Mon, 08 / 2022 10:26 am | helios

Tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì đẹp? Đây chính là câu hỏi được khá nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Nếu bạn có sở hữu khuôn mặt dài mà chưa tìm được kiểu tóc nào phù hợp với dáng mặt. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, Phongcachlamdep sẽ chia sẻ cho các bạn mẫu tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì cho đẹp cho nữ nhé!

Khi cắt tóc, các bạn cần phải lựa chọn kiểu nào phù hợp với gương mặt của mình. Vậy những người tóc mỏng dài nên cắt kiểu gì đẹp? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn tham khảo.

Tiêu chí chọn kiểu tóc cho người mặt dài

Trong sự phát triển của ngành tóc hiện nay, các bạn có rất nhiều sự lựa chọn về kiểu tóc cho người mặt dài. Tuy nhiên, nhìn chung thì tất cả các kiểu tóc này đều tập trung vào việc giải quyết 2 vấn đề chính đó là:

  • Giải quyết được sự dư thừa cả chiều cao trán.
  • Giải quyết sự thiếu hụt của chiều rộng gò má.

Do đó, nếu bạn đang có khuôn mặt dài thì hãy ưu tiên chọn cho mình một kiểu tóc có thể che đi phần trán cao và tạo cảm giác chiều ngang khuôn mặt lớn hơn. Như vậy, kiểu tóc buông xõa sẽ hợp hơn với những cô gái mặt dài.

Tóc mỏng mặt dài nên để kiểu tóc dài
Tóc mỏng mặt dài nên để kiểu tóc buông xõa

Tóc mỏng mặt dài có nên để tóc dài hay không?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng những người mặt dài không nên để tóc dài đặc biệt là tóc dài thằng. Vì họ nghĩ rằng tóc dài sẽ khiến cho gương mặt của bạn trông dài hơn. Nhưng nếu các bạn thường xuyên tham khảo các xu hướng làm đẹp trên thế giới sẽ thấy rằng lập luận này hoàn toàn sai. Vì có nhiều ca sĩ, người mẫu nổi tiếng của US-UK dù có gương mặt dài nhưng nhìn vẫn bắt mắt với mái tóc dài thẳng.

Trở lại vấn đề là mặt dài có nên để tóc dài không? Thì các bạn cần hiểu khi để kiểu tóc đó có khả năng che đi khiếm khuyết của khuôn mặt. Bất kể đó là tóc ngắn hay dài nhưng miễn là giúp cho khuôn mặt cân đối hơn là được.

Do đó, các bạn sẽ không cần phải quá lo lắng khi mặt dài mà muốn nuôi tóc dài. Nếu bạn cảm thấy khuôn mặt của mình chưa cân đối lắm thì nên xử lý bằng cách uốn xoăn sóng nước là được. Kiểu tóc này vừa có độ dài, vừa tạo độ phồng cho khuôn mặt của bạn trở nên cân đối hơn.

Tóc xoăn cho mặt dài
Tóc xoăn cho mặt dài

Gợi ý các kiểu tóc đẹp cho người tóc mỏng mặt dài

Nếu bạn không may sở hữu combo tóc mỏng và mặt dài thì đừng quá lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra kiểu tóc phù hợp cho mình. Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn tham khảo:

Cắt tóc ngắn ngang vai uốn cụp đuôi

Một số người lầm tưởng rằng mái tóc ngắn sẽ tạo độ tương phản và làm lộ khuôn mặt dài ra hơn. Nhưng ngược lại nó chính là cách giấu nhược điểm cho khuôn mặt dài vô cùng hiệu quả. Tóc ngắn cũng được yêu thích nhờ khả năng mang lại ngoại hình trẻ trung và hiện đại.

Khi cắt ngắn tóc sẽ tạo ra độ bồng bềnh ngay ở phần ngọn tóc. Chính vì thế sẽ cho tạo cho bạn được cảm giác tóc dày ở ngay vị trí ngang khuôn mặt. Từ đó giúp cho trọng tâm khuôn mặt được điều chỉnh tăng bề ngang rõ rệt. Khuôn mặt của bạn sẽ trở nên cân đối và khiến khuôn mặt bớt dài đi trông thấy.

Cắt tóc ngắn ngang vai uốn cụp đuôi
Cắt tóc ngắn ngang vai uốn cụp đuôi

Kiểu tóc ngắn uốn cụp ở đuôi được xem là phù hợp với mọi độ tuổi. Nó có thể mang lại nét đẹp trẻ trung và hiện đại cho các chị em. Mái tóc ngắn uốn cụp cũng không khó chăm sóc tại nhà. Bạn chỉ cần dùng lược tròn kết hợp với máy sấy là đã có thể tạo kiểu tóc một cách dễ dàng.

Tóc bob/ tóc lob mái thưa

Các bạn có biết tóc bob hay tóc lob uốn cụp ở ngang xương quai hàm sẽ khiến cho mặt của bạn to ra. Bạn có thể để lựa chọn để thẳng tự nhiên hoặc uốn phồng hoặc xoăn đuôi tùy sở thích. Vì tóc bob sẽ giúp tăng chiều ngang giúp cho khuôn mặt bạn trở nên cân đối và dễ nhìn hơn.

Tóc lob mái thưa
Tóc lob mái thưa

Ngoài tóc tóc lob có độ dài hơn so với tóc bob sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Điểm cộng của mái tóc này là phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt và phong cách khác nhau từ sành điệu, thời thượng, cho đến dễ thương nên cực kỳ dễ phối quần áo. Nếu đang thắc mắc không biết chọn kiểu tóc nào cho người mặt dài đừng nên bỏ qua kiểu tóc này nhé.

Tóc ngang vai tỉa layer có mái

Một kiểu tóc khác, các bạn có thể lựa chọn để tạo độ dày cho mái tóc là tỉa layer. Kiểu tóc tỉa layer này sẽ khiến cho các cô gái trở nên hiền dịu và thục nữ hơn. Tóc tỉa layer còn mang đến cho bạn một vẻ ngoài năng động nhưng không mất đi sự đằm thắm. Các bạn có thể kết hợp với mái thưa hoặc mái lệch để che bớt một phần trán cũng như các góc cạnh trên khuôn mặt.

Tóc ngắn uốn nhẹ dài qua tai

Trong các kiểu tóc thịnh hàng hiện nay, kiểu tóc ngắn ôm nhẹ theo đường xương quai hàm được xem là lựa chọn tốt nhất để giúp bạn khắc phục nhược điểm của gương mặt dài. Phần lớn những người sở hữu gương mặt dài thường có cấu trúc khá nhọn và gầy guộc. Chính vì vậy, các bạn cần độ phồng của tóc để giúp cho gương mặt trông béo và tăng cân hơn.

Tóc ngắn uốn gợn sóng nước

Tóc ngắn uốn gợn sóng nước ngoài hiệu quả tạo độ phồng cho tóc thì các bạn có thể uốn gợn sóng để giúp cho gương mặt trông đầy đặn hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý nên uốn cả đầu thay vì chỉ phần đuôi để tránh khuôn mặt bị cứng tuổi. Về phần sóng xoăn, bạn nên chọn lọn uốn to hoặc uốn xoăn xù mì để cho khuôn mặt thêm xinh đẹp hơn.

Tóc cắt ngang vai uốn tóc xoăn nhẹ

Tóc cắt ngắn ngang vai được uốn xoăn nhẹ chính là một kiểu tóc thích hợp dành cho cô nàng tóc mỏng mặt dài. Tóc xoăn sóng nhẹ sẽ giúp cho mái tóc của bạn bồng bềnh, dày và điệu đà hơn rất nhiều. Các bạn nên uốn tóc xoăn sóng nhẹ hoặc lọn to đều được.

Tóc để thẳng tự nhiên và chẻ mái 7:3

Nếu các bạn là cô nàng yêu thích phong cách nhẹ nhàng và nữ tính thì nhất định không được bỏ qua kiểu tóc này. Kiểu tóc này là một trong những kiểu tóc đơn giản nhất, nhẹ nhàng nhất. Mái tóc này có được sự tổng hòa giữa mái tóc để thẳng tự nhiên cùng phần mái chẻ 7:3. Đây chính là sự lựa chọn an toàn cho những cô nàng có khuôn mặt dài và tóc mỏng.

Tóc để thẳng tự nhiên và chẻ mái 7:3
Tóc để thẳng tự nhiên và chẻ mái 7:3

Kiểu tóc dập xù lớp trong

Lớp tóc được dập xù bên trong sẽ làm cho phần tóc bên ngoài của bạn được phồng lên một cách tự nhiên. Lớp tóc dập xù phía trong thì sẽ khiến cho tóc của bạn trở nên bồng bềnh và dày hơn.

Tóc uốn xoăn sóng

Uốn xoăn sóng được xem là cách làm dày tóc rất được yêu thích khác là mái tóc uốn xoăn sóng. Những đường sóng uốn lượn mềm mại sẽ tạo độ phồng và bồng bềnh rất tự nhiên cho bạn. Chưa kể, những lọn tóc mềm mại như gợn sóng sẽ giúp tạo cảm giác khuôn mặt được kéo ngang khuôn mặt. Khiến cho gương mặt dài của bạn có phần bầu bĩnh, tròn đầy hơn. Nhờ đó mà khuôn mặt của bạn có đường nét khiếm khuyết của khuôn mặt dài được giấu đi rất tốt. Mái tóc khi được uốn xoăn sóng bồng bềnh sẽ mang đến cho bạn vẻ đẹp của những nàng thơ.

Kiểu tóc này sẽ mang đến sự thiện cảm với bất kỳ ai bởi nét đẹp dịu dàng, ngọt ngào, thơ mộng. Trông bạn sẽ như một nữ chính bước ra từ trong tiểu thuyết ngôn tình, ai gặp cũng yêu. Và kiểu tóc này cũng chưa bao giờ lỗi mốt.

Tạm kết

Tóc mỏng mặt dài được xem là khiếm khuyết. Nhưng nếu bạn biết chọn được kiểu tóc phù hợp thì vẫn có thể tạo cho mình một nét đẹp riêng. Hy vọng những kiểu tóc trên đây sẽ mang cho các bạn những gợi ý tuyệt vời.

Bài viết cùng chuyên mục