Thu, 09 / 2016 11:29 am | helios

Dưới đây sẽ là một số bí quyết giúp lông mày đẹp mà bạn cần phải biết. Chúng thực sự rất đơn giản và dễ làm, bạn chỉ cần chăm chút thêm vài phần nữa thôi nhé.

1. Để lông mày mọc theo hướng tự nhiên

Mỗi người đều có một dáng lông mày riêng, và các chuyên gia làm đẹp đều khuyên chúng ta nên giữ nguyên dáng mày đó. Bởi khuôn mặt của mỗi người đều phù hợp với các dáng lông mày khác nhau, không phải ai cũng sở hữu khuôn mặt hợp với lông mày dáng ngang theo trào lưu Hàn Quốc hay lông mày vòng cung bắt nhịp xu hướng Thái Lan.

Bí quyết giúp bạn sở hữu cặp lông mày hoàn hảo hơn

Để có một cặp lông mày đẹp, trước hết bạn hãy để lông mày mọc tự nhiên, không nên vội vàng can thiệp bằng nhíp hay dao cạo. Khi lông mày đã mọc dày rồi thì việc sửa lại một chút cho có dáng chân mày phù hợp với bạn là điều khá dễ dàng,

Nếu bạn thấy lông mày của mình quá thưa và "chẳng chịu mọc", hãy thử thoa dầu dừa hoặc dầu ô liu hoặc dầu dừa lên lông mày mỗi tối trước khi đi ngủ và để đó qua đêm. Chăm chỉ thực hiện bạn sẽ có hàng lông mày đẹp như ý muốn.

2. Hạn chế nhổ và cạo lông mày

Để có dáng mày như ý, bạn đương nhiên sẽ cần nhổ bỏ một vài cọng mày mọc không đúng ý. Nhưng một khi đã đụng đến nhíp hoặc dao cạo, các nàng rất dễ nhổ quá đà và nó sẽ làm cho lông mày của bạn thưa hơn rất nhiều, khiến bạn già đi vài tuổi.

Bí quyết giúp bạn sở hữu cặp lông mày hoàn hảo hơn

Bí quyết để không hỏng đi dáng lông mày vốn có , vì thế bạn nên vẽ dáng mày mà bạn muốn lên trước, sau đó chỉ nhổ những sợi lông mày bên ngoài khuôn có sẵn.

3. Nhuộm lông mày

Nhuộm lông mày nghe qua có vẻ đáng sợ nhưng thực chất lại là một khá đơn giản tuy nhiên điều quan trọng ở đây là nó có giúp cho lông mày của bạn trông đậm hơn, nổi bật hơn. Ngày nay, nhuộm lông mày đang là một trong những trào lưu khiến giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Bạn nên nhuộm màu lông mày phù hợp với màu tóc để tạo nên sự tương đồng cho khuôn mặt. Nhuộm lông mày còn có khả năng thần kỳ là giúp cặp lông mày của bạn trông dày dạn hơn rất nhiều.

Bí quyết giúp bạn sở hữu cặp lông mày hoàn hảo hơn

4. Chỉ tỉa phần ngọn lông mày

Một trong những thủ phạm hàng đầu khiến lông mày của bạn thưa mỏng đó là cắt lông mày quá đà. Thông thường thì bạn chỉ cần tỉa sơ qua một chút để hàng lông mày của bạn gọn gàng thôi, còn lại phần chân hãy để nó mọc tự nhiên, bởi như thế lông mày của bạn sẽ mềm mại hơn rất nhiều.

Bí quyết giúp bạn sở hữu cặp lông mày hoàn hảo hơn

5. Thường xuyên sử dụng chì kẻ mày

Chì kẻ mày và bột tán mày là hai vật mà bạn nhất định nên sắm để giúp cho cặp mày của mình thêm phần nổi bật hơn. Khi được kết hợp nhuần nhuyễn, bộ đôi này chính là vũ khí lợi hại đảm bảo bạn có được cặp mày ưng ý.

Nếu bạn là người có lông mày hơi mảnh, bạn nên dùng chì kẻ lấn một chút ra ngoài khuôn, sau đó dùng một chiếc cọ mascara sạch để tán đường kẻ cho mềm mại và hòa lẫn với phần lông mày gốc.  Nên sử dụng bột tán mày tán đều hai hàng lông mày để có được màu như ý muốn khiến bạn trẻ trung hơn.

Bí quyết giúp bạn sở hữu cặp lông mày hoàn hảo hơn

Để lông mày trông dày mà vẫn tự nhiên và không bị cứng, bạn chỉ nên tập trung tô đậm những khu vực bị thưa chứ đừng tô đậm cả lông mày. Đặc biệt, nên tô đậm phần đuôi mày không nên tô đậm phần chân vì như thế nhìn bạn sẽ già hơn cả chục tuổi.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn gái sở hữu hàng lông mày như ý muốn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý dù để bất cứ kiểu lông mày nào cũng nên phù hợp với dáng khuôn mặt. Đừng chạy theo xu hướng trong khi bản thân không hợp với xu hướng đó.  

Bài viết cùng chuyên mục