Sat, 05 / 2017 2:27 am | helios

Lông tay dài và đen là một trong những khuyết điểm mà các nàng cảm thấy tự ti nhất. Với những giải pháp giúp tẩy lông tay hiệu quả dưới đây chắc chắn bạn sẽ thoát khỏi tình trạng này một lần và mãi mãi luôn đấy nhé.

1. Tẩy lông tay bằng kem đánh răng

Ngoài tác dụng giữ gìn vệ sinh răng miệng, kem đánh răng còn được dùng để “đối phó” với những đám lông xấu xí của chị em phụ nữ. Kem đánh răng chứa một lượng muối của flo như CaF2, SnF2,… và một số chất phụ gia khác, các hương liệu tổng hợp và thường thấy có glixerol, có khả năng làm rụng các sợi lông trên bề mặt đồng thời sát khuẩn nhẹ nhàng và giữ ẩm cho bề mặt da hiệu quả.

Giải pháp giúp bạn thoát khỏi việc tẩy lông tay một lần và mãi mãi

Chỉ với 10 – 15 cm kem đánh răng, xoa đều lên vùng da có nhiều lông, sau đó massage nhẹ nhàng rồi rửa sạch lại với nước là bạn đã xong một liệu trình tẩy lông tại nhà. Với phương pháp tẩy lông tay chân tại nhà này, bạn cần kiên trì thực hiện và chỉ sau 1 – 2 tuần là các sợi lông sẽ rụng đi đáng kể.

2. Phương pháp tẩy lông tay bằng đường nâu chưng

Cách tẩy lông tay chân tại nhà với loại “gia vị ngọt ngào” này, bạn chỉ cần chưng một ít đường nâu, bỏ vào tử lạnh “ủ đông” để sử dụng dần. Trước khi dùng, cho đường chưng vào lò vi sóng để “giã đông” khoảng 15 phút đến khi đường sánh, ấm là có thể dùng được.

Giải pháp giúp bạn thoát khỏi việc tẩy lông tay một lần và mãi mãi

Với phương pháp tẩy lông này, bạn chỉ cần bôi một lớp đường chưng mỏng trải đều lên vùng lông bạn muốn tẩy. Sau đó dùng một tấm vải mỏng phủ lên vùng da được trải đường chưng trước đó trong 5 – 10 phút. Nhẹ nhàng kéo lớp vải lên theo hướng mọc của lông rồi rửa sạch với nước là bạn có thể tẩy lông tay chân tại nhà đơn giản mà không tốn nhiều chi phí.

3. Cách tẩy lông tay vĩnh viễn tại nhà bằng dầu dừa

Dầu dừa được dùng nhiều trong việc chăm sóc da, đặc biệt dầu dừa còn có tác dụng tốt trong việc tẩy lông tay vĩnh viễn tại nhà.

Triệt lông vĩnh viễn tại nhà bằng dầu dừa được tiến hành như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị 10 ml tinh dầu dừa

+ Bước 2: Vệ sinh làn da cần triệt lông sạch sẽ

+ Bước 3: Bôi dầu dừa lên làn da, mát xa nhẹ nhàng để dầu dừa ngấm sâu vào lỗ chân lông

+ Bước 4: Lau sạch làn da bằng vải mềm sau 30 phút

+ Bước 5: Dùng nhíp hoặc dao cạo để nhổ lông mà không còn khó khăn

Bên cạnh đó, sau khi triệt lông tại nhà, bạn nên bôi gel nha đam hoặc hoa hồng vào làn da, để giảm thâm đen lỗ chân lông.

Giải pháp giúp bạn thoát khỏi việc tẩy lông tay một lần và mãi mãi

4. Cách tẩy lông tay tại nhà bằng bột nghệ, sữa chua

Bột nghệ có khả năng làm lành da nhanh chóng, trong khi sữa chua lại có tác dụng giữ ẩm cho da. Kết hợp bột nghệ và sữa chua bạn sẽ có được một loại hỗn hợp tẩy lông tay vô cùng an toàn mà lại rất hiệu quả đấy nhé

Cách thực hiện

+ Bước 1: Bạn cần làm sạch vùng da cần triệt lông

+ Bước 2: Trộn bột nghệ với sữa chua thành một hỗn hợp sệt

+ Bước 3: Dùng que phết 1 lớp lên vùng cần triệt lông rồi áp 1 miếng dán tẩy lông lên trên, miết nhẹ để miếng dán dính vào hỗn hợp.

+ Bước 4: Sau khoảng 20 phút, lột mạnh miếng dán theo chiều ngược lông mọc.

+ Bước 5: Rửa sạch da với nước ấm để làn da được tái tạo

+ Bước 6: Bôi kem dưỡng ẩm để giúp da mịn màng, tươi sáng

Áp dụng phương pháp triệt lông vĩnh viễn này thường xuyên và kiên trì vùng lông của bạn sẽ bị đánh bay. Đặc biệt, vùng da triệt lông sẽ trở nên mịn màng, tươi sáng.

Bài viết cùng chuyên mục