Thu, 06 / 2016 11:29 am | helios

Trong nho có chứa rất nhiều Vitamin tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nho mỗi ngày thì sẽ phòng ngừa được các căn bệnh nguy hiểm. Cùng tham khảo những công dụng của quả nho trong bài viết dưới đây của chúng tôi để có cơ thể khỏe mạnh.

1. Bệnh tim mạch

Trong nho có chứa một lượng oxit nitric có trong máu nên giúp ngăn chặn được việc hình thành cục máu đông. Vì vậy nên nho là cách hiệu quả để làm giảm nguy cơ của việc lên cơn đau tim, nho giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Ngoài ra các chất chống oxy hóa còn có thể ngăn chặn sự oxy hóa gây ra bởi cholesterol xấu LDL đây chính là loại cholesterol xấy gây nên nhiều căn hệ của hệ thống tuần hoàn.

Những công dụng của quả nho bạn nên biết

Không những thế trong quả nho còn chứa rất nhiều chất flavonoid và chất chống oxy hóa mạnh khác. Flavonoid có hai loại chính đó chính là resveratrol và quercetin hai chất này có tác dụng làm giảm đi tác động tiêu cực của các gốc tự do và làm giảm đi tác dụng của cholesterol LDL lên các động mạch và làm giảm số lượng các mảng bám trên mạch và lọc bỏ các chất độc hại ra khỏi dòng máu của mình.

2. Đau nửa đầu

Có rất nhiều bị chứng đau nửa đầu hành hạ khó chịu thì nước nho chính là phương pháp chữa đau nửa đầu hiệu quả nhất tại nhà. Bạn chỉ cần uống loại nước nho này vào buổi sáng sớm. Có nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao uống các loại rượu vang đỏ lại chính là nguyên nhân dẫn đến chứng đau nửa đầu vì rượu được chiết xuất từ nước nho còn nước nho được chiết xuất từ hạt nho thì lại có tác dụng chữa trị chứng đau nửa đầu hiệu quả.

3. Táo bón

Nếu ai bị bệnh táo bón thì nho rất hiệu quả trong việc điều trị căn bệnh này bởi vì chúng chứa các axit hữu cơ, đường và cellulose. Ngoài ra nho chữa táo bón bằng cách tăng cường sức mạnh ở các cơ quan dạ dày và ở ruột non

Trong nho cũng chứa nhiều chất xơ không hòa tan, các loại chất xơ này khi đi qua hệ tiêu hóa vẫn còn nguyên vẹn chúng sẽ thúc đẩy sự hình thành và bài tiết phân giúp bạn đi đại tiện thường xuyên và dễ dàng hơn. Ngược lại với những người đang trong tình trạng đi ngoài hoặc phân lỏng thì không nên ăn nho nhé.

Những công dụng của quả nho bạn nên biết

4. Khó tiêu

Nho rất tốt cho sức khỏe nó đóng vai trò quan trọng trong việc giảm đi chứng khó tiêu và nho làm giảm sức nóng và cũng làm giảm sự kích ứng ở dạ dày. Bên cạnh đó thì nho cũng có thể được dùng để hỗ trợ một số vấn đề tiêu hóa khác vì chúng là thực phẩm nhẹ, dễ tiêu hóa và rất tốt cho đường ruột.

5. Mệt mỏi

Tình trạng thiếu máu khiến cơ thể mệt mỏi là vấn đề chung mà có rất nhiều người gặp phải. Nếu bạn ăn nho thì chúng giúp duy trì sự cân bằng sắt cùng với các chất khoáng trong cơ thể. Sắt rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta nếu thiếu sắt thì cơ thể của bạn sẽ trở nên chậm chạp và lờ đờ, khiến cho bạn không làm việc hiệu quả.

Tuy nhiên khi lựa chọn nho bạn cũng nên lưu ý những loại nho sáng màu mới chứa nhiều sắt còn những loại tối màu thì không cung cấp đủ lượng sắt thậm chí nó còn làm giảm đi lượng sắt của bạn đấy nhé.

Những công dụng của quả nho bạn nên biết

6. Sỏi thận

Khi bạn thêm nho vào thực đơn của mình thì chúng công dụng làm giảm đi đáng kể nồng độ axit uric và giúp lại bỏ axit ra khỏi hệ tiết niệu chính vì vậy mà nó làm giảm đi áp lực lên thận. Tiếp nhiều nước cho cơ thể nên sẽ kích thích đi tiểu nhiều hơn và làm loại trừ được axit uric còn tích tụ ở bên trong cơ thể ra ngoài hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục