Thu, 02 / 2019 2:28 pm | helios

Có thể bạn chưa biết, bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn nếu không được quan tâm và chú ý đến chính vì vậy bạn cần chủ động có kế hoạch phòng ngừa là một trong những cách tốt nhất giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Không nên ăn mặn

Theo các chuyên gia thì việc ăn mặn giúp tình trạng sức khỏe của bạn sẽ yếu đi do đó lời khuyên cửa bác sỹ dành cho bạn đó chính là hạn chế ăn mặn sẽ giúp ích cho những bệnh nhân đang có vấn đề về huyết áp, suy tim… có nghĩa là trong thành phần thức ăn, gia vị,… chúng ta nên giảm lượng muối lại để bảo vệ sức khỏe của mình nhất nhé.

Không sử dụng thực phẩm nhiều chất béo

Việc sử dụng các thực phẩm nhiều chất béo, những thức ăn chiên rán sẽ ảnh hưởng xấu đến tim mạch. Chính vì vậy, người mắc bệnh tim mạch nên hạn chế ăn những món nhiều dầu mỡ như chiên xào,…bởi chất béo sẽ làm tăng lượng cholesterol dễ dẫn đến những bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến, xơ vữa động mạch…

Bạn nên sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc “sạch” và hạn chế ăn những thức ăn ở ngoài mà hãy từ mình nấu ở nhà những món ăn dinh dưỡng nhất nhé.

Hạn chế ăn thịt đỏ

Theo khuyến cáo, người mắc bệnh về tim mạch nên hạn chế tối đa các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, vú dê,… vì những loại này có chứa nhiều chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe mà còn khiến tình trạng bệnh tim mạch của bạn phát triển xấu hơn.

Không sử dụng rượu bia và thuốc lá

Có thể bạn đã biết, rượu bia và thuốc lá là những chất vô cùng độc hại cho cơ thể và đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch thì lại càng không nên sử dụng và tránh xa những người đang hút thuốc lá bởi những chất độc hại trong thuốc là có thể làm tắc nghẽn tĩnh mạch, ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe của bạn.

Rèn luyện sức khỏe thường xuyên

Việc tập thể dục thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh tim mạch, chính vì vậy những người mắc bệnh tim mạch nên thường xuyên rèn luyện sức khỏe, tinh thần luôn lạc quan. Đối với người già tốt nhất là tập Thái cực quyền, tập thể dục và đi bách bộ và đặc biệt không nên những môn thể thao vận động mạnh.

Giữ tinh thần thoải mái

Đối với những người mắc bệnh tim mạch thì việc giữ một tinh thần thoải mái là điều vô cùng cần thiết tránh không nên nóng nảy và quá mệt mỏi bởi như thế sẽ ảnh hưởng đến tim mạch.

Bài viết cùng chuyên mục