Thu, 12 / 2022 11:50 am | helios

Kiểu tóc Side Part có nguồn gốc từ phương Tây nhưng từ lâu đã được nam giới rất ưa thích vì đem lại diện mạo vô cùng năng động và trẻ trung. Nếu các bạn muốn làm mới bản thân hãy tham khảo ngay top 10+ kiểu tóc Side Part đẹp dành cho nam giới dưới đây nhé!

Tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình 1 kiểu tóc side part đẹp và phù hợp với gương mặt nhất nhé!

Kiểu tóc side part

Kiểu tóc Side Part có đặc điểm gì?

Kiểu tóc side part chính là kiểu tóc được cắt ngắn ở phần gáy, hai bên tóc mai được cắt fade cao đến trên hoăc vành tai. Phần tóc mái sẽ được biến hóa linh hoạt: uốn, dập xù hay duỗi thẳng cho phù hợp với gương mặt của bạn. Kiểu tóc này sẽ giúp cho nam giới toát lên vẻ lịch lãm, phong trần. 

Trên thực tế, side part còn được gọi là kiểu tóc quốc dân vì nó có thể cân hết mọi dáng trên khuôn mặt. Từ những người có gương mặt tròn, mặt dài đến mặt trái xoan hay mặt kim cương góc cạnh. Tuy nhiên, mỗi một gương mặt khác nhau thì người thợ cắt tóc sẽ biến tấu cho các bạn một cách linh hoạt nhất. 

Top 10+ kiểu tóc side part đẹp nam tính 

Nếu các bạn muốn thay đổi kiểu tóc bằng side part, hãy tham khảo ngay top 10+ kiểu tóc dưới đây để có thêm lựa chọn cho bản thân: 

Kiểu tóc side part vuốt rủ mái

Tóc side part vuốt rủ mái 

Kiểu tóc Side part vuốt rủ mái thường được các bạn nam ưa thích vì nó làm toát lên vẻ đẹp tự nhiên và trong trẻo. Nhưng thậm chí cả người đứng tuổi cũng rất yêu thích kiểu tóc này vì nó có khả năng hack tuổi vô cùng xuất sắc. Trông bạn sẽ không khác gì thanh niên 18 – 20 tuổi. 

Tóc Side Part vuốt rủ mái được tạo kiểu bằng việc phần tóc ở sau gáy sẽ được cắt ngắn, tóc hai bên thái dương chia thành hai tầng. Tầng bên trong cắt ngắn và tỉa layer, phần tầng bên ngoài tỉa gọn, phần tóc trên đỉnh đầu kết hợp với mái trước xõa trước trán hoặc có thể rẽ ngôi sang hai bên.

kiểu tóc side part ngắn

Tóc side part ngắn

Một trong những đặc điểm nổi bật của tóc side part ngắn chính là tóc ở phần đỉnh đầu được cắt ngắn vừa phải. Trong khi đó tóc phần tóc ở hai bên lại được cắt theo kiểu mờ dần. Kiểu tóc side part này được đánh giá có thể phù hợp với mọi gương mặt từ tròn dài đến vuông góc cạnh. Độ dài của tóc vừa phải, nên giúp bạn có thể linh hoạt tạo hình kiểu tóc theo sở thích của bản thân. Các bạn sẽ dễ dàng cấp hình ảnh bản thân trở nên gọn gàng, lịch sự và hiện đại.

Kiểu tóc side part học sinh

Kiểu tóc side part học sinh 

Đúng như tên gọi của nó, side part học sinh chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn trẻ hiện vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Những đường cắt gọt ở 2 bên side sẽ làm lộ phần chân tóc đều và sắc nét. Phần tóc ở chính giữa sẽ được trải gọn sang một bên theo phong cách trẻ trung. Side part học sinh là kiểu tóc cực ổn mang đến cho bạn vẻ đẹp năng động mà không kém phần nam tính. 

Kiểu tóc side part vuốt dựng

Tóc side part vuốt dựng

Nếu các bạn không thích tạo hình side part vuốt rủ thì có thể cân nhắc lựa chọn đến kiểu tóc side part vuốt dựng. Mai tóc này có đặc điểm nổi bật chính là phần mái được hớt ra đằng sau và sau đó được vuốt cho tóc dựng lên một cách tự nhiên. Các bạn cũng có thể dùng keo vuốt tóc hoặc máy sấy để định hình tóc tự nhiên hơn. Không chỉ như vậy kiểu tóc này còn khiến các anh nam trở nên gọn gàng lịch sự hơn và giúp các chàng ăn gian chiều cao đấy nhé.

Side part tỉa layer ngắn

Side Part tỉa layer ngắn

Không ít các bạn nam đã nghĩ đến việc chọn kiểu side part layer ngắn vì nó trông rất đơn giản, không cần tốn quá nhiều công chăm sóc. Mái tóc Side Part tỉa ngắn này sẽ không chỉ đem lại phong cách điềm đạm, trưởng thành mà còn làm toát lên nét phong cách cá tính nổi loạn nếu như bạn nhuộm thêm những tone màu sáng.

Kiểu tóc side part mái dài vuốt nhẹ

Kiểu tóc Side Part mái dài uốn nhẹ

Đối với những chàng trai mang thích vẻ đẹp lãng tử thì kiểu tóc Side Part mái dài uốn nhẹ chính là lựa chọn hợp lý. Để thực hiện kiểu tóc này yêu cầu tóc của bạn phải đủ dài để uốn. Kiểu tóc này sẽ được tạo hình với sự liên kết của 3 loại tóc như: tóc sau gáy, tóc hai bên thái dương và tóc mái. 

Đối với phần tóc hai bên và sau gáy sẽ được xử lý như bình thường và chỉ cần cắt tỉa layer. Điều đặc biệt của kiểu tóc này chính là phần tóc mái được để dài chia ngôi 5:5 sau đó uốn xoăn hai bên mái. Một trong những điểm đặc biệt là kiểu tóc này có thể biến một người bình thường trở thành một người nghệ sĩ lãng tử chỉ trong nháy mắt. 

Kiểu tóc side part rẽ ngôi 6/4

Kiểu tóc Side Part rẽ ngôi 6/4

Tóc Side Part 6/4 cũng là kiểu tóc được rất nhiều người nổi tiếng lăng xê. Chính nhờ sự ảnh hưởng của họ mà đã tạo nên một làn sóng mới trong thời gian tóc của giới trẻ. Nếu các bạn lựa chọn kiểu Side Part 6/4 để thay đổi diện mạo bản thân thì đây chính là một lựa chọn không tồi.

Để tạo kiểu tóc này, thợ cắt tóc sẽ dùng tông đơ và kéo vừa cắt vừa ủi phần tóc phía sau. Ở phần tóc hai bên kết hợp với tóc trên đỉnh đầu và phần tóc mái chẻ theo tỉ lệ 6:4. Phần tóc 4 sẽ được cắt fade cao và phần tóc 6 có thể được tạo kiểu linh hoạt hơn vuốt ngược, uốn xoăn toàn bộ hoặc xoăn đuôi. Khi để kiểu side part này, các bạn nên nhuộm tone màu tối để toát ra được sự điềm đạm trưởng thành. Còn nếu nhuộm tone màu sáng sẽ toát lên vẻ cá tính, hoang dã và nổi loạn.

Kiểu tóc side part 7/3

Kiểu tóc Side Part rẽ ngôi 7/3

Kiểu tóc Side Part 7:3 có thể hô biến chàng từ một cậu bé. Nó có thể biến một sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường trở thành một quý ông có vẻ ngoài lịch lãm và phong trần. Nếu các bạn thích phá cách có thể nhuộm thêm màu sáng thì liền trở thành một thiếu niên nổi loạn.

Đối với kiểu 7:3 hẳn các bạn nam không còn thấy xa lạ, đó là sự kết hợp giữa tóc mái và tóc xung quanh đỉnh đầu. Sau khi rẽ mái các bạn chia theo tỉ lệ 7:3. Ở phần tóc bên ít, thợ cắt tóc sẽ dùng tông đơ kết hợp với lược khéo léo ủi ngắn. Đối với bên tóc được chia nhiều tùy thì tùy theo nhu cầu khách hàng mà các bạn có thể linh hoạt uốn, nhuộm màu hoặc vuốt gel…

Kiểu tóc side part hiện đại xoăn lơi

Kiểu tóc Side Part hiện đại xoăn lơi

Những kiểu tóc xoăn sẽ làm cho các bạn nam toát lên một vẻ đẹp khá dịu dàng và tĩnh lặng. Nếu các bạn đang muốn thử nghiệm thay đổi hình ảnh bản thân theo một nét đẹp lãng tử một chút thì các bạn có thể thử ngay kiểu tóc này.

Để có thể tạo kiểu Side Part hiện đại, người thợ cắt tóc sẽ kết hợp sử dụng tông đơ và lược để làm ngắn tóc ở phía sau và tóc hai bên thái dương. Đối với phần mái dài ở phía trước, các bạn sẽ dùng lô uốn và máy hấp nhiệt để tạo độ xoăn. Kiểu tóc này đòi hỏi sự chăm sóc nhiều. Nên với những bạn nam ngại ra tiệm tóc thì không nên để kiểu này. 

Kiểu tóc side part vuốt ngược

Tóc side part vuốt ngược

Kiểu tóc side part vuốt ngược gây ấn tượng mạnh với các bạn nam nhờ đặc điểm phần mái được vuốt ngược ra sau một cách gọn gàng. Kiểu tóc này cực kỳ phù hợp với những người đàn ông sở hữu khuôn mặt góc cạnh.

Tóc side part cổ điển

Tóc side part cổ điển

Đối với những chàng trai theo đuổi vẻ đẹp lịch lãm và pha một chút cổ điển thì side part cổ điển chính là sự lý tưởng cho bạn đấy. Phần tóc ở hai bên sẽ được cắt tỉa một cách tỉ mỉ. Độ dài sẽ được để dài hơn một chút vừa đủ để vuốt ngược ra phía sau. Đặc biệt của mẫu tóc này đó chính là đường rãnh của phần mái phải kéo đến đỉnh đầu một cách rõ rệt.

Tóc side part cạo hai bên

Tóc side part cạo hai bên

Đối với những chàng trai muốn không ngừng làm mới bản thân. Thì kiểu tóc side part cạo hai bên chính là lựa chọn hoàn hảo giúp nâng cấp hình ảnh của bản thân cũng như định hình được phong cách cá tính của mình. Phần tóc ở trên tai sẽ được cạo sát chân tóc, còn phần mái và đỉnh đầu có độ dài phù hợp sẽ được vuốt ngược ra sau. Nếu như bạn là chàng trai yêu thích sự cool ngầu, bụi bặm thì đừng ngần ngại mà thử kiểu tóc này thêm một lần nữa nhé.

Tạm kết: 

Trên đây là top 10+ kiểu tóc side part đẹp cho các bạn tham khảo. Hy vọng Phongcachlamdep sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn kiểu tóc phù hợp với bản thân nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục