Wed, 06 / 2022 9:00 am | helios

 Với những chị em muốn thay đổi màu sắc tóc thì tẩy sẽ là công đoạn bắt buộc phải làm để lên đúng màu nhưng tẩy tóc cực kỳ hại, nếu không biết chăm sóc thì tóc của bạn sẽ xuống cấp đi rất nhiều. Vậy chăm sóc tóc tẩy như thế nào cho đúng? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về tóc tẩy

Tẩy tóc đồng nghĩa với việc tóc sẽ yếu đi rất nhiều, bạn chỉ có thể chăm sóc để nó không gãy rụng và bóng mượt “ảo” nhưng ngược lại không phải cứ tẩy nhiều là tóc hư tổn nhiều còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Không nên tin vào mấy salon quảng cáo mấy màu bắt buộc phải tẩy nhưng khẳng định là không cần tẩy.

Không nên nhầm lẫn giữ nâng tông và tẩy, nó khác nhau hoàn toàn và mỗi cái có ưu nhược điểm riêng. Nâng tông không hại tóc bằng tẩy nhưng màu chơi sẽ hạn chế hơn và có thể tốn nhiều kinh phí hơn vì có màu phải nâng tông nhiều lần.

Tẩy thì hại hơn nâng tông nhưng màu mè thì chơi được lâu và có khi tẩy 1 lần bằng vài lần nâng tone.

Bạn nên tìm hiểu kĩ về màu trước khi tẩy vì có những màu phải tẩy nhiều lần nhưng có những màu chỉ cần 1 lần tẩy là đủ. Chọn thợ có tâm có kinh nghiệm vì tóc tẩy sẽ rất nhiều rủi ro nếu làm ẩu, nền không sạch, thuốc rởm.

Nếu muốn lâu bay màu thì nên chọn những màu ghi chì, khói xám, khói xanh, khói bạc lâu bay hơn và khí bay ra màu vẫn trong và đẹp.

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc tẩy

– Gội xả bình thường nhưng nên gội nhanh vì trong dầu gội có chất tẩy rửa sẽ làm nhanh bay màu tóc hơn, khi xả hoặc ủ thì lâu hơn.

– Khuyến khích nên dầu cặp hoặc dầu gội tím.

– Sấy mát hoặc sấy lạnh theo chiều xuôi xuống để tránh bị bông tóc.

– Hạn chế chải tóc khi còn ẩm ướt và nên sắm cho mình 1 cái lược chải tóc giả hoặc răng to để tránh gãy rụng.

– Sử dụng xịt dưỡng,…

Chăm sóc tóc là cả một quá trình dài chính vì vậy bạn cần phải chăm sóc thường xuyên để được một mái tóc khỏe, đẹp nhé.

Bài viết cùng chuyên mục