Mon, 11 / 2021 10:51 am | helios

Làm đồ từ vải vụn là cách hạn chế thải ra ngoài môi trường những loại vải dư thừa, khó phân hủy. Và đặc biệt hơn, bạn có thể có thêm một nguồn thu nhập mới từ những món đồ nhỏ xinh. Hãy cùng chúng tôi làm món đồ từ vải vụn sau đây nhé!

Lợi ích từ làm đồ từ vải vụn

Gối chữ U làm từ vải vụn
Gối chữ U làm từ vải vụn

– Làm đồ từ phế liệu vải vụn giúp bạn hạn chế được một lượng vải dư thừa thải ra môi trường. Chúng ta đều biết rằng, vải cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến môi trường sống rất lớn. Bụi vải thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ ung thư phổi nếu chúng ta tiếp xúc quá thường xuyên.

– Giúp bạn sở hữu những món đồ độc lạ, những món đồ như bọc tập sách và thú nhồi bằng vải vụn hay bông hoa bằng vải đầy màu sắc bạn có thể trang trí trên tường.

– Làm đồ từ phế liệu vải sẽ trở thành một thú vui sáng tạo mới cho một ngày buồn tẻ của bạn. Bạn có thể nhờ đó mà phát triển sáng tạo theo cách của mình, rèn luyện sự khéo léo của đôi tay, và đặc biệt là tính kiên nhẫn và kiên trì.

Nếu như bạn đã thuần thục, bạn hoàn toàn có thể làm đồ từ vải vụn để phục vụ cho mục đích thương mại. Đây thật sự là một nguồn thu nhập đầy hấp dẫn, vừa làm vừa chơi, thoải mái sáng tạo theo ý tưởng của mình mà vẫn có một nguồn thu nhập ổn định.

Làm đồ từ vải vụn cho thú cưng

Làm đồ từ vải vụn dành làm quà cho thú cưng, thật là một ý tưởng vô cùng sáng tạo đúng không nào? Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những tấm vải dư thừa hoặc những chiếc áo màu sắc xinh xắn đã cũ để may áo hoặc vòng cổ cho thú cưng của mình

Chuẩn bị vật dụng

  • Khóa Paracord (khóa cài bóp)
  • Trượt kẹp ba vòng
  • Vòng chữ D
  • Dây đeo bằng vải nylon

Làm đồ từ vải vụn chắc chắn không thể thiếu tấm vải vụn hoặc các mẩu vải đã được may lại với nhau

Cách thực hiện

Bước 1: Làm dây đeo 

Lấy dây đo, đo một vòng cổ của thú cưng, sau đó gấp đôi số đo chiều dài và cắt dây đeo theo chiều dài đó. Để chiều dài đảm bảo khi nới lỏng được đeo hoặc gỡ vòng cho thú cưng.

Bước 2: Chuẩn bị những tấm vải vụn may trang trí bên ngoài dây đeo

Tấm vải vụn được cắt với chiều cao 5cm
Tấm vải vụn được cắt với chiều cao 5cm

Tấm vải vụn trang trí bên ngoài cần có chiều cao 5cm, chiều dài tương ứng với dây đeo. Bạn có thể sử dụng những tấm vải vụn có số đo tương ứng, hoặc may chắp những tấm vải vụn nhỏ với nhau để tạo thành tấm vải đầy màu sắc độc lạ. Đây cũng là một cách tối ưu sử dụng khi làm đồ từ vải vụn.

Bước 3:  Gấp tấm vải vào trong sao cho phủ kín toàn bộ dây đeo như hình

Gấp tấm vải đầy màu sắc sao cho đã bao phủ toàn bộ dây đeo
Gấp tấm vải đầy màu sắc sao cho đã bao phủ toàn bộ dây đeo

Bước 4: Tiến hành may sát mép dây đeo

May mép dây đeo
May mép dây đeo

Đối với bước này, bạn nên sử dụng máy may để thực hiện dễ dàng, an toàn và nhanh chóng hơn

Bước 5: Gắn khóa và Kẹp trượt ba vòng vào dây đeo

Gắn khóa và Kẹp trượt ba vòng cho dây đeo
Gắn khóa và Kẹp trượt ba vòng cho dây đeo

Gắn trượt kẹp ba vòng vào giữ vòng cổ, để đảm bảo chúng có thể điều chỉnh kích thước dây đeo được. Sau đó, kéo tiếp phần dây đeo qua phần ngạnh khóa.

Nới lỏng phần dây đã kéo qua trượt ba vòng, kéo vòng xuống phía bên dưới luồn tiếp qua trượt ba vòng để tạo vòng lặp cố định như hình.

Bước 6: May phần cuối vòng lặp cố định dây đeo

Vòng lặp cố định dây đeo
Vòng lặp cố định dây đeo

May chắc chắc vòng lặp cố định dây đeo nhiều lần hoặc may theo hình vuông, vì phần này rất hay bị tác động.

Bước 7: Gắn vòng chữ D và phần lại của khóa vào dây đeo

Vòng cổ thú cưng handmade
Vòng cổ thú cưng handmade

Đầu tiên trượt vòng chữ D qua đầu kia của dây, sau đó kéo dây qua khóa. Kéo qua khóa khoảng 2- 3cm đến khi có đoạn dây thừa phía sau phần khóa. Tiếp đến, bạn cần cố định phần vòng chữ D và phần dây thừa lại với nhau.

Những tấm vải vụn tưởng chừng là thứ bỏ đi nhưng nếu biết cách sử dụng một cách hợp lý thì đều có tác dụng của nó. Hy vọng với chia sẻ làm đồ từ vải vụn này của Phongcachlamdep đã giúp bạn có thêm giải pháp cho việc xử lý đống vải vụn bỏ đi của mình.

Bài viết cùng chuyên mục