Tue, 07 / 2022 5:00 pm | helios

Hiện nay, tẩy tóc là cách làm đẹp hết sức quen thuộc của các bạn trẻ. Nhưng nhiều người thắc mắc tóc tẩy có uốn được không? Và tóc tẩy bao nhiêu lâu mới uốn được? Cách chăm sóc tóc tây sau khi uốn như thế nào tốt? Bài viết dưới đây của Phong cách làm đẹp sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này chi tiết!

Rất nhiều bạn trẻ sau khi tẩy tóc để nhuộm màu thời trang thường hay băn khoăn không biết tóc tẩy có uốn được không? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết về vấn đề này.

Tóc tẩy là gì?

Trước khi đi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi tóc tẩy có uốn được không? Thì các bạn cần trả lời được câu hỏi tóc tẩy là gì? Theo đó, tóc tẩy là loại tóc đã trải qua quá trình loại bỏ các melanin có trong tóc để làm mất đi màu tóc nguyên thủy của bạn. Sau quá trình tẩy tóc xong, bạn sẽ có một mái tóc màu vàng hoặc màu cam tùy theo chất tóc nguyên bản.

Tẩy tóc xong có nên uốn tóc ngay không
Tẩy tóc xong có nên uốn tóc ngay không

Tóc tẩy sẽ phải chịu tác động mạnh của hóa chất nên có xu hướng trở nên yếu và dễ gãy rụng hơn. Nên các chị em cần biết cách chăm sóc để tóc trở nên khỏe mạnh bóng mượt mới có thể tạo kiểu được.

Tóc tẩy có uốn được không?

Quay trở lại với câu hỏi tóc tẩy có uốn được không? Thì chúng ta sẽ trả lời dựa trên mức độ của tóc đã tẩy. Nguyên nhân vì tóc đã bị tẩy sẽ mất đi lớp melanin nên tóc sẽ rất khô xơ và yếu. Tóc đã tẩy và nhuộm nhiều lần thì hóa chất đã phần nào làm cho tóc thêm yếu và hư tổn nặng nề hơn.

Nên đối với tóc mới tẩy 1 lần thì có thể uốn tóc được. Vì tóc uốn đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào phần vảy tóc. Nên khi tóc càng tẩy nhiều lần độ sáng càng cao, lớp vảy càng biến mất. Còn tóc tẩy 1 lần, màu tóc chưa đạt được tông sáng nhất. Tóc vẫn có nhiều vảy tóc nên vẫn có thể uốn được ngay sau đó.

tóc tẩy có uốn được không
Tóc tẩy có uốn được không

Theo lời khuyên của những thợ làm tóc tay nghề cao thì tóc mới tẩy 1 lần vẫn có thể uốn được nếu tẩy ở mức độ nhẹ. Nhưng khi uốn tóc tẩy, các bạn cũng phải chấp nhận rằng tóc sẽ không có nếp đẹp được như tóc bình thường. Và chỉ sau một thời gian ngắn là tóc sẽ mất nếp uốn. Tóc tẩy mà uốn cũng trở nên khô xơ hơn vì thế cần chăm sóc và phục hồi mái tóc.

Tóc tẩy sau bao lâu thì uốn được?

Như vậy, các bạn đã biết tóc tẩy có uốn được không? Và tiếp theo hãy tìm hiểu tóc tẩy bao lâu thì uốn được?  Theo các chuyên gia khẳng định thời gian này tùy thuộc vào chất tóc và cách bạn lựa chọn kiểu uốn tóc.

Nếu như các bạn lựa chọn tẩy tóc xong và muốn uốn nhuộm luôn. Thì trước khi uốn bạn bắt buộc phải đợi ít nhất là 2 tuần. Bởi lẽ, việc sử dụng thuốc uốn dưới tác động của nhiệt độ cao có thể khiến bay màu tóc nhuộm. Do đó, sau khi tẩy và nhuộm, bạn phải đợi một thời gian để màu tóc ổn định mới tiến hành uốn.

tẩy tóc có uốn được không

Đối với những người đã tẩy tóc mà muốn uốn thì nên sử dụng các loại thuốc uốn acid. Vì sản phẩm này có  độ pH thấp thì sẽ hạn chế gây hư tổn cho tóc giúp bảo vệ mái tóc được khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, các bạn lưu ý nếu uốn tóc thì cũng chỉ nên uốn nhẹ phần đuôi vì nếu uốn cả phần ngọn tóc sẽ khiến cho tóc dễ bị xơ rối hơn.

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc tẩy sau khi uốn

Tóc tẩy sau khi uốn thường đã rất yếu. Nên nếu các bạn muốn giữ cho mình một mái tóc đẹp và khỏe cần thực hiện những việc sau:

Thứ nhất nên hạn chế việc gội đầu: Nhiều người có thói quen gội đầu thường xuyên vì nghĩ sẽ giúp tóc được mềm mượt hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng hóa chất tẩy rửa có trong dầu gội đầu sẽ khiến tóc xơ rối hơn. Vì thế, bạn chỉ nên gội đầu đúng cách mỗi tuần cách 2 – 3 ngày mới gội.

Thứ hai tăng cường dưỡng ẩm cho tóc: Tóc tẩy thường rất khô xơ do bị mất độ ẩm dưới tác động của hóa chất. Vì thế, các bạn đừng quên dưỡng ẩm để giúp mái tóc trở nên mềm mượt  hơn. Bạn nên sử dụng các loại sản phẩm dưỡng tóc như tinh dầu dưỡng tóc, dầu xả, dầu ủ…Nên lựa chọn những loại có nguồn gốc thiên nhiên và chứa các axit béo sẽ tốt cho tóc hơn.

tẩy tóc có uốn được không

Thứ ba hạn chế tối đa việc sấy tóc: Sau khi tẩy tóc xong, tóc của bạn đã cực kỳ mỏng manh. Nay dưới tác dụng của nhiệt độ để uốn tóc thì tóc ngày càng trở nên yếu ớt và dễ gãy rụng hơn. Do đó, các bạn cần hạn chế tối đa việc dùng máy sấy để làm khô mái tóc. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn cách làm khô trực tiếp hoặc ngồi trước quạt gió nhẹ để giúp cho tóc mau khô hơn.

Trên đây, Phongcachlamdep đã giải đáp cho bạn thắc mắc tóc tẩy có uốn được không. Và hướng dẫn cách chăm sóc tóc tẩy sau khi uốn như thế nào đảm bảo an toàn. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thể giữ cho mình một mái tóc đẹp và suôn mượt.

Bài viết cùng chuyên mục