Tue, 08 / 2022 9:11 am | helios

Ngày nay, kiểu tóc layer đã trở thành kiểu tóc hot được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Để làm kiểu tóc này không khó nếu bạn có một chút hoa tay và dụng cụ chuyên dụng. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách uốn tóc layer nữ tại nhà đẹp chuẩn salon nhé!

Kiểu tóc layer nữ đã trở nên thịnh hành trong những năm gần đây vì khả năng che khuyết điểm và tạo sự bồng bềnh, trẻ trung. Dưới đây là cách uốn tóc layer nữ tại nhà đẹp chuẩn salon cho các bạn tham khảo.

6 Bước uốn tóc layer nữ tại nhà bằng máy sấy tóc

Để tạo được kiểu tóc layer nữ tại nhà, các bạn cần có một chiếc máy sấy tóc và một số dụng cụ làm tóc để hỗ trợ. Dưới đây là 6 bước cơ bản:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ uốn tóc layer cần thiết bao gồm: lược tròn, kẹp tóc, máy sấy có dầu dẹt.

Bước 2: Trước khi tạo kiểu, bạn nên gội đầu thật sạch và sấy khô tóc khoảng 40-50% rồi mới làm tóc. Lúc này, tóc không quá ướt và quá khô nên hiệu quả làm tóc sẽ tốt hơn.

Bước 3: Dùng tay chia nhỏ tóc thành các lọn nhỏ để uốn tóc nhanh hơn.

Bước 4: Bạn sử dụng lược tròn và bắt đầu sấy từng lọn tóc nhỏ đã chia ở bước trên. Lưu ý khi sấy, bạn sử dụng ống nhiệt miệng dẹt khi sấy để nhấn phần đuôi tóc cụp vào bên trong.

cách uốn tóc layer nữ tại nhà
Tóc layer nữ

Bạn cũng có thể dùng ngón tay hất tóc từ sau gáy ra phía trước mặt và sấy. Sau khi tóc đã khô se lại thì thực hiện hất tóc từ phía trước ra sau để tóc được vào nếp hơn.

Bước 5: Bạn sẽ làm lần lượt với những lọn tóc đã chia ở trên cho đến khi hết tóc trên đầu thì thôi.

Bước 6: Bạn hãy chỉnh tóc lại cho đẹp và cân đối sau đó bạn dùng gel tạo kiểu chuyên dụng để giữ nếp tóc, tạo độ bóng bẩy, mềm mại cho tổng thể.

Một số lưu ý để giữ mái tóc uốn layer luôn đẹp bồng bềnh

Khi uốn layer tại nhà, các bạn cần phải biết cách thực hiện để giữ mái tóc uốn layer luôn đẹp, bồng bềnh như làm tóc ở salon. Dưới đây chung tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số lưu ý để có được mái tóc layer đẹp:

Sử dụng đúng loại máy sấy và lược

Các bạn cần phải sử dụng đúng loại lược và máy sấy tóc kiểu layer cho phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn:

  • Các bạn nên lựa chọn loại máy sấy có từ 2 – 3 chế độ để linh hoạt thực hiện tạo kiểu cho phù hợp.
  • Các bạn chỉ nên sử dụng loại lược tròn hoặc lược bàn chải để vừa chải đầu mượt lại tạo sự tự nhiên cho tóc. Đặc biệt, bạn nên lựa các lược có khả năng chịu nhiệt tốt để dùng kết hợp với máy sấy.
Sử dụng đúng loại máy sấy và lược
Sử dụng đúng loại máy sấy và lược

Sử dụng kết hợp ống nhiệt miệng dẹt cho máy sấy

Các bạn có thể rằng khi chúng ta dùng máy sấy tóc ở tiệm luôn có ống nhiệt miệng dẹt hỗ trợ tạo kiểu tóc layer. Nên bạn muốn tạo kiểu tại nhà cũng phải có ống nhiệt nhẹt để uốn cong tóc. Ống nhiệt dẹt này có tác dụng sẽ giúp điều hòa hơi nóng và thổi gió tập trung vào một vị trí tốt hơn. Từ đó, hỗ trợ bạn uốn kiểu tóc layer của nhanh chóng và bồng bềnh hơn.

Sau khi sấy nóng mới tiến hành sấy lạnh

Các bạn có biết muốn tạo độ phồng nhanh chóng  cho tóc layer thì nên sấy nóng kết hợp sấy lạnh. Cách này được xem là giúp tạo kiểu tóc nhanh mà không làm tóc hư tổn. Để làm được điều bàn, đầu tiên bạn hãy sấy nóng để giúp làm khô chân tóc tóc. Sau khi tóc đã khô được 40-50% mới tiến hành sử dụng sấy lạnh để tóc được cân bằng và điều hòa lại.

Kết hợp dùng lô cố định lọn xoăn

Các bạn cũng có thể dùng lô cố định lọn xoăn để giữ tóc tạo kiểu được lâu. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn sử dụng loại lô to để cuốn giữ nếp lâu hơn. Nếu bạn muốn những lọn xoăn của mình được uốn chắc chắn hơn có thể sử dụng thêm keo để cố định tóc.

Kết hợp dùng lô cố định lọn xoăn
Kết hợp dùng lô cố định lọn xoăn

Cách chăm sóc tóc layer nữ tại nhà bền đẹp

Để mái tóc layer được bền đẹp, các bạn không chỉ cần biết cách uốn tóc mà còn cần biết cách chăm sóc tóc. Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc tóc uốn layer tại nhà:

  • Không nên gội đầu quá 4 lần/ 1 tuần. Gội đầu cách ngày sẽ giúp tóc sạch khỏe hơn.
  • Nên kết hợp sử dụng các scách uốn tóc layer nữản phẩm dưỡng tóc với bộ dầu gội xả để giúp phục hồi tóc.
  • Nên hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
  • Nên sử dụng các loại lược chải tóc chuyên dụng tránh gây đau và đứt gãy tóc.
  • Khi gội đầu đừng quên massage da đầu và tóc.

Trên đây, Phongcachlamdep đã chia sẻ những lưu ý về cách uốn tóc layer nữ tại nhà mà bạn nên biết. Hy vọng rằng với những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn phần nào tìm được cho mình giải pháp chăm sóc mái tóc phù hợp. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục