Wed, 01 / 2022 6:53 am | helios

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đó là những niềm tin của dân gian từ xa đến nay giúp cho mọi việc trong cuộc sống hanh thông, gặp được nhiều may mắn. Vì vậy với những gia chủ nào chuẩn bị chuyển đến một không gian nhà mới thì cần quan tâm đến những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Vì sao cần kiêng kỵ khi về nhà mới

Vì sao cần kiêng kỵ khi về nhà mới
Vì sao cần kiêng kỵ khi về nhà mới

Nhà mới là nơi mà chúng ta bắt đầu một khởi đầu mới, một cuộc sống mới. Với những ai kết hợp vừa là nhà ở vừa là nơi để kinh doanh, mua bán thì cần phải chú ý nhiều hơn. Tùy theo từng suy nghĩ của từng người sẽ có những niềm tin, cách thức để “xông” nhà mới khác nhau.

Ông cha ta thường có câu “đầu xuôi thì đuôi lọt”, có nghĩa là nếu khởi đầu là những điều tốt đẹp thì suốt cả thời gian sau cũng sẽ luôn gặp may mắn. Ngược lại, nếu gặp vận xui xẻo đầu tiên thì tỷ lệ xui xẻo sẽ đến nhiều hơn. Chính vì thế trước khi dọn đồ hay vào nhà mới, mọi người thường tính rất kỹ lưỡng. Thậm chí còn mời thầy phong thủy để chọn giờ lành tháng tốt để nhập gia.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Được chuyển về sống trong một ngôi nhà mới khang trang là niềm vui của tất cả mọi thành viên trong gia đình, tuy nhiên để cuộc sống luôn được hài hòa, tốt lành bạn đừng bỏ qua những việc cần làm trước khi chuyển nhà để xua đi khí xấu, tận dụng trọn vẹn những khí tốt cho gia đình. Hãy lưu lại những điều kiêng kỵ sau đây để không ảnh hưởng đến vận may của gia đình nhé!

Chọn ngày tốt

Chọn ngày tốt
Chọn ngày tốt

Xem ngày tốt chuyển nhà là thủ tục quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn lựa ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa“, việc này bạn có thể nhờ đến các thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm xem bói. Ngày này phải  tính dựa theo 2 yếu tố đó là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người chủ nhà để cho ra kết quả chính xác nhất.

Ngoài chọn ngày tốt bạn cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành xong trước 15h (tức 3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Không tranh cãi vào ngày chuyển nhà

Không tranh cãi vào ngày chuyển nhà
Không tranh cãi vào ngày chuyển nhà

Chuyển nhà đồng nghĩa với việc cả gia đình bắt đầu một khởi đầu mới và một cuộc sống mới. Vậy nếu như khởi đầu không suôn sẻ thì cuộc sống sau này ở nhà mới sẽ không mấy thuận lợi. Vì thế mà ngày chuyển nhà bạn nên cố gắng không cãi vã, tranh luận, hay gây gổ với bất cứ ai nhé.

Không nói điều không may mắn khi đến nhà mới

Khi chỉ vài câu nói lỡ lời tưởng chừng như nó không ảnh hưởng gì nhưng đôi khi nó lại khiến cho cả gia đình bạn gặp điều không may mắn trong suốt quãng thời gian sống ở ngôi nhà đó.

Vì vậy, một trong những kiêng kỵ khi về nhà mới đó chính là tuyệt đối không nói những lời không tốt, không may mắn mà trái lại mọi người chỉ nói về những điều tốt đẹp nhất để năng lượng tốt đẹp tỏa ra khắp ngôi nhà.

Không dùng chổi cũ để quét cho nhà mới

Không dùng chổi cũ để quét cho nhà mới
Không dùng chổi cũ để quét cho nhà mới

Đừng tiếc chiếc chổi đã từng sử dụng để quét nhà cũ mà thay vào đó bạn hãy mua ngay cho mình một chiếc chổi để quét nhà mới. Đây là hành động có thể coi là để quét đi những điều không may mắn của quãng thời gian sống trước đây. 

Không chuyển nhà vào ban đêm

Nhiều người vì lý do công việc hay lý do nào khác không có thời gian chuyển nhà vào ban ngày nên để ban đêm chuyển. Tuy nhiên đây là việc hoàn toàn bạn không nên làm. Vì chuyển nhà vào ban đêm sẽ khiến ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn. Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào sáng sớm, và phải xong trước 15h chiều.

Đơn vị vận chuyển nhà uy tín

Chuyển Nhà Kiến Vàng là một trong những đơn vị chuyển nhà uy tín và chuyển nhà trọn gói tại Việt Nam. Kiến vàng nhận chuyển nhà tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, chuyển nhà Bắc – Nam và cho thuê xe tải chuyển đồ. Kiến vàng sở hữu hơn 200 xe tải chuyển đồ chuyên dụng cùng với đội ngũ hơn 1000 nhân lực giàu kinh nghiệm, góp phần giúp công cuộc chuyển tổ ấm của bạn diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn.

Trên đây là thông tin về những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn. Chuyển nhà Kiến Vàng hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được câu trả lời cho mình và có thêm những thông tin bỏ túi hữu ích khi chuẩn bị về nhà mới được thuận lợi nhất.

Bài viết cùng chuyên mục