Thu, 05 / 2014 7:13 am |

Phụ nữ nào cũng mong muốn mình có được một vóc dáng thon thả, tuy nhiên không phải ai cũng có được như mong đợi, dưới đây là những cách giảm cân ngớ ngẩn nhất hay được sử dụng vừa hại sức khỏe lại không đem lại hiệu quả:

Đây là mốt giảm cân mới nhất mà các cô nàng tôn thờ “siêu mỏng” rỉ tai nhau đó! Các XX có xu hướng thích chọn cách này vì nghĩ rằng nó vừa thỏa mãn được cơn thèm ăn vừa có thể giúp giảm cân.

Lúc đầu, các ấy sẽ ăn “thả ga”, sau đó chỉ việc chạy vào toilet dùng tay (hoặc bàn chải) để cạo vào gốc lưỡi, kích thích cơ thể nôn thức ăn ra ngoài. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp do muốn nôn thức ăn ra ngoài nhanh nên đã chọc quá sâu, gây tổn thương vòm họng, nhiễm trùng…

Ngoài ra, phương pháp nguy hiểm này còn khiến cho cơ thể không hề được nạp bất cứ chất dinh dưỡng nào nên dần dần trở nên nhợt nhạt, phờ phạc như… con ma đói vậy, không đẹp một chút nào đâu!

Phương pháp ăn kiêng bằng bông cotton

Một trong những phương pháp ăn kiêng nguy hiểm nhất và cực kỳ ngớ ngẩn của năm 2014. Những nguy hiểm rõ ràng từ việc ngâm những miếng bông cotton vào trong nước ép trái cây và nuốt chửng chúng là hoàn toàn phản khoa học, không đem lại lợi ích gì về mặt dinh dưỡng và có nguy cơ làm tắt nghẽ đường ruột. Ngoài ra, hầu hết các bông cotton không được làm từ chất liệu cotton hữu cơ, mà thay vào đó là các chất xơ polyester và những hóa chất nguy hiểm khác.

Phương pháp ăn kiêng Corset

Việc sử dụng corset để giảm cơn thèm ăn có thể là giải pháp đơn giản, nhưng phương pháp ăn kiêng corset cũng được liệt vào danh sách một trong những phương pháp ăn kiêng nguy hiểm nhất. Một chiếc áo corset bó chặt sẽ gây sức ép lên bao tử và khiến bạn ăn ít lại dẫn đến giảm cân, nhưng nó cũng gây sức ép lên các cơ quan nội tạng khác như gan và thận. Nếu nó quá chặt nó cũng ngăn cản sự trao đổi oxy và làm chậm quá trình trao đổi chất. 

Phương pháp ăn kiêng HCG

Một phương pháp ăn kiêng khác sử dụng các hormone để kiểm soát cân nặng, phương pháp HCG được xem là một giải pháp giúp đốt cháy mỡ ở những vùng mà hầu hết các phương pháp ăn kiêng khác không làm được. Thật không may là bên cạnh việc tiêu thụ hoặc tiêm hormone và thậm chí là thoa nó lên da ở dạng kem thì phương pháp HCG cũng ngăn cản sự hấp thụ calorie một cách khắt khe. Với chỉ 800 calorie một ngày, nó là mọt trong những phương pháp ăn kiêng nguy hiểm. Bên cạnh việc hấp thụ chỉ một vài dưỡng chất thì bạn còn làm tăng nguy cơ dẫn đến hội chứng siêu kích thích buồng trứng do hormone gây ra.

Lạm Dụng Thuốc Giảm Cân

Hiện nay, có rất nhiều cách giảm cân, nhưng cách được nhiều bạn lựa chọn nhất đó là uống thuốc như: thuốc xổ, thuốc lợi tiểu…

Khi dùng thuốc xổ toàn bộ các chất dinh dưỡng đều bị thải ra ngoài chứ không riêng gì mỡ. Đây là điều rất nguy hiểm vì cơ thể sẽ không hấp thụ được một chút thức ăn nào dẫn đến thiếu chất trầm trọng.

Trong khi đó, thuốc lợi tiểu sẽ gây mất nước, chất điện giải, huyết áp tụt, người mệt mỏi, suy kiệt…

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tùy tiện có thể khiến các ấy gặp những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng như biếng ăn, trầm cảm và kèm theo các tác dụng phụ khác.

Phương pháp giảm cân bằng thực phẩm em bé

Ăn thức ăn nguyên chất không phải là điều gì mới mẻ, nhưng nó là một trong những phương pháp ăn kiêng nguy hiểm do hàm lượng dưỡng chất không tương thích trong thức ăn. Mặc dù trong giới hạn 2 hoặc 3 ngày có thể giúp bạn giảm ít kg, nhưng nếu áp dụng phương pháp ăn kiêng này lâu dài có thể dẫn đến những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là do phương pháp ăn kiêng bằng thực phẩm dành cho em bé thường thiếu chất xơ.

Bài viết cùng chuyên mục