Tue, 01 / 2019 11:47 am | helios

Là một trong những sản phẩm được nhiều chị em lựa chọn trong các bước dưỡng da, kem dưỡng ẩm đem đến cho bạn một làn da mềm mịn mà còn bảo vệ cho làn da khỏi tác động của môi trường. Như vậy nên sử dụng kem dưỡng ẩm như thế nào để có hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp

Có thể bạn chưa biết, kem dưỡng ẩm cũng như các mỹ phẩm khác do đó bạn không thể sử dụng một loại cho tất cả loại da. Tùy theo loại da mà bạn nên chọn những sản phẩm phù hợp bởi mỗi loại da rõ ràng đều có một nhu cầu riêng biệt. Trên thực tế, việc chọn kem dưỡng ẩm cho da không phải chỉ phụ thuộc vào da khô, da thường hay da nhờn mà còn phụ thuộc các cấp độ da nhạy cảm nữa do đó hãy xem bạn thuộc loại da nào để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

Thoa kem dưỡng ẩm đúng cách

Bên cạnh việc lựa chọn loại kem phù hợp thì bạn cần chú ý bôi kem dưỡng đúng cách do đó mà vùng da cổ tiếp nối vùng mặt và cũng cần sự quan tâm đặc biệt.

Không nên dùng quá nhiều kem dưỡng ẩm

Nhiều người nghĩ rằng thoa nhiều kem dưỡng ẩm thì có tác dụng nhanh hơn nhưng tuy nhiên, việc thoa nhiều lớp kem dưỡng không phải là một cách hiệu quả để cung cấp độ ẩm cao cho da bởi làn da bởi làn da chỉ chấp nhận thẩm thấu những thành phần nó cần do đó bạn nên thoa lượng kem vừa phải để có hiệu quả tốt nhất.

Thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm và rửa mặt

Trên thực tế, sau khi tắm hoặc trửa mặt, bạn nên sử dụng nước hoa hồng và kem dưỡng ẩm luôn để có hiệu quả tốt nhất. Điều này giúp cho kem được hấp thụ tốt nhất giúp bảo về làn da và tránh khô, căng, nứt da.

Sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên

Để kem dưỡng ẩm phát huy tác dụng thì bạn nên sử dụng thường xuyên do đó nên sắm một lọ kem dưỡng ẩm cho da mặt, một lọ cho mắt và một chai dưỡng ẩm toàn thân. Theo chuyên gia làm đẹp, bạn nên chọn loại kem dưỡng dành riêng cho mắt, trong thành phần của nó có chứa một số chất dưỡng da và thư giãn mắt như vitamin K và tinh dầu trà và cần lưu ý không nên dùng kem dưỡng toàn thân cho vùng da quanh mắt vì có thể làm ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục