Wed, 03 / 2022 8:27 am | helios

Dây chun, kẹp tóc được hội chị em coi là “vật bất ly thân”. Nhưng đừng vội vàng lo lắng nếu phụ kiện của bạn đột nhiên bị hỏng hoặc bị bỏ quên. Dù bạn dùng tay không hay dùng thứ gì đó dễ kiếm, thì có ít nhất 5 cách để buộc tóc và búi gọn gàng. Tham khảo ngay 10 cách buộc tóc không cần dây trong bài viết dưới đây!

Các cách buộc tóc không cần dây đơn giản

Dưới đây là một vài cách buộc tóc không cần dây mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Những kiểu tóc này cực kỳ đơn giản mà lại phù hợp với mọi outfit hằng ngày.

Cách buộc tóc cao bằng tóc không cần dây chun

Tóc đuôi ngựa buộc cao luôn là một trong những kiểu tóc được các cô gái Hàn Quốc ưa chuộng. Rất dễ thực hiện và phù hợp với cả phong cách đơn giản, thanh lịch hàng ngày lẫn phong cách sang trọng, trang trọng cho những dịp đặc biệt. Không chỉ vậy, tóc đuôi ngựa có hàng chục kiểu, mỗi kiểu lại mang một vẻ đẹp riêng nhưng không hề khó học và có thể dễ dàng “hợp rơ” với nhiều phong cách. Do đó, nếu bạn muốn mái tóc của mình được đẹp lên, hãy xem các bước dưới đây.

Kiểu tóc buộc đuôi ngựa không cần dây
Kiểu tóc buộc đuôi ngựa không cần dây

Dùng hai tay đẩy phần tóc sau gáy: Dùng tay phải nắm lấy tóc và luồn ngón trỏ và ngón cái bên trái xuống dưới phần tóc bên phải đầu để tạo một khoảng trống nhỏ, luồn tóc ngược chiều kim đồng hồ và kéo từ ngoài vào trong.

Giữ tóc bằng tay trái và dùng ngón trỏ và ngón cái phải luồn xuống dưới tóc ở hai bên phải và trái của đầu để tạo một khoảng trống nhỏ và luồn tóc theo  chiều kim đồng hồ.

Lưu ý: Kiểu tóc đuôi ngựa không dùng chun này chỉ phù hợp với tóc dài ngang vai.

Hướng dẫn cách buộc tóc đuôi ngựa cao với kẹp tăm

Dùng hai tay kéo tóc về phía gáy, để lại một phần tóc nhỏ ở bên trái (hoặc bên phải) của khuôn mặt. Lấy phần tóc thừa quấn lại và quấn gần đuôi ngựa thay cho chun buộc tóc. Quấn đến hết chiều dài lọn tóc, sau đó dùng kẹp ghim để cố định phần dưới.

Buộc tóc đuôi ngựa với kẹp tăm
Buộc tóc đuôi ngựa với kẹp tăm

Lưu ý: Kiểu tóc với kẹp tăm này có thể dùng cho tóc ngắn (cần buộc đủ dài), tóc ngang vai, tóc ngang lưng hoặc tóc dài.

Cách búi tóc nửa đầu với kẹp tăm hoặc trâm

Tóc búi nửa đầu gọn gàng nhưng vẫn trẻ trung, xinh xắn cũng là một trong những kiểu tóc rất được chị em ưa chuộng. Bạn muốn làm chúng nhưng  không có dây chun để cố định, bạn có thể học cách thực hiện nó đơn giản như sau:

Búi tóc nửa đầu không cần dây
Búi tóc nửa đầu không cần dây

Lấy một lượng tóc vừa phải ở nửa trên đầu giống như kiểu tóc buộc nửa  truyền thống rồi xoắn lại. Tay trái nắm tóc đuôi ngựa, tay phải luồn xuống dưới vị trí  nửa búi, sau đó túm tóc và xoắn 1 lượt từ ngoài vào trong để tạo thành nút 8. Thắt chặt đồng thời, sau đó quấn đuôi tóc quanh nút. Dùng tay trượt nhẹ  búi tóc mới tạo qua tâm vòng tóc số 8, điều chỉnh độ chùng, lúc này nó đã chặt.

Lưu ý: Cách búi tóc không cần dây này chỉ phù hợp với tóc dài.

Cách búi tóc ngắn ngang vai không cần dây

Búi tóc không chỉ giúp bạn trông sành điệu, sang trọng hơn mà còn phù hợp với nhiều trang phục và hoàn cảnh. Vì vậy, nếu không có  dây thun và muốn tìm một kiểu tóc đơn giản, gọn gàng và linh hoạt, bạn có thể thử. Hãy thử cách buộc tóc không cần dây này.

Cách 1:

Gập hết tóc ra sau tùy theo búi cao hay thấp mà chọn vị trí cho phù hợp.  Dùng tay xoắn tóc theo chiều kim đồng hồ hoặc chia thành 2 phần rồi buộc lại. Quấn tóc theo hình tròn để tạo thành búi rồi dùng kẹp để ghim phần  tóc  phía dưới.

Lưu ý: Kiểu búi tóc kẹp này dùng được cho cả tóc ngắn và tóc dài, đối với tóc ngắn thì kiểu búi thấp chắc chắn hơn và dùng được.

Cách 2:

Vuốt tóc ra sau. 1 tay giữ tóc đuôi ngựa, 1 tay xoắn tóc sau đó gập đôi lại và giấu phần tóc thừa vào bên trong. Dùng kẹp tăm cố định vào những vị trí cần thiết để hoàn thiện.

Lưu ý: Cách búi này phù hợp với những người có mái tóc dài, đặc biệt là tóc dày.

Cách búi tóc cả đầu bằng trâm

Gom tóc về phía sau, búi thấp hay búi cao tùy theo phong cách mà chọn một vị trí thích hợp. Xoắn tóc trở lại theo chiều kim đồng hồ cho đến khi cảm thấy tóc hơi căng. Cuộn tóc thành một búi tròn, sau đó cắm một thanh trâm hoặc ghim vào bên phải của búi tóc, nghiêng đầu của thanh trâm lên một chút, trượt sang một bên, sau đó hướng ra  ngoài xung quanh một điểm cố định để hoàn thành.

Búi tóc bằng trâm đơn giản
Búi tóc bằng trâm đơn giản

Lưu ý: Có nhiều cách sử dụng trâm để giữ tóc vào nếp. Bạn có thể đính chúng theo bất kỳ cách nào bạn thấy thuận tiện và dễ học nhất. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng các vật phẩm có hình dạng tương tự. Ví dụ: kẹp tóc, ghim cài,..

Những lưu ý nhỏ khi buộc tóc để trông xinh hơn

Để những cách buộc tóc không cần dây bên trên được áp dụng và đem lại hiệu ứng tốt nhất, các cô nàng nên giữ đầu tóc của mình mượt mà. Có thể sử dụng dầu gội khô hoặc keo xịt tóc để tóc trông bồng bềnh, giữ nếp lâu hơn nhé.

Chỉ cần thuộc lòng các cách buộc tóc không cần dây trên, phái đẹp chắc chắn có thể quản lý được mái tóc của mình. Nếu bạn là con gái, bạn cũng nên giữ lại hướng dẫn “chữa cháy” này để phòng những trường hợp bất ngờ nhé! Ngoài ra, đừng quên thường xuyên theo dõi website của chúng tôi https://phongcachlamdep.com để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa nhé!

Cắt chữ decal dán xe

Gói nipt 23 cặp nhiễm sắc thể

Các mẫu rèm cửa biệt thự

Bài viết cùng chuyên mục