Wed, 01 / 2022 5:40 am | helios

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, rất nhiều khách hàng đang cảm thấy băn khoăn và lo lắng về việc chuyển nhà trong thời gian giãn cách và việc tìm kiếm xe vận chuyển khi phải chuyển nhà vào lúc này. Chúng tôi sẽ mách cho bạn một số hướng dẫn và cách giúp bạn chuyển nhà an toàn, thuận lợi với chi phí thấp trong thời điểm hiện tại nhé.

Quy trình chuyển nhà trong thời gian giãn cách 

Đánh giá tình hình dịch bệnh

Hãy luôn cập nhật những thông tin tình hình dịch bệnh tại khu vực mà bạn đang chuẩn bị chuyển nhà tới có người bị F0 hay không để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro cho bạn. Nếu khu vực giãn cách theo chỉ thị 16 thì bạn nên tuân thủ pháp luật và  tạm hoãn việc chuyển nhà trong chỉ thị 16.

Đóng gói đồ đạc bằng thùng carton và quấn màng bọc PE

Đóng gói đồ đạc bằng thùng carton và quấn màng bọc PE
Đóng gói đồ đạc bằng thùng carton và quấn màng bọc PE

Sau khi đã xác định được tình hình dịch bệnh và có chuyển nhà trong mùa dịch được không thì mới đóng gói đồ đạc để chuyển nhà. Để hạn chế virus bám vào đồ đạc trong quá trình vận chuyển, bạn nên sử dụng thùng carton để đóng gói đồ đạc và quấn đồ đạc bằng màng bọc PE nếu bạn không thể đóng gói đồ đạc được bằng thùng carton.

Luôn đeo khẩu trang trong quá trình chuyển nhà

Với khối lượng đồ đạc cần vận chuyển cồng kềnh và lỉnh kỉnh. Lựa chọn thuê ba gác, thuê xe tải hay dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn vận chuyển nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Để bảo vệ cho bản thân an toàn, hãy luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi bạn tiếp xúc với tài xế trong suốt quá trình chuyển nhà.

Rửa tay sát khuẩn thật sạch sẽ khi chuyển nhà

Rửa tay sát khuẩn thật sạch sẽ khi chuyển nhà
Rửa tay sát khuẩn thật sạch sẽ khi chuyển nhà

Hãy luôn nhớ rửa tay sạch sẽ với xà phòng, nước rửa tay khô hay dung dịch sát khuẩn trước khi bạn đóng gói đồ đạc, khi cầm, vác, nâng đỡ đồ đạc và sau khi kết thúc việc chuyển nhà. Rửa tay sạch sẽ sẽ giúp bạn loại bỏ các vi khuẩn, mầm bệnh và giúp bạn bảo vệ mình được an toàn.

Khử khuẩn sạch sẽ thiết bị và đồ đạc trước khi sử dụng

Nếu bạn vẫn còn lo ngại việc đồ đạc bị dính bụi hay virus trong quá trình vận chuyển thì hãy dùng một chiếc khăn khô sạch sẽ với dung dịch lau chùi chuyên dụng để vệ sinh, sát khuẩn cho đồ đạc, vật dụng và các thiết bị điện tử trước khi sử dụng.

Đơn vị chuyển nhà trọn gói trong mùa dịch

Đơn vị chuyển nhà trọn gói trong mùa dịch
Đơn vị chuyển nhà trọn gói trong mùa dịch

Chuyển Nhà Kiến Vàng là một trong những đơn vị chuyển nhà trọn gói trong mùa dịch. Kiến vàng nhận chuyển nhà tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Chúng tôi sở hữu hơn 200 xe tải chuyển đồ chuyên dụng cùng đội ngũ hơn 1000 nhân viên giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến tối đa lợi ích cho khách hàng, góp phần giúp việc chuyển nhà của bạn diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Hy vọng thông qua bài bài viết này, chúng tôi đã giúp cho bạn giải được bài toán chuyển nhà trong thời gian giãn cách bằng những kiến thức chuyển nhà trong mùa dịch an toàn. Hãy luôn tuân thủ quy định 5K của bộ y tế bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục