Tue, 07 / 2022 3:28 pm | helios

Bạn đã thử cách uốn tóc bằng tất chưa? Trong thời gian gần đây, mẹo làm tóc xoăn không cần sấy bằng tất đã hút được triệu views trên TikTok. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách uốn tóc bằng tất nhé!

Các bạn có biết kiểu tóc xoăn uốn không cứ phải sấy mới xoăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn biết cách uốn tóc bằng tất chi tiết.

Ưu điểm của phương pháp uốn xoăn bằng tất

Sấy tóc được xem là một trong những biện pháp nhanh nhất để uốn xoăn cho mái tóc. Đặc biệt là với những loại tóc dày, sợi tóc quá mảnh mai hay những mái tóc xoăn tự nhiên. Nhưng việc sử dụng máy sấy hoặc các loại kẹp uốn xoăn chuyên dụng sẽ khiến cho tóc bị hư tổn.

Chính vì thế để hạn chế bị hư hại cho mái tóc, ngày nay nhiều bạn nữ đã nghĩ đến việc uốn tóc bằng tất. Biện pháp này được đánh giá là khá an toàn cho một mái tóc vì sử dụng cơ học tác động lên tóc nên không gây hư hại.

Uốn tóc xoăn bằng tất hiện đang là trào lưu được giới trẻ ưa thích
Uốn tóc xoăn bằng tất hiện đang là trào lưu được giới trẻ ưa thích

Phương pháp này thường được thực hiện vào ban đêm nên cũng không cảm thấy sự khó chịu nào trong quá trình thực hiện. Các bạn chỉ cần ngủ với mái tóc được buộc tất một đêm là sáng dậy sẽ có được mái tóc xoăn cực kỳ ấn tượng.

Không cần lược, lô cuốn hay máy sấy bạn vẫn có được một kiểu tóc xoăn ấn tượng nhờ những chiếc tất
Không cần lược, lô cuốn hay máy sấy bạn vẫn có được một kiểu tóc xoăn ấn tượng nhờ những chiếc tất

Hướng dẫn cách uốn tóc bằng tất cũ

Uốn tóc bằng tất khá đơn giản, các bạn có thể tham khảo chi tiết 2 cách làm dưới đây:

Cách sử dụng tất cũ uốn tóc xoăn 1

Khi sử dụng phương pháp này, bạn cần giữ qua đêm nếu bắt đầu áp dụng lúc tối và nếu trời sáng thì bạn cũng có thể đem tóc ra phơi nắng. Cùng xem các bước thực hiện nhé

Bước 1: Các bạn phải chuẩn bị một số chiếc tất mới hoặc cũ đã giặt sạch. Bạn cần phải đảm bảo những chiếc tất này có độ dài và mỏng bạn nhé. Và lựa chọn tất có độ dài phù hợp với tóc. Nếu như tóc mỏng thì, bạn chỉ cần 6-8 chiếc còn với tóc dày thì có thể bạn cần 10-12 chiếc.

Bước 2: Bạn đi gội đầu để loại hết bụi bẩn và gàu. Sau đó, bạn lau khô tóc bằng khăn và nhớ tuyệt đối không được sử dụng máy sấy làm khô tóc. Bạn nên lau khô tóc cho đến khi không thấy nước nhỏ giọt là được. Và bạn đừng quên dùng lược chải lại nhẹ nhàng để tóc không bị rối bạn nhé.

Bước 3: Dùng tất uốn đuôi tóc. Bạn lấy một ít tóc, sau đó đặt chiếc tất nằm ngang ở phần ngọn tóc rồi dùng lực từ từ cuốn chiếc tất lên đỉnh đầu.

cách uốn tóc bằng tất

Bước 4: Sau khi dùng tay cuốn đến khoảng 2,3 vòng cuối trước khi lên tới đỉnh thì bạn nới lỏng tay ra. Và dùng lực nhẹ hơn để cho phần tóc ở đỉnh đầu không bị căng và quăn quá.

Bước 5: Bạn dùng tất cột 2 đầu tất lại và cố định trên đỉnh đầu.

Bước 6: Bạn làm tương tự và lần lượt với những chỗ khác. Bình thường đến các lọn tóc phía sau lưng sẽ khá khó làm. Nên bạn có thể không cần cuốn lên đỉnh đầu cũng được.

Bước 7: Say khi tiến hành uốn xong cả đầu. Các bạn có thể để vậy ngủ qua đêm sau đó mới đi tháo tất. Bạn cần chắc chắn rằng tóc khô hoàn toàn trước khi tháo xuống nhé. Khi tháo tóc đừng quên thực hiện nhẹ nhàng, dùng tay vuốt từng lọn.

Bước 8: Cuối cùng, bạn nên xịt một ít keo giữ nếp để làm cho tóc xoăn tự nhiên hơn.

cách uốn tóc bằng tất

Cách sử dụng tất cũ uốn xoăn tóc 2

Với cách này, các bạn vẫn dùng dụng cụ chủ đạo là tất. Nhưng lần này cách dùng đơn giản hơn và không tốn quá nhiều thời gian:

Bước 1: Các bạn bắt đầu cắt phần đầu tất đi khoảng 2cm.

Bước 2: Dùng tay cuộn tất vào trông giống như một chiếc bánh donut. Nhưng nhớ điều chỉnh đừng để chiếc bánh bị quá dày.

Bước 3: Bạn buộc tóc theo kiểu đuôi ngựa. Trước khi cột tóc lên đầu lưu ý xịt một chút nước cho tóc ướt và giữa ẩm.

cách uốn tóc bằng tất

Bước 4: Uốn phần đuôi tóc. Bước này rất quan trọng, bạn hãy để phần đuôi tóc của bạn qua cái lỗ và sau đó cuốn nó quanh vòng chiếc tất, cuốn cho đến khi tới đỉnh đầu thì cố định lại.

Bước 5: Bạn để tóc khô tự nhiên khoảng 3-4h hay ngủ qua đêm đều được.

Bước 6: Sau khi dậy, bạn có thể tháo tất ra nhẹ nhàng và vuốt tóc xuống. Lúc này, tóc của bạn sẽ có độ xoăn nhẹ tự nhiên.

Bước 7: Bạn nên xịt keo giữ nếp, tạo hiệu ứng làm xoăn cho tóc đẹp tự nhiên và bồng bềnh hơn.

Như vậy, Phongcachlamdep đã giới thiệu cho các bạn 2 cách uốn tóc bằng tất đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Bạn có thể thử áp dụng cách này xem hiệu quả như thế nào nhé. Chắc chắn, các bạn sẽ thấy ngạc nhiên với kiểu tóc mình nhận được đó.

Bài viết cùng chuyên mục