tiếp lên việc điều tiết nước tiểu của bàng quang thông qua các hoạt động phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Nên khi chức năng phổi bị yếu thì hệ thần kinh thực vật của bé bị rối loạn gây ra bệnh đái dầm.

Chữa đái dầm cho trẻ bằng mề gà

Để điều trị bệnh đái dầm trong Đông Y có sử dụng bài thuốc từ màng mề gà hay còn gọi là kê nội kim. Cách sử dụng như sau: màng mề gà đen sao vàng, tán bột mịn. Sau đó, bạn cho bé uống ngày 2 lần, mỗi lần từ 2 – 6 gam với nước ấm. Muốn gia tăng hiệu quả, bạn có thể phối hợp thêm tang phiêu diêu với lượng từ 4 – 12 gam sau đó đun với 400ml nước sắc còn lại 60 – 100ml chia làm 2 lần cho bé uống. 

Bài thuốc chữa đái dầm cho trẻ em từ bong bóng lợn

Bài thuốc này được phát triển từ mẹo dân gian đã được lưu truyền từ nhiều đời nay. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1 chiếc bong bóng lớn, 1 ít gạo nếp và một số gia vị thường dùng trong nấu ăn. 

Cách thực hiện: 

Bong bóng lớn sau khi mua về đem bóp với muối và rửa sạch qua nhiều lần nước để khử sạch mùi hôi. Sau đó, các bạn cho bong bóng và một ít gạo nếp vào nồi để nấu cháo. Lưu ý, đun sôi nhỏ lửa để cho bong bóng và gạo nếp chín nhừ. 

Cách sử dụng: 

Các bạn cho bé ăn ngày 1 – 3 lần ( mỗi lần từ 20 – 40 gam), nên ăn khi đói sẽ dễ ăn hơn. Duy trì cho bé ăn từ 1  – 2 tuần liên tục sẽ giúp chữa bệnh đái dầm rất hiệu quả. 

Bài thuốc chữa đái dầm cho trẻ em từ củ mài 

Nguyên liệu của bài thuốc này bao gồm: củ mài 4 phần đem sao vàng, ô dược 3 phần, ích trí nhân 3 phần. Tất cả các nguyên liệu này đều được đem đi sấy khô hoặc sao vàng sau đó tán nhỏ thành bột uống hoặc cho mật ong vào vo tròn thành các viên hoàn bảo quản trong lọ sạch. 

Bài thuốc từ củ mài chữa đái dầm cho trẻ em

Mỗi lần bạn cho bé uống từ 4 – 8 gam, ngày uống 2 lần với nước ấm trước bữa ăn cơm. Tùy vào tình trạng của bé nặng hay nhẹ mà liều lượng và thời gian sử dụng thuốc sẽ được gia giảm cho phù hợp. 

Trên đây là các bài thuốc chữa bệnh đái dầm cho trẻ em hiệu quả đã được sử dụng nhiều trong dân gian. Muốn gia tăng thêm hiệu quả điều trị, các bạn đừng quên duy trì cho bé thói quen đi tiểu trước khi ngủ và hạn chế uống quá nhiều nước vào buổi tối. 

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục