Fri, 01 / 2020 9:54 am | helios

Sử dụng Cushion khá tiện ích, giúp bạn giảm thiểu các bước như đánh nền hay kem che khuyết điểm, khả năng che phủ tốt. Rất nhiều công đoạn chỉ gói ghém trong Cushion giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Gom gom lại thì nay quyết định review 4 chiếc Cushion mà mình đã xài rất nhiều lần, thích thì nhét hộp này vô túi. Đánh cushion lên là tự tin hẳn.

ChouChou Professional Magic Cover Cushion Tone #21 Pure Beige

 Chất phấn nước mỏng, nhẹ mặt, bám tốt, mức độ che phủ từ trung bình – cao, thời gian xuống tone từ 3-4 tiếng, mùi hơi nồng, khá quen thuộc hay có trong các loại cushion Hàn.

Lớp finish lì, ít bóng, phù hợp với da dầu, hỗn hợp thiên dầu, da thường, da nhiều khuyết điểm, da nhạy cảm cũng được. Thiết kế miếng mút hình giọt nước nên khá dễ để tap vô các ngóc ngách.

Tuy nhiên 1 lần nhấn xuống, lấy lên kha khá nhiều lượng cushion nên các bạn cẩn thẩn trong phần sử dụng sản phẩm đều trên da. Thời gian matte lượng phấn nước vào da từ 2-5p nên các bạn có thể layout thêm nhiều lần để tăng độ che phủ.

Bao bì: 3.5/5

Chất phấn: 4/5

Độ che phủ: 4/5

CLIO Stay Perfect Cover Cushion 3-BY tone 21

Chất phấn thuộc dạng hơi dày, nhưng vẫn cho cảm giác nhẹ mặt, không bí bách trên da, mức độ che phủ đỉnh đấy, đánh 1 lớp là che gần như 80%, thời gian xuống tone từ 4-5 tiếng.

Lớp finish bóng hơn chút, phù hợp với da khô, hỗn hợp thiên khô, da thường, da nhiều khuyết điểm. Thiết kế miếng bông tròn quen thuộc. 1 lần nhấn lấy phấn cũng khá nhiều mà dạng này lại hơi dày nên các bạn nên thao tác đánh ra mu bàn tay 1 ít rồi hãy tán lên da.

Bao bì: 4.5/5

Chất phấn: 3.5/5

Độ che phủ: 4.5/5

April Skin Magic Snow Cushion Tone 21

Chất phấn mỏng, mịn, cực nhẹ trên da nên cho độ che phủ tự nhiên, tầm thấp đến trung bình, bạn nào da ít khuyết điểm xài em này sẽ khá đẹp có độ glowy chuẩn Hàn.

Thời gian xuống tông khá nhanh, tầm 2 tiếng hơn sẽ tuột tông dần, mùi dễ chịu. Thiết kế miếng mút mình lại không ưng lắm, khá dễ bung. Tuy nhiên, lúc da đẹp đẹp đánh lên là miễn chê nên này thích hợp cho da khô, hỗn hợp thiên khô, nhạy cảm, ít khuyết điểm.

Bao bì: 3.5/5

Chất phấn: 4/5

Độ che phủ: 3.5/5

LOV’KIN Crystal Shine Pact Tông 21

Này thì mình thấy thiết kế giống Cushion nhưng chất kem giống nền nén hơn, hơi lạ, tuy vậy cũng dùng không khác gì Cushion là mấy. Chất em này thì mỏng nhẹ nhất so với 3 đứa trên cho nên độ che phủ cũng không thể so bằng.

Thời gian tuột tông hơi nhanh, nên bạn nào xài em này lưu ý đánh thêm lớp phấn để giữ màu bền hơn. Ngoài ra, lớp finish cho độ mịn tự nhiên, khá recommend cho các bạn siêu ít khuyết điểm, chuộng các make up hàng ngày, trang điểm như không trang điểm.

Bao bì: 3.5/5

Chất phấn: 4/5

Độ che phủ: 3/5

Việc lựa chọn dùng Cushion hay Foundation cũng tùy vào sở thích, và nhu cầu mỗi người. Mỗi thứ đều có ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Nói về tiện dụng thì Foundation không thể bằng Cushion, nói về thời gian giữ màu thì tất nhiên Cushion không thể sánh bằng Foundation do đó tùy theo sở thích mà bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp.

Bài viết cùng chuyên mục