Mon, 06 / 2022 9:53 am | helios

Nếu tử vi Việt Nam chia thành 12 con giáp thì chiêm tinh học phương Tây lại chia theo các chòm sao tương ứng với các cung hoàng đạo. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những đặc điểm khác nhau cả từ tính cách, sở thích cho đến phong cách, kiểu tóc. Hãy cùng Phong Cách Làm Đẹp khám phá ngay kiểu tóc của 12 cung hoàng đạo thể hiện rõ được cá tính của mỗi cá nhân nhé !

Kiểu tóc cung Ma Kết

Cung Ma Kết là cung hoàng đạo dành cho những người có ngày sinh từ 22/12 đến 19/1. Vốn Ma Kết được mệnh danh là cung hoàng đạo ngây ngô nhất trong 12 chòm sao nhưng lại sở hữu tính cách khá thực tế và bảo thủ. Kiểu có phù hợp cho cung hoàng đạo này đó là tóc bob ngắn hoặc dài đến vai. Kiểu tóc này không chỉ mang đến cho Ma Kết sự tinh tế mà còn vô cùng sành điệu, thời thượng nữa đấy.

Cô gái Ma Kết trong kiểu tóc bob dài sành điệu
Cô gái Ma Kết trong kiểu tóc bob dài sành điệu

Kiểu tóc cung Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo dành cho những người có ngày sinh từ 20/1 đến 18/2. Tính cách của Bảo Bình khá thực tế, độc lập, đặc biệt khá nhanh nhạy trong lĩnh vực thời trang. Vì thế, kiểu tóc đại diện cho cung hoàng đạo này cũng sẽ có sự biến đổi linh hoạt về màu nhuộm và cách tạo kiểu sao cho luôn trendy.

Bảo Bình luôn lựa chọn những kiểu tóc cá tính, trendy
Bảo Bình luôn lựa chọn những kiểu tóc cá tính, trendy

Kiểu tóc cung Song Ngư

Song Ngư là cung có giới hạn ngày sinh từ 19/2 đến 20/3. Đây là cung hoàng đạo sở hữu tính cách hài hoà, vừa có nét dịu dàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Kiểu tóc phù hợp nhất với Song Ngư được cho là kiểu tóc dài cắt layer để thể hiện được sự năng động, trẻ trung.

Kiểu tóc đặc trưng của Song Ngư
Kiểu tóc đặc trưng của Song Ngư

Kiểu tóc cung Bạch Dương

Bạch Dương (21/3 – 20/4), đây là cung hoàng đạo của những cô nàng nữ tính, thích sự nhẹ nhàng, tự nhiên. Vì vậy, đa số những cô nàng Bạch Dương thường chọn kiểu tóc dài suôn mượt tự nhiên, kết hợp thêm với một chiếc mái bay nhẹ nhàng hoặc mái dài chẻ ngôi giữa. Ngoài ra, thêm một kiểu tóc nữa cho những cô nàng Bạch Dương đó là kiểu tóc dài uốn xoăn tự nhiên vô cùng nữ tính và không kém phần thời thượng.

Tóc dài uốn xoăn nữ tính của Bạch Dương
Tóc dài uốn xoăn nữ tính của Bạch Dương

Kiểu tóc cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là cung hoàng đạo của những người 21/4 – 20/5. Đây là chòm sao có phong cách đơn giản và không thường xuyên thay đổi. Kiểu tóc Kim Ngưu lựa chọn thường có xu hướng nhẹ nhàng như tóc bob ngắn hay kiểu tóc pixie đơn giản. Chúng không chỉ thể hiện được tính cách của Kim Ngưu mà còn không tốn nhiều công chăm sóc.

Kiểu tóc cá tính dành cho cung Kim Ngưu
Kiểu tóc cá tính dành cho cung Kim Ngưu

Kiểu tóc cung Song Tử

Song Tử (21/5 – 20/6) là một trong những cung hoàng đạo thích chăm chút cho ngoại hình nên sẽ không quá lạ nếu bạn thấy các cô nàng Song Tử thường xuyên thay đổi kiểu tóc. Không giống với các kiểu tóc của 12 cung hoàng đạo, Song Tử thường thích kiểu tóc dài tự nhiên vì có thể tạo thành nhiều kiểu khác nhau như uốn xoăn, highlight hay nhuộm những màu sắc nổi bật.

Tóc dài đặc trưng của cung Song Tử kết hợp highlight
Tóc dài đặc trưng của cung Song Tử kết hợp highlight

Xem thêm: Các màu nhuộm highlight hot trend cho tóc đen

Kiểu tóc cung Cự Giải

Những người thuộc cung Cự Giải (21/6 – 22/7) thường là người thích sự đơn giản, không quá cầu kỳ. Vì thế mà kiểu tóc đại diện cho cung hoàng đạo này thường sẽ là kiểu tóc đen đuôi bằng hoặc chữ U. Những lựa chọn này không chỉ dễ chăm sóc mà còn giúp làm nổi bật tính cách của Cự Giải.

Kiểu tóc đại diện cho cung Cự Giải
Kiểu tóc đại diện cho cung Cự Giải

Kiểu tóc cung Sư Tử

Cung Sư Tử là cung hoàng đạo của những người thuộc ngày 23/7 đến 22/8. Đây là chòm sao nổi tiếng với tính cách mạnh mẽ, sáng tạo và đôi chút phá cách. Chính vì thế mà khi nhắc đến kiểu tóc của 12 cung hoàng, Sư tử luôn nổi bật hơn cả với những kiểu tóc cá tính, có thể biến tấu linh hoạt. Và chắc chắn không thể bỏ qua những màu nhuộm nổi bật, trendy.

Cô nàng sư tử cá tính, nổi bật
Cô nàng sư tử cá tính, nổi bật

Kiểu tóc cung Xử Nữ (23/8-22/9)

Đây là cung hoàng đạo có tính cách khá cầu toàn, luôn coi trọng sự hoàn hảo. Vì vậy, dù là phong cách ăn mặc hay kiểu tóc, Xử Nữ luôn cầu kỳ, chăm chút. Họ sẽ thường lựa chọn những giải pháp an toàn để có một mái tóc hoàn hảo nhất. Kiểu tóc đại diện cho Xử Nữ là sẽ là một mái tóc dài ngang vai uốn cụp phần đuôi để thêm phần nữ tính, nhẹ nhàng.

Kiểu tóc của 12 cung hoàng đạo - Xử Nữ
Kiểu tóc của 12 cung hoàng đạo – Xử Nữ

Kiểu tóc cung Thiên Bình ( 23/9 – 23/10)

Là một cung hoàng đạo có tính cách đơn giản, thích sự nhẹ nhàng nhưng lại không thể thiếu sự nữ tính, bánh bèo. Những cô nàng tiểu thư Thiên Bình thường sẽ thích hợp với kiểu tóc dài kết hợp với phần mái thưa hoặc mái chéo để khoe được nét mặt thanh tú vốn có, đồng thời giúp khuôn mặt được sáng hơn.

Tóc dài mái thưa dịu dàng của Thiên Bình
Tóc dài mái thưa dịu dàng của Thiên Bình

Kiểu tóc cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Bọ Cạp được biết đến là một cung hoàng đạo sở hữu nhiều tính cách khác nhau. Chính vì thế mà cả kiểu tóc lẫn phong cách của chòm sao này cũng có sự thay đổi linh hoạt chứ không phải cố định như kiểu tóc của 12 cung hoàng đạo còn lại. Tuy nhiên, dù chọn biến tấu hay phối hợp màu nhuộm nào thì kiểu tóc ngắn với độ dài vừa phải sẽ thích hợp hơn với những cô nàng cung Bọ Cạp.

Kiểu tóc đại diện cho những cô nàng cung Bọ Cạp
Kiểu tóc đại diện cho những cô nàng cung Bọ Cạp

Kiểu tóc cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Là cung hoàng đạo có tính cách gọn gàng nhưng lại rất năng động, thích bay nhảy, các cô nàng Nhân Mã thường sẽ hợp với kiểu tóc dài xoăn đuôi được buộc một cách gọn gàng. Kiểu tóc này không chỉ giúp thể hiện rõ tính cách mà còn khiến Nhân Mã trở nên xinh đẹp, thu hút hơn.

Kiểu tóc đặc trưng của Nhân Mã
Kiểu tóc đặc trưng của Nhân Mã

Trên đây là tổng hợp những kiểu tóc của 12 cung hoàng đạo “siêu đẹp” mà các chòm sao không thể bỏ qua để thể hiện cá tính của chính mình. Hãy luôn tự tin tỏa sáng mỗi ngày nhé! Xem thêm các xu hướng tóc mới tại Kiểu tóc đẹp

Bài viết cùng chuyên mục