Sat, 03 / 2017 9:19 pm | helios

Móng tay cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho bạn. Dưới đây là những cách chăm sóc móng tay hiệu quả để khi sơn móng tay bạn sẽ được đẹp nhất có thể.

Cách chăm sóc móng tay hiệu quả

1. Làm sạch lớp sơn cũ

Thủ phạm hàng đầu khiến lớp sơn móng tay của bạn không bám và bị lợn cợn đó chính là những vết sơn móng tay cũ còn xót lại. Vì vậy, đầu tiên bạn cần dùng dung dịch tẩy móng tay như axeton để có thể làm sạch hoàn toàn móng tay của bạn trước khi sơn mới.

Mách nàng cách chăm sóc móng tay đẹp với việc sơn móng tay

Bạn nên dùng bông tẩy trang hay bông y tế đẫm dung dịch axeton rồi thấm lên móng tay trong bạn để trong vài phút rồi lau sạch đi. Với phương pháp này bạn sẽ có một bộ móng sạch sẽ nhất để chuẩn bị cho lớp sơn mới.

2. Lựa chọn màu sơn theo sở thích

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là chọn màu sơn móng tay mà bạn yêu thích nhất, phù hợp với bạn nhất. Một bí quyết chọn màu sơn móng tay cho bạn đó là bạn nên mua sơn móng tay với cả 2 gam màu nóng và lạnh, đậm và nhạt. Với cách chọn này bạn sẽ có thêm những lựa chọn và có thể kết hợp chúng với nhau để tạo nên những bộ móng hoàn hảo, độc đáo theo phong cách riêng của bạn.

3. Cách sơn móng tay đẹp

Những bước sơn móng tay sau đây sẽ là cách làm đẹp cho móng tay, bạn nên áp dụng chúng để có được bộ móng tay hoàn hảo nhất.

– Bước 1 : Bạn nên lắc đều sơn móng tay trước khi sơn, đa số ai cũng thường bỏ qua giai đoạn này vì nghĩ nó không cần thiết. Tuy nhiên đây lại là một công đoạn rất quan trọng đấy nhé.

Bởi lớp màu sẽ lắng lại xuống dưới khi không sử dụng, bạn nên lắc đều để lớp dầu sơn và lớp màu trộn đều vào nhau, khi sơn móng sẽ bóng và trơn tru hơn rất nhiều đấy nhé. Không nên lắc mạnh quá bạn nhé chỉ cần lắc nhẹ đều trong khoảng 1 phút là được.

Mách nàng cách chăm sóc móng tay đẹp với việc sơn móng tay

– Bước 2 : Lớp sơn thứ nhất bạn nên sơn từ từ, chậm dãi những phải thật dứt khoát đấy nhé, bạn nên cầm chắc chổi nhẹ nhàng chuốt từ cuối lên đầu móng tay. Mọi thao tác cần được thực hiện nhẹ nhàng và dứt khoát. Bởi để đầu chổi quá nhiều sơn thì sơn dễ bị lem ra ngoài và gây vón cục, sẽ rất xấu đây bạn nhé.

– Bước 3 : Lớp sơn thứ hai để màu móng tay đẹp và mịn bạn phải cầm sơn ít nhất là 2 lớp nhé. Đợi lớp sơn đầu tiên khô, tiến hành sơn lớp thứ tiếp theo chú ý bạn phải đợi lớp thứ nhất khô hoàn toàn nhé nếu không móng tay bạn sẽ bị lem và nham nhở. Móng tay bạn sẽ rất dễ hỏng ngay từ bước này vì vậy bạn nên chú ý, cẩn thận để có được bộ móng tuyệt đẹp cho mình nhé.

– Bước 4 : Bạn nên sơn thêm 1 lớp sơn bóng nữa nhé. Bởi vì sơn bóng sẽ giúp móng tay bạn  trông bóng và mướt hơn. Và đồng thời cũng giữ cho màu sơn giữ được lâu hơn và không bị ố.

– Bước 5 :  Xử lý cẩn thận những vết sơn bị lem

Bạn sẽ không thể nào tránh khỏi những vết son bị lem ra ngoài, bạn nên biết cách xử lý khéo léo nếu không muốn làm hỏng đi bộ móng tay vừa được sơn hoàn hảo. Một cách rất đơn giản như sau: vì lớp sơn vẫn chưa khô hẳn nên bạn có thể dùng dung dịch axeton nhẹ nhàng lau sạch những vết lem rìa móng tay, bạn nên cẩn thận và thật nhẹ nhàng nhé.

Xem thêm: Cách chăm sóc móng tay bị hư tổn

Mách nàng cách chăm sóc móng tay đẹp với việc sơn móng tay

– Bước 6 : Hoàn tất

Việc sơn móng tay đã hoàn thành, bạn chỉ cần ngồi đợi cho móng tay thật khô trước khi những việc gì khác. Hãy xác định kĩ càng rằng móng đã chắc chắn thật khô nhé vì nếu chỉ cần một vết xước hay một va đập nhỏ cũng sẽ làm hỏng bộ móng xinh đẹp của bạn rồi đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục