Thu, 10 / 2019 11:28 pm | helios

Nóng trong người khiến bạn khó chịu, bạn đang phân vân không biết nên làm cách nào để thoát khỏi tình trạng này? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây nóng trong

Nguyên nhân thường gặp nhất là do chế độ ăn uống không hợp lý ví dụ ăn nhiều thịt và các loại chất đạm khác quá, hoặc uống ít nước quá…

Bên cạnh đó, do chức năng hoạt động của các tạng phủ yếu không thể thải các chất độc sinh ra trong quá trình chuyển hóa, gan và thận suy yếu nên các chức năng thanh lọc không đủ sức giải độc làm độc chất bị tích tụ lại gây nên nóng trong người.

Do sử dụng nhiều loại hóa chất, uống nhiều rượu bia, hút nhiều thuốc lá; ăn uống không điều độ, ăn nhiều thức ăn cay, nóng, chất béo, chất đạm,…

Biểu hiện của nóng trong người

– Da dẻ hơi khô, sờ vào thấy nóng chứ ko mát mẻ

– Hơi thơ nóng hoặc hôi

– Môi thường đỏ và căng mọng, hơi khô

– Hay chảy máu răng khi đánh răng hoặc tự nhiên chảy  

– Đêm ngủ bứt dứt, khó chịu

– Hay đổ mồ hôi mà không phải do nguyên nhân khác  

– Mụn nhọt.

– Hay bị đi táo bón,…

Hướng dẫn cách xử lý khi cơ địa bị nóng

– Uống nước đậu đen rang: đậu đen cực kì tốt trong việc giải nhiệt cơ thể nên mình thường uống 1-2 bình nước như hình mỗi ngày. Mùi đậu rang rất thơm nên riết ghiền luôn, bạn cũng không cho đường nhé tránh tình trạng mụn mọc thêm.

– Mang khăn theo lau người thường xuyên: Cơ địa nóng thì mồ hôi chảy ra cũng nhiều hơn hẳn người khác, nên cần phải đem theo khăn để chừng nào lưng ra mồ hôi để thấm bớt chứ không hôi hết áo với dễ bít tắc lỗ chân lông nữa.

– Dùng các sản phẩm trị mụn lưng: Mụn lưng đã lên rồi thì chỉ làm mát thôi chẳng khỏi được, mình đã dùng thêm soap của Baresoul khi tắm để tiêu diệt mụn. Nói chung là sản phẩm này ổn mà giá phải chăng. Nó có 2 đầu: đầu đen có cơm dừa non, than hoạt tính, dùng để tẩy da chết không bị đau da đâu, đầu cam có rễ nghệ trị thâm khá hiệu quả.

 

Bài viết cùng chuyên mục