Sat, 06 / 2017 12:32 pm | helios

Kẻ mắt là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng trong các bước trang điểm. Dưới đây là một vài cách kẻ mắt nhanh cho các cô nàng một mí có thể áp dụng ngay. Đảm bảo bạn sẽ có được một đôi mắt hút hồn hơn đấy nhé.

Trang điểm mắt sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trở nên có hồn hơn, không chỉ vậy mà nó còn giúp cho những cô nàng mắt một mí hay mí sụp tự tin hơn. Làm sao để kẻ mắt đẹp nhất? Bạn có thể tìm câu trả lời trong những cách kẻ mắt nhanh sau.

1. Không nên bỏ qua kem lót cho vùng mắt

Kem lót mắt là sảm phẩm làm đẹp đặc biệt cần thiết cho nàng có mí mắt nhiều dầu. Dù mắt một mí không có nếp gấp mí mắt nhưng một phần da mắt vẫn có thể trùng xuống làm nhòe đường liner. Thoa một lớp kem lót trước khi trang điểm mắt giúp bảo vệ vùng da mỏng nhạy cảm, đồng thời giúp phấn mắt lên màu chuẩn và liner lâu trôi hơn.

Mách nàng một mí các cách kẻ mắt nhanh và cuốn hút nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng miếng dán kích mí để mí mắt của mình không bị sụp, tạo hiệu ứng mí dày hơn cho đôi mắt. Sau khi dùng kem lót và dán kích mí, các nàng tiếp tục bắt tay vào những công đoạn tiếp theo.

2. Nên mở mắt khi tán phấn mắt và kẻ liner

Đối với những cô nàng may mắn có hốc mắt sâu và mắt hai mí có thể nhắm mắt khi trang điểm mắt. Tuy nhiên với nàng một mí, mở mắt sẽ giúp bạn dễ dàng xác định vùng nên tán phấn và kẻ liner, hất đuôi mắt hơn so với khi nhắm mắt. Tình trạng đường liner biến mất khi mở mắt sẽ không còn nữa, đó cũng chính là cách kẻ mắt nhanh và tuyệt vời nhất cho bạn đấy nhé.

3. Nên thay đổi kỹ thuật tán phấn mắt

Kỹ thuật đánh mắt khói truyền thống là tán chổi qua trái qua phải liên tục sẽ không phù hợp với cấu trúc mắt một mí. Thay vào đó, bạn hãy thử tán phấn theo hướng từ sát mi mắt lên trên, phấn mắt sẽ đậm nhất ở phần sát chân mi và nhạt màu dần khi lên trên thay vì sang ngang. Cách đánh phấn mắt đậm hơn ở góc trong mắt cũng rất phù hợp cho mắt một mí, tạo cảm giác hốc mắt rõ ràng hơn.

Mách nàng một mí các cách kẻ mắt nhanh và cuốn hút nhất

4. Tạo khối cho vùng mắt

Với vài thủ thuật trang điểm nhỏ, bạn có thể tạo cảm giác mắt một mí sâu và mũi cao hơn. Sử dụng phấn tạo khối theo 2 bước, đánh phấn dọc hai bên sống mũi và kéo lên góc trong của mắt, phần ngay dưới đầu xương chân mày. Bạn nên chọn phấn tạo khối có màu nâu ngả ghi – nâu tông lạnh để phần tạo khối trông tự nhiên nhất.

Việc tạo khối không chỉ có trên khuôn mặt mà trong quá trình làm đẹp cho đôi mắt, nó giúp cho vùng mắt được tạo khối rõ ràng hơn. Tạo chiều sâu cho mí mắt, giúp cho mắt một mí thêm hấp dẫn hơn.

5. Nên trang điểm mắt trước các bước trang điểm khác

Khi nàng mắt một mí muốn đôi mắt là điểm nhấn trên khuôn mặt, hãy luôn trang điểm phần mắt trước. Mẹo nhỏ này đặc biệt hiệu quả khi bạn chưa thật thành thạo các kỹ thuật trang điểm. Trang điểm mắt trước, bạn sẽ dễ dàng nhấn đậm phấn mắt lên hay lau bớt phần bị nhòe mà không lo ảnh hưởng đến lớp nền.

Mách nàng một mí các cách kẻ mắt nhanh và cuốn hút nhất

Trên đây là 5 cách kẻ mắt nhanh chóng và đẹp nhất mà bạn nên áp dụng. Những cô nàng có đôi mắt một mí cũng sẽ không phải quá lo lắng mà vẫn có được một đôi mắt đẹp hơn. Với 5 cách kẻ mắt này bạn nên chú ý thử tất cả những cách này để lựa chọn ra một cách kẻ mắt phù hợp nhất cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục