Thu, 07 / 2022 8:33 am | helios

Hiện nay ngày càng nhiều người lựa chọn tẩy tóc để có thể thay đổi nhuộm những màu thời thượng và bắt mắt. Tuy nhiên, liệu tẩy tóc xong có nên nhuộm luôn không? Cách chăm sóc tóc tẩy sau nhuộm như thế nào an toàn? Tham khảo bài viết dưới đây Phongcachlamdep sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết nhé!

Nhiều người sau khi tẩy tóc xong thường nghĩ đến việc nhuộm cho mình những màu tóc rực rỡ và đầy ấn tượng. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết tẩy tóc xong có nên nhuộm luôn không? Và nhuộm xong cần chăm sóc thế nào để phục hồi mái tóc.

Tẩy tóc xong có nên nhuộm luôn?

Tẩy tóc xong có nên nhuộm luôn hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nhưng để an toàn nhất, các bạn nên cho tóc nghỉ khoảng 2-3 ngày mới nhuộm màu khác lên. Lúc này, tóc đã ổn định khỏe hơn nên màu sẽ chuẩn và bóng đẹp hơn.

Tóc sau tẩy có nên nhuộm màu luôn không
Tóc sau tẩy có nên nhuộm màu luôn không

Nhưng nếu các bạn tự tin tóc mình khỏe hoặc tóc chỉ tẩy rất ít thì việc nhuộm tóc luôn cũng được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sau khi nhuộm xong thì bạn phải duy trì chế độ chăm sóc tóc để giúp cho tóc luôn được khỏe khoắn nhất.

Tóc tẩy rồi nhuộm màu có gây hại không?

Các bạn có thể thấy việc tẩy tóc có tác dụng giúp lên màu tóc đẹp. Nhưng việc tẩy tóc là sử dụng hóa chất nên có thể mang đến những tác dụng không tốt cho tóc. Dù cho bạn có dùng loại thuốc tẩy tốt cỡ nào thì vẫn gây hại cho tóc. Vì lớp cấu trúc bên ngoài và thành phần melanin sẽ bị phá hủy và tổn thương nghiêm trọng sau khi tẩy. Nó là nguyên nhân chính làm cho tóc bị xơ, khô và thiếu sức sống.

vừa tẩy tóc xong nhuộm luôn được không

Trong quá trình tẩy tóc, các bạn sẽ cảm nhận đầu tiên là sự rát và đau. Đặc biệt, ở phần da đầu thì cảm giác sẽ càng rõ ràng hơn. Đây chính là biểu hiện ban đầu của việc da đầu bị hư tổn. Khi các bạn càng tẩy tóc nhiều, tóc càng khô xơ, thiếu sức sống và bị hủy hoại nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nhiều người nghiên cứu cũng cho thấy khi tẩy tóc rồi nhuộm tóc sẽ gây khó khăn cho việc tạo kiểu tóc. Đặc biệt là khi uốn tóc sẽ không giữ được nếp tóc lâu.

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc tẩy sau nhuộm

Tóc tẩy thường rất yếu và dễ gãy rụng. Sau quá trình tẩy đã mất đến 60% độ đàn hồi. Lúc này, bạn hãy hình dung tóc cũng như cơ thể chúng ta vừa trải qua một trận ốm nặng. Lúc này cần bổ sung thêm vitamin và khoáng chất để lấy lại sức giúp tóc khỏe mạnh hơn. Để làm được điều đó, các bạn cần tiến hành các bước chăm sóc như sau:

Gội đầu đúng cách

Sau khi tẩy và nhuộm tóc xong, các bạn nên tránh gội đầu trong khoảng 24-48 tiếng đầu tiên. Việc này sẽ khiến cho tóc bị khô sau khi tẩy vì tóc sẽ bị mất thêm chất dầu tự nhiên của tóc vì hóa chất của dầu gội. Nếu muốn gội đầu, các bạn có thể dùng nước hoặc dầu xả để dưỡng tóc trước. Bạn có thể dùng thêm các loại tinh dầu từ thiên nhiên để xả tóc.

Với những loại tóc nhuộm các màu như: xám, khói, hồng, bạch kim, tím…Bạn nên sử dụng các loại dầu gội đầu đặc trị cho tóc tẩy và tóc nhuộm để giúp cân bằng màu sắc trên tóc và làm chậm thời gian phai màu.

Thường xuyên tỉa tóc để mau chóng phục hồi

Tóc tẩy và nhuộm thường rất dễ bị hư tổn đặc biệt là ở phần đuôi rất hay bị chẻ ngọn và dễ gãy. Nên việc tỉa tóc không chỉ loại bỏ được phần đuôi tóc bị khô xơ mà còn kích thích sự phát triển của tóc. Bên cạnh việc tỉa tóc, các bạn cũng đừng quên đi dặm lại phần chân tóc để cho mái tóc được đều màu.

Sử dụng kết hợp các loại mặt nạ dưỡng tóc

Những loại mặt nạ dưỡng tóc sẽ khiến cho tóc được cung cấp độ ẩm và bóng mượt hơn. Các bạn có thể sử dụng các loại như dầu oliu, dầu dừa hoặc dầu từ quả bơ để chăm sóc và giúp độ ẩm thấm sâu vào thân tóc hơn. Cách thực hiện là sử dụng tinh dầu dưỡng tóc sẽ quấn khăn tắm lên đầu và để dầu lưu lại trên tóc. Sau khoảng 10 -15 phút mới xả sạch lại dưới vòi hoa sen.

Sử dụng kết hợp các loại mặt nạ dưỡng tóc
Sử dụng kết hợp các loại mặt nạ dưỡng tóc

Hạn chế đi bơi, đi nắng

Để bảo vệ tóc tẩy sau nhuộm hiệu quả hơn. Các bạn cần hạn chế đi bơi và đi ra ngoài nắng. Vì lúc này tóc đã mất đi lớp màng bảo vệ nên rất dễ bị khô xơ, chẻ ngọn. Việc đi bơi sẽ khiến cho tóc tiếp xúc nhiều hơn với môi trường nên dễ bị hư tổn.

Như vậy, chúng ta đã trả lời được câu hỏi tẩy tóc xong có nên nhuộm luôn không? Nếu các bạn có nhu cầu nhuộm tóc luôn cần được chuyên gia tư vấn và lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Ngoài ra, tóc tẩy sau nhuộm cần phải được phục hồi để bóng khỏe và mượt mà hơn.

Bài viết cùng chuyên mục