Sat, 11 / 2021 11:09 am | helios

Khăn bông tắm là một vật dụng được sử dụng để lau khô người khi tắm xong. Chúng còn có một công dụng khác mà không phải ai cũng biết – cách giảm mỡ bụng bằng khăn tắm. Đây là một giải pháp sức khỏe vô cùng tiện lợi, an toàn và hiệu quả.

Công dụng của khăn tắm

Khăn tắm là một vật không thể thiếu trong đời sống hằng ngày
Khăn tắm là một vật không thể thiếu trong đời sống hằng ngày

Khăn tắm được sử dụng hằng ngày và cũng là một vật dụng quen thuộc với tất cả chúng ta. Dù ở nhà hay ở các khách sạn lớn, homestay,…cũng đều có sự xuất hiện của những chiếc khăn tắm bởi những chức năng quan trọng của chúng như:

 • Khăn tắm dùng để lau khô người sau khi tắm xong.
 • Khăn tắm dùng để quấn quanh người sau khi tắm xong, dành cả cho nam lẫn cho nữ.
 • Khăn tắm dùng để lau khô tóc, quấn tóc khi tắm (Sản phẩm khăn quấn đầu spa)
 • Khăn tắm dùng để che cơ thể khi đi spa, xông hơi, matxa mặt,…

Ngoài những chức năng trên, chắc hẳn chúng ta đều không biết khăn tắm còn có thể giảm cân giúp ta giảm cân. Hãy cùng khám phá ngay các cách giảm mỡ bụng bằng khăn tắm dưới đây nhé!

Lý do có thể sử dụng khăn tắm để giảm mỡ bụng?

Trong thời gian gần đây, khi mọi người dành phần nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc sức khỏe bằng các bài tập yoga, gym,…Thì các bài tập giảm mỡ bụng bằng khăn tắm sẽ giúp ta có thể làm cho các bài tập trở nên phong phú hơn.

Phương pháp giảm mỡ bụng bằng khăn tắm của người Nhật
Phương pháp giảm mỡ bụng bằng khăn tắm của người Nhật

Cách giảm mỡ bụng bằng khăn tắm là một phương pháp được một tiến sĩ người Nhật nghiên cứu và áp dụng trong 10 năm qua. Theo ông, lượng mỡ thừa trong cơ thể thường tích tụ nhiều ở vùng bụng và vùng eo là do chúng ta ngồi và nằm sai tư thế. Từ đó ảnh hưởng đến vùng xương chậu và hạ sườn.

Vì thế, cách đơn giản nhất để giảm mỡ bụng đó chính là điều chỉnh tư thế bằng cách đặt một chiếc khăn tắm cuộn tròn dưới lưng khi nằm. Và cách tiến hành của phương pháp này cũng rất đơn giản.

Cách giảm mỡ bụng bằng khăn tắm

Giảm mỡ bụng bằng khăn tắm là một bài tập rất đơn giản thực hiện. Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1. Chuẩn bị một chiếc khăn tắm có chiều dài khoảng 50cm trở lên. Một chiếc thảm tập yoga. Đồng thời mặc quần áo thoải mái, co giãn tốt để dễ dàng tiến hành bài tập giảm mỡ bụng bằng khăn tắm dễ nhất. Tham khảo sản phẩm: Khăn tắm 60×120
 • Bước 2. Mọi người trải khăn tắm ra một mặt phẳng. Sau đó cuộn tròn khăn theo chiều ngang. Cuộn từ đầu này đến đầu kia. Lưu ý cuốn chặt tay để khăn tròn đều. Đường kính sau khi cuốn của khăn là khoảng 10cm.
 • Bước 3. Sau khi cuộn khăn tắm xong thì lấy dây nịt hoặc các loại dây khác. Sau đó buộc chặt hai đầu của cuộn tròn lại để cố định khăn, giúp khăn không bị tuột.
Buộc khăn tắm bằng dây nịt hoặc các loại dây khác
Buộc khăn tắm bằng dây nịt hoặc các loại dây khác
 • Bước 4. Mọi người bắt đầu bài tập bằng cách nằm thẳng trên thảm yoga hoặc trên sàn. Sau đó đặt cuộn khăn tắm đã chuẩn bị xuống phía dưới lưng, tại vị trí vùng eo hõm nhất của lưng.
 • Bước 5. Sau khi đặt khăn tắm xuống lưng, nằm với tư thế duỗi thẳng hai chân song song với nhau sao cho hai mũi chân chạm vào nhau. Hai tay duỗi thẳng về phía đỉnh đầu sao cho hai ngón tay út chạm vào nhau giúp kéo giãn vùng bụng. Giữ tư thế này trong 5 phút.
Tư thế giảm mỡ bụng kết hợp sử dụng khăn tắm 
Tư thế giảm mỡ bụng kết hợp sử dụng khăn tắm

Đây là cách giảm cân bằng khăn tắm của người Nhật được rất nhiều người sử dụng.

Tham khảo: Địa chỉ mua khăn tắm khách sạn Hà Nội

Một số lưu ý khi giảm mỡ bụng bằng khăn tắm

Để cách giảm cân bằng khăn tắm hiệu quả cao, chúng ta cần lưu ý:

 • Thực hiện bài tập giảm mỡ bụng với khăn tắm hằng ngày, thực hiện đều đặn thì mới có kết quả cao.
 • Cần lựa chọn mua khăn tắm có chất lượng cao, làm từ cotton 100% để khi cuộn, đặt dưới eo tạo được cảm giác mềm mại, êm ái cho da.

Tóm lại, cách giảm mỡ bụng bằng khăn tắm là một giải pháp sức khỏe đơn giản, dễ thực hiện mọi người nên áp dụng để có được cơ thể khỏe mạnh nhất. Hy vọng bài viết chia sẻ của Phongcachlamdep đã giúp bạn có thêm một bài tập mới để làm phong phú các bài tập của mình! 

Tham khảo sản phẩm: Bộ khăn tắm khách sạn

Bài viết cùng chuyên mục