Thu, 09 / 2021 11:51 am | helios

Bạn đang được sở hữu một gương mặt tròn và vẫn băn khoăn rằng mặt tròn thì để kiểu tóc nào hợp? Đừng mất tự tin bởi khuôn mặt tròn của mình, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những kiểu tóc xoăn sóng ngắn cho mặt tròn đang là “HOT trend” của năm!

Các mẫu tóc xoăn sóng ngắn cho mặt tròn dễ thương

Gương mặt tròn có ưu điểm là trông khá trẻ trung hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để lựa chọn được kiểu tóc xoăn cho mặt tròn cũng không hề đơn giản chút nào. Hãy cùng khám phá những kiểu tóc xoăn ngắn cho mặt tròn dưới đây nhé!

Kiểu tóc xoăn sóng ngắn cho mặt tròn to 

Để che đi khuyết điểm khuôn mặt to tròn mà vẫn giữ nét trẻ trung, các cô gái có thể lựa chọn các kiểu tóc như: tóc ngắn uốn xoăn đuôi, tóc ngắn uốn cụp và tóc rẽ ngôi lệch… Các mẫu tóc này sẽ làm thon gọn khuôn mặt. Kiểu tóc này có thể kết hợp với tóc mái thưa, tóc mái dài cùng tông màu phù hợp với làn da để thêm phần tươi tắn và nổi bật.

Các kiểu tóc xoăn sóng ngắn cho mặt tròn sẽ che đi khuyết điểm khuôn mặt to tròn mà vẫn giữ nét trẻ trung
Các kiểu tóc xoăn sóng ngắn cho mặt tròn sẽ che đi khuyết điểm khuôn mặt to tròn mà vẫn giữ nét trẻ trung

Xem thêm: Tóc uốn gợn sóng cho mặt tròn

Kiểu tóc tém uốn nhẹ cho mặt tròn nhỏ dễ thương

Những cô nàng mặt tròn nhỏ rất dễ chọn kiểu tóc. Bạn có thể thử hầu hết mọi kiểu tóc mà mình thích, ngoại trừ những kiểu tóc có phần tóc mái quá dày che khuất các đường nét trên khuôn mặt. Mặt tròn nhỏ có thể lựa chọn một số kiểu như: tóc ngắn uốn xoăn nhẹ, tóc pixie cá tính, hay bob uốn cụp … mỗi kiểu tóc trên đều có thể giúp bạn khoe được những đường nét trên khuôn mặt xinh xắn đồng thời tạo cảm giác phong cách hiện đại hơn rất nhiều. 

Kiểu tóc tém uốn nhẹ giúp bạn khoe được những đường nét trên khuôn mặt xinh xắn 
Kiểu tóc tém uốn nhẹ giúp bạn khoe được những đường nét trên khuôn mặt xinh xắn

Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn xoăn đuôi nhẹ

Các kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt tròn rất nhiều. Điều duy nhất bạn cần lưu ý là chọn kiểu tóc mái để khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn. Có một số kiểu tóc ngắn mà bạn có thể lựa chọn: tóc ngắn uốn xoăn đuôi nhẹ, tóc ngắn xoăn sóng to, kiểu tóc bob… kết hợp với tóc mái thưa hoặc tóc mái dài. Đừng quên chọn những tông màu nhuộm đang hot để tạo sự thu hút nhé!

Tham khảo: Bảng màu tóc nhuộm không cần tẩy

Kiểu tóc ngắn xoăn đuôi nhẹ làm cho khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn
Kiểu tóc ngắn xoăn đuôi nhẹ làm cho khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn

Kiểu tóc xoăn sóng nước ngắn cho mặt tròn 

Để khuôn mặt tròn trông thanh thoát hơn, bạn có thể chọn những kiểu tóc ngắn ở phía trước và dài hơn một chút ở phía sau, như tóc ngắn tỉa layer, tóc ngắn xoăn sóng nhỏ, tóc ngắn …

Các kiểu tóc trên, đặc biệt kiểu tóc ngắn sóng nhỏ có thể giúp các cô nàng thay đổi vẻ ngoài mà vẫn rất đẹp dịu dàng.

Kiểu tóc xoăn sóng nước ngắn cho mặt tròn có thể giúp các cô nàng thay đổi vẻ ngoài mà vẫn rất đẹp dịu dàng.
Kiểu tóc xoăn sóng nước ngắn cá tính

Tóc lob – tóc xoăn sóng ngắn ngang vai cho mặt tròn 

Tóc lob uốn gợn sóng là một lựa chọn an toàn mà vẫn tạo cho bạn vẻ ngoài trẻ trung, hiện đại. Với độ dài chấm vai, kiểu tóc ngắn xoăn này rất dễ chải chuốt và giữ nếp ngay cả khi bạn uốn tóc xoăn lần đầu tiên.Thêm vào đó, những lọn tóc xoăn nhẹ ôm sát vào khuôn mặt tạo nên sự thanh lịch và cuốn hút. Đồng thời che đi khuyết điểm như cổ ngắn, mặt to tròn hay góc cạnh một cách hoàn hảo. Đúng vậy, có thể nói chọn kiểu tóc này sẽ giúp bạn cải thiện vẻ ngoài của mình rất nhiều.

Tóc lob uốn gợn sóng là kiểu tóc xoăn sóng ngắn ngang vai cho mặt tròn tạo cho bạn vẻ ngoài trẻ trung, hiện đại.
Tóc lob uốn xoăn sóng ngắn ngang vai tạo cho bạn vẻ ngoài trẻ trung

Tóc xoăn với mái thưa che mọi khuyết điểm cho mặt to tròn

Tóc xoăn mái thưa là một trong những kiểu tóc phổ biến nhất hiện nay. Rất dễ để có thể nhìn thấy hình ảnh các nữ sinh Việt Nam trong tà áo dài với mái tóc đen dài xoăn nhẹ với phần tóc mái thưa nhẹ nhàng, nữ tính. Nếu các bạn là người sở hữu khuôn mặt to tròn và vầng trán cao thì kiểu tóc này rất hoàn hảo đấy. Tóc mái thưa là một kiểu tóc xoăn sóng ngắn cho mặt tròn to với nhiều ưu điểm. Kiểu tóc sẽ che đi khuyết điểm vầng trán, đồng thời phần tóc dài xoăn nhẹ sẽ giúp nổi bật phần trẻ trung của bạn. Thêm vào đó, kiểu tóc này chăm sóc khá dễ.

Tóc xoăn mái thưa là kiểu tóc xoăn sóng ngắn cho mặt tròn với nhiều ưu điểm
Tóc xoăn mái thưa là kiểu tóc xoăn sóng ngắn cho mặt tròn với nhiều ưu điểm

Người mặt tròn nên để mái nào?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết với khuôn mặt tròn thì để mái gì? Đây là các gợi ý hoàn hảo kết hợp với tóc xoăn sóng ngắn cho mặt tròn.

Kiểu mái cho nàng mặt tròn

Mái thưa

Tóc ngắn kết hợp mái thưa sẽ là kiểu tóc dành cho những cô nàng muốn “trẻ mãi không già”, chúng sẽ tạo ảo giác về một khuôn mặt dài và cân đối. Kiểu tóc ôm sát giúp khuôn mặt trông gọn hơn. Kiểu tóc bob và lob rất hợp với kiểu tóc mái này. Đặc biệt là những người có vầng trán cao và rộng thì đây chính là “vị cứu tinh” cho khuôn mặt của bạn, giúp gương mặt cân đối, hài hòa.

Mái xéo ngắn

Khuôn mặt tròn vẫn có thể cắt kiểu tóc tém tomboy, nếu các bạn kết hợp với mái xéo. Tóc mái xéo ngắn với phần đuôi vừa chạm lông mày chắc chắn sẽ rất phù hợp với nàng. Đồng thời, các bạn nên kết hợp thêm với màu nhuộm sáng sẽ tạo cho bạn cảm giác trẻ trung và khỏe khoắn. 

Mái xéo dài thả theo tóc

Đây là kiểu tóc mái phổ biến và phù hợp với đa số các khuôn mặt tròn. Phần tóc mái lệch giúp che bớt một phần khuôn mặt và tạo thêm sự cân đối cho khuôn mặt. Tuy nhiên, đừng để quá nhiều tóc mái, vì sẽ khiến gương mặt trông nặng nề và tối. 

Tóc mái so le chạm lông mày

Kiểu mái này sẽ giúp các cô nàng mặt tròn “ăn gian” nhan sắc tuyệt vời. Tác dụng của kiểu tóc mái này khá giống với kiểu mái thưa. Tóc mái so le chạm lông mày làm cho khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

Tóc mái so le chạm lông mày
Tóc mái so le chạm lông mày

Mái Side-swept

Tóc mái lệch bên là kiểu tóc mái được uốn cong, là kiểu tóc mái có độ phồng nhất định so với chân tóc từ 1-2cm. Đây là lựa chọn hoàn hảo để tham gia các bữa tiệc. Side Swept tạo ra ảo giác rằng khuôn mặt của bạn dài hơn nhiều. Tuy nhiên, sẽ khá khó để  giữ nếp mái một cách tự nhiên.

Mái bay

Một trong những kiểu tóc mái thời thượng năm nay chính là tóc mái bay. Kiểu tóc mái này sẽ phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt, đặc biệt là những cô nàng có khuôn mặt tròn. Kiểu mái này sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm 2 má bầu bĩnh và tạo cảm giác khuôn mặt thon gọn và thanh thoát hơn.

Kiểu mái mà khuôn mặt tròn nên tránh xa

Nếu bạn có một khuôn mặt tròn, có một số kiểu tóc mái mà bạn nên tuyệt đối tránh:

  • Tóc mái bằng (đặc biệt là tóc mái dày) làm ngắn và tối mặt.
  • Kiểu tóc với mái uốn phồng hay kiểu mái bằng dài quá lông mày khuôn mặt tròn nên tránh, bởi kiểu tóc này sẽ làm khuôn mặt trở nên bè và ngắn.
  • Tóc tầng cũng là một trong những kiểu không nên sở hữu vì nó làm mất đi sự cân đối của khuôn mặt.
  • Tóc xoăn bông xù cũng là một lựa chọn cần loại ra khỏi từ điển của cô nàng mặt tròn.

Lời kết

Bây giờ chắc các bạn đã biết mặt tròn để kiểu tóc mái nào đẹp và cần tránh những kiểu gì rồi nhỉ? Phongcachlamdep cũng đã giới thiệu một số kiểu tóc xoăn sóng ngắn cho mặt tròn đảm bảo sẽ khiến các cô nàng nổi bật. Còn đắn đo gì nữa, hãy đến ngay salon và thử thôi nào!

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục