Sat, 06 / 2017 1:15 pm | helios

Giảm cân luôn được các nàng quan tâm nhiều nhất, để có được vóc dáng hoàn hảo bạn có thể áp dụng các cách giúp bạn giảm cân trong vòng 7 ngày hiệu quả mà chúng tôi đưa ra sau đây.

1. Rèn luyện cơ bụng cho thứ 2

Mặc dù là thứ hai, nhưng nếu muốn giảm mỡ bụng, đây chính là lúc bắt đầu tập luyện. Thử một vài động tác đơn giản để tác động vào cơ bụng. Chuyên gia Kristoph Thompson cho biết: Các bài tập từ đứng, xuống tấn hay ngồi giúp tăng cường sức mạnh cơ năng tốt hơn nhiều so với được thực hiện trong tư thế nằm. Về cơ bản, bạn không nhất thiết phải nằm và làm động tác gập bụng không ngừng nghỉ.

Những cách giúp bạn giảm cân trong vòng 7 ngày hiệu quả nhất

2. Sử dụng thực phẩm thân thiện với cơ bụng cho ngày thứ 3

Những bữa ăn giàu protein nạc, carbohydrate giải phóng đường chậm (giúp ổn định đường huyết) và chất xơ giúp kiểm soát cân nặng sẽ là lựa chọn lý tưởng để bạn không bị tăng cân, đồng thời giảm các cơn thèm ăn và lựa chọn đồ ăn vặt kém lành mạnh.

Bạn nên sử dụng những thực phẩm thân thiện như cá, các loại hạt, sự kết hợp này cung cấp hàm lượng cao magie – một khoáng chất giúp ổn định đường huyết. Không phải ý tưởng gì quá to tát nhưng rõ ràng cơ bụng thực sự được bắt nguồn từ những bữa ăn trong nhà bếp. Nếu chọn đúng thực phẩm thì sẽ tốt hơn trong công cuộc xây dựng cơ, loại bỏ mỡ thừa.

3. Thực hiện tập cơ bụng qua động tác planking cho thứ 4

Động tác đo sàn không giúp bạn sở hữu cơ bụng sáu múi hoàn hảo nhưng vẫn có thể tăng cường sức mạnh của các nhóm cơ sườn mà bạn cần cho HIIT – kiểu tập thể hình đã được chứng minh khả năng đốt mỡ hiệu quả.

Những cách giúp bạn giảm cân trong vòng 7 ngày hiệu quả nhất

Thử phiên bản nâng cấp lấy cảm hứng từ yoga của động tác đo sàn này bằng cách thực hiện tại một địa điểm có phong cảnh đẹp. Lưu ý bạn nên giữ hông cao và duỗi thẳng ngón tay về phía bầu trời.

4. Tăng cường protein vào thứ 5

Bạn đã biết protein có vai trò thiết yếu trong việc kiểm soát cân nặng và tăng cơ. Nhưng liệu bạn có hay, nó còn giúp giảm nguy cơ gây đầy hơi quanh vòng 2 của bạn nhiều hơn so với các nhóm khác?

Nếu là người ăn chay, bạn có thể thấy việc bổ sung protein là một cuộc chiến cam go nhưng rất nhiều tài liệu sẽ giúp bạn tìm ra nguồn protein thực vật vô cùng phong phú như đậu nành, đậu phụ, cây họ đậu đỗ, các loại rau.. Bạn nhớ chọn loại thực phẩm hữu sẽ tốt hơn và đừng quên kết hợp đa dạng các nguyên liệu thực vật để đảm bảo đủ lượng protein cho cơ thể.

Những cách giúp bạn giảm cân trong vòng 7 ngày hiệu quả nhất

5. Chế độ ăn uống khoa học để tránh đầy bụng

Bạn đang cố gắng chui lọt chiếc váy bó sát cơ thể? Hãy dành ngày thứ 6 trong tuần để loại bỏ cảm giác căng đầy ở vòng 2 với kế hoạch ăn uống cụ thể trong ngày. Chỉ cần nhớ rằng, hãy ý thức về lượng ăn của bạn nếu dự định ra ngoài ăn uống cùng bạn bè.

6. Ngủ đủ giấc để có vòng eo thon gọn

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng lượng mỡ trong cơ thể sẽ được đốt cháy rất hiệu quả khi ngủ. Thời điểm này, bạn không chỉ tiêu hóa nốt thức ăn trong ngày mà các cơ tiếp tục trao đổi chất và tự phục hồi suốt đêm. Ngoài ra, nếu thiếu ngủ, bạn có xu hướng ăn nhiều đồ ăn vặt thiếu lành mạnh hơn. Nếu ra ngoài hò hẹn vào thứ 6, nhất thiết thứ 7 phải dành cho việc ngủ.

Những cách giúp bạn giảm cân trong vòng 7 ngày hiệu quả nhất

7. Tìm kiếm sự cân bằng vào ngày chủ nhật

Sức mạnh cơ bụng phần lớn gặt hái được nhờ trạng thái thăng bằng và ngược lại, tăng cường thứ này thông qua thứ còn lại. Bạn đã bao giờ thử căng cơ bụng để duy trì tư thế đứng trên xe buýt hay tàu điện ngầm? Chắc chắn nó sẽ hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục