Thu, 05 / 2022 4:24 pm | helios

Là một người yêu thích những màu tóc thời trang, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi chân tóc đen bắt đầu mọc lên. Và cách xử lý đơn giản nhất cho trường hợp này đó chính là nhuộm lại phần chân tóc. Thế nhưng làm thế nào để nhuộm chân tóc nam? Hãy để Phong Cách làm đẹp chia sẻ cách nhuộm đơn giản ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách nhuộm chân tóc nam

Để tiết kiệm chi phí nhuộm chân tóc, nhiều người lựa chọn tự nhuộm tại nhà. Thực chất thì việc này hoàn toàn có thể nếu bạn thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Dù là nhuộm tóc hay nhuộm chân tóc, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau:

 • Màu nhuộm: Chọn mua lọ màu nhuộm giống với màu tóc của bạn
 • Găng tay: Chuẩn bị khoảng 2-3 đôi găng tay nilong để đeo trong quá trình nhuộm chân tóc nam nhằm bảo vệ đôi tay của bạn khỏi hóa chất.
 • Kẹp tóc: Dụng cụ giúp kẹp, giữ những lọn tóc nhằm giúp quá trình chải thuốc được đều hơn. 
 • Khăn hoặc nilong choàng cổ: Tránh để thuốc bị dính lên cổ và áo.
 • Cọ chải thuốc: Chải thuốc lên tóc
Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi nhuộm chân tóc nam
Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi nhuộm chân tóc nam

Bước 2: Pha thuốc nhuộm

Để nhuộm tóc hay nhuộm chân tóc, bạn đều cần đến hai loại thuốc đó là thuốc nhuộm và thuốc trợ nhuộm. Chúng sẽ được pha trộn lại với nhau theo tỉ lệ nhất định trước khi được chải lên tóc. Tỉ lệ pha thuốc còn phụ thuộc cả vào màu tóc và chất tóc của bạn. Tuy nhiên ngày nay, khi mua thuốc nhuộm, bạn thường sẽ chỉ thấy có 1 lọ duy nhất và họ đã pha sẵn cho bạn và nhiệm vụ của bạn chỉ là tuân thủ theo hướng dẫn ghi trên bao bì.

Bước 3: Nhuộm tóc

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn có thể bắt tay ngay vào quá trình nhuộm chân tóc nam rồi. 

 • Đầu tiên, bạn hãy choàng khăn vào cổ và đeo bao tay vào rồi dùng lược chia tóc thành các phần sao cho tiện tra thuốc nhất. 
 • Sau đó, bạn hãy thoa một lớp kem vaseline hoặc dưỡng ẩm dọc theo đường chân tóc bạn định nhuộm để bảo vệ da dầu. 
 • Dùng cọ lấy từng phần thuốc nhuộm và chải đều lên phần chân tóc cần dặm. Với phần tóc gáy, bạn nên nhờ sự trợ giúp từ người thân để tránh việc bôi thuốc không đủ, không đều.

Lưu ý: Không nên bôi thuốc nhuộm quá sát da đầu để tránh gây tác hại cho da.

Hướng dẫn cách nhuộm chân tóc
Hướng dẫn cách nhuộm chân tóc
 • Sau khi đã chải thuốc xong, bạn hãy trùm tóc lại và để ủ trong khoảng 25 phút. Bạn không nên ủ quá lâu gây nóng rát da dầu vì thông thường từ phút thứ 15 là thuốc nhuộm đã ngấm và tóc đã bắt đầu nâng tông rồi.
 • Sau thời gian ủ, bạn tiếp tục chải màu nhuộm lần 2 như hướng dẫn ở trên và để thêm khoảng 5-10 phút. Việc làm này sẽ giúp đảm bảo tóc được đều màu
 • Khi đã hết thời gian ủ tóc lần 2, bạn hãy đi xả lại tóc với nước ấm để làm sạch màu nhuộm. Sau đó hãy gội lại đầu với dầu gội cho sạch tóc.

Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành việc nhuộm chân tóc nam tại nhà rồi, thật đơn giản phải không!

Nhuộm chân tóc bao nhiêu tiền?

Dịch vụ nhuộm tóc hay nhuộm chân tóc nam hiện nay dường như đều có ở tất cả các salon tóc. Mức giá nhuộm tóc thường sẽ đắt hơn việc chỉ dặm lại chân tóc nhưng nó vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất tóc, màu tóc, loại thuốc,…

Ngoài ra, nếu chỉ dặm lại những màu nhuộm đơn cơ bản thì giá nhuộm chân tóc cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn dặm lại màu nhuộm ombre hay highlight. Vì thế, giá nhuộm chân tóc nam tại salon sẽ có sự giao động trong khoảng từ 300.000 đồng cho đến 800.000 đồng.

Những lưu ý cần nhớ khi nhuộm chân tóc nam tại nhà

Nếu bạn là người thường xuyên nhuộm tóc ở nhà thì việc dặm chân không có gì khó. Thế nhưng đối với những người mới thử lần đầu, bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau:

 • Chỉ nên nhuộm chân tóc nam tại nhà khi tóc nhuộm của bạn là màu đơn. Bởi với những kiểu nhuộm khác như ombre, highlight việc tự dặm sẽ khiến tóc không đều màu, gây mất thẩm mỹ.
 • Không nên nhuộm tóc khi da dầu hay vùng da quanh cổ, trán bị mụn hay các vết viêm để tránh gặp phải những vấn đề về da.
 • Cần chải thuốc cách chân tóc khoảng 0,5 cm để tránh hóa chất tiếp xúc nhiều vào da đầu gây bỏng rát.
 • Không nên gãi quá mạnh vào da đầu làm xước da bởi thuốc nhuộm thầm vào vết thương hở sẽ không tốt.
 • Trước khi dặm lại chân tóc, bạn không nên gội đầu ít nhất là trước 1 ngày (đối với người có tóc khô thì nên để cách 2-3 ngày).
 • Nếu tóc nhuộm không ưng ý, bạn nên đợi ít nhất 2 tuần sau hãy nhuộm lại để da dầu và tóc kịp phục hồi.
 • Nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dùng cho tóc nhuộm để tóc bền màu, tránh khô xơ.
 • Không nên gội đầu bằng nước nóng và sấy tóc ở nhiệt độ cao.
Những lưu ý cần nhớ để có một mái tóc nhuộm hoàn hảo
Những lưu ý cần nhớ để có một mái tóc nhuộm hoàn hảo

Bao giờ cần nhuộm lại chân tóc đen một lần?

Tóc mọc lên là một việc không thể tránh kể cả khi bạn có nhuộm tóc hay không. Với những người sở hữu mái tóc đen thì việc tóc mọc lên sẽ chẳng gây ảnh hưởng gì. Thế nhưng nếu bạn đang sở hữu những màu nhuộm thời trang, đây có lẽ là một vấn đề khiến bạn cảm thấy khá khó chịu. Bởi màu đen của chân tóc khi mọc lên sẽ có sự tương phản rõ rệt với màu nhuộm.

Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn đi nhuộm lại chân tóc ngay khi thấy chân đen mọc lên đâu nhé. Bạn chỉ nên nhuộm lại chân tóc từ sau khoảng 4-8 tuần, khi thấy chân đen mọc lên được khoảng 3-6cm. Lúc này, tóc đen mọc lên chưa quá dài và phần mọc lên cũng vừa thích hợp để nhuộm lại. 

Khi chân đen mọc lên được khoảng 3-6cm mới cần dặm lại
Khi chân đen mọc lên được khoảng 3-6cm mới cần dặm lại

Đồng thời, với độ dài chân tóc ở thời điểm này, bạn có thể dễ dàng chừa lại khoảng 0,5cm ở gốc tóc để không gây ảnh hưởng quá nhiều đến da dầu do sử dụng thuốc nhuộm thường xuyên. 

Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết cách nhuộm chân tóc nam để thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn luôn có được một mái tóc đẹp, thời trang chuẩn salon.

Bài viết cùng chuyên mục