Sat, 12 / 2021 5:05 pm | helios

Có 1 thực tế là gần như 90% các chị em không tẩy da chết hoặc không biết cách tẩy da chết! Đối với chị em chúng mình thì việc tẩy da chết hàng tuần là điều không thể thiếu để có được một làn da trắng sáng. Tẩy da chết là bước đầu tiên giúp bạn thay đổi làn da của bạn một cách hoàn thiện nhất.

Tại sao bạn cần phải tẩy da chết?

tẩy da chết
Tẩy da chết

Bạn phải tiếp xúc với khá nhiều tác nhân bên ngoài như khói bụi, công thêm việc biến đổi bên trong nội tiết tố và thiếu vitamin…. Nó sẽ làm cho làn da của bạn trở nên khô héo, sần sùi và trở nên lão hóa thiếu sức sống.

Cho nên việc tẩy da chết thường xuyên hoặc theo định kỳ là một thói quen vô cùng tốt và được nhiều chuyên gia về da khuyến khích.

Vậy vì sao tẩy da chết lại quan trọng?

tầm quan trọng của tẩy da chết
Tầm quan trọng của tẩy da chết

Theo các nhà nghiên cứu về da ở Nga thì: Việc tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp cho làn da của bạn mịn màng hơn, tạo độ ẩm cho da và giúp da trở nên trắng sáng.

Đồng thời việc loại bỏ các tế bào chết trên da sẽ giúp cho da bạn hấp thụ kem nhanh hơn và bạn sẽ thấy làn da của mình sáng lên 1 – 2 tone ngay sau khi bạn tẩy da chết lần đầu tiên.

Hướng dẫn: Làm đẹp bằng rượu vang từ trong da ngoài

Tẩy da chết cho mặt và body có giống nhau?

Tẩy da chết thường chia làm hai phần đó là body (toàn thân) và face (mặt). Làn da của chúng ta có cậu tạo giống nhau nhưng về tính chất của da trên mỗi bộ phận cơ thể là hoàn toàn khác nhau. Do đó việc bạn áp dụng chung một phương pháp để tẩy da chết cho cả body và face là một điều sai lầm. Một số lỗi mà bạn có thể mắc phải trong quá trình tẩy da chết của mình.

Nên tẩy da chết vào lúc nào và loại da nào thì không nên tẩy da chết?

#1. Thời gian:

Tẩy da chết 1-2 lần/ tuần sẽ là một khoảng thời gian vừa phải. Thời gian vào buổi tối trước khi đi tắm và đi ngủ. Bạn hãy nhớ rằng làm cái gì vừa đủ cũng đem lại hiệu quả tốt nhất và tẩy da chết cũng vậy.

#2. Loại da không nên tẩy da chết:

Thật ra mà nói thì tất cả các loại da đều có thể tẩy da chết được nhưng chúng chỉ khác nhau ở mức độ sử dụng mà thôi. Ví dụ rõ ràng với da khô thì nên tẩy da chết 2-3 lần/ tuần, chứ không nên tẩy thường xuyên.

Bật mí: Cách giảm mỡ bụng bằng khăn tắm của người Nhật

Những lưu ý cuối cùng trong quá trình tẩy da chết

#1. Không lạm dụng:  Việc bạn cố tình tẩy da chết quá nhiều lần so với chỉ định hậu quả sẽ khôn lường đó là da trở nên nám, sạm da và còn nhiều mối nguy hiểm khác nữa.

Cho nên hãy tuỳ thuộc vào mức độ và tình trạng da của mình để lựa chọn một phương pháp tẩy da chết cũng như mức độ, số lần tẩy da chết cho an toàn bạn nhé.

#2. Các sản phẩm/kem tẩy tế bào chết: Trên thị trường hiện nay bán khá nhiều các loại kem tẩy da chết xuất xứ cả trong và ngoài nước. Nhưng đa phần chúng ta thường lựa chọn theo sở thích chứ không lựa chọn sản phẩm dựa trên tính năng cũng như độ phù hợp.

#3. Cân nhắc trước khi quyết định tẩy da chết cho mặt: Tẩy da chết cho mặt là một việc hết sức quan trọng . Do đó để tẩy da chết cho mặt thì mình khuyên các bạn nên lựa chọn các sản phẩm có thành phần thiên nhiên.

#4. Cần làm gì sau khi tẩy da chết: Sau khi tẩy da chết thì làn da của bạn đã có thể thay đổi tới 30% rồi đó. Và việc tiếp theo của bạn nên dùng đó là sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng trắng thật tốt.

Lời kết

Hy vọng là những kiến thức được Phongcachlamdep chia sẻ trên đây sẽ được các bạn áp dụng cho làn da của mình và có được một làn da mịn màng tươi trẻ nhé. Cám ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian cho bài viết này và hẹn gặp lại trong các bài viết sau nhé.

Bài viết cùng chuyên mục