Sat, 11 / 2016 6:27 pm | helios

Mụn thịt luôn làm cho nàng mất đi sự tự tin bởi nó xuất hiện chủ yếu ở quanh vùng mắt. Bạn nên áp dụng ngay các bí quyết trị mụn thịt hiệu quả dưới đây.

Hiện nay, cũng có nhiều cách trị mụn thịt như sử dụng liệu pháp quen thuộc và nhanh chóng nhất đó là chiếu laser, đốt các mụn thịt tại các cơ sở thẩm mỹ viện. Tuy nhiên những biện pháp này rất tốn kém mà không thực sự an toàn cho da. Vì vậy nên bạn hãy sử dụng những biện pháp từ thiên nhiên là tốt nhất vừa đơn giản, hiệu quả lại an toàn cho làn da.

Bí quyết trị mụn thịt hiệu quả từ thiên nhiên cho nàng

Khi thấy xung quanh mắt của mình xuất hiện mụn thịt thì bạn cần nhanh chóng làm giảm đi tình trạng mụn hiện có đồng thời làm giảm đi khả năng lây lan của loại mụn này. Cùng áp dụng những biện pháp sau đây để giảm thiểu được tình trạng mụn thịt này nhé.

1. Bí quyết trị mụn thịt hiệu quả với tỏi  

Trong tỏi có tính axit cao vì vậy bạn có thể sử dụng tỏi để trị mụn thịt với hiệu quả cao và rất an toàn. Giúp bạn điều trị tận gốc các loại mụn thịt. Bạn nên sử dụng tỏi theo công thức dưới đây để điều trị bệnh có hiệu quả hơn.

Đầu tiên bạn lấy tỏi giã nhuyễn và dùng tăm bông chấm với nước tỏi lên vùng da bị mụn thịt. Sau đó thì để khoảng 30 phút thì rửa lại da với nước sạch. Đối với cách làm này bạn có thể làm 2 đến 3 lần trong tuần để đạt được kết quả tốt nhất. Khi chấm bạn cũng nên lưu ý không nên chấm nước tỏi gần quá mắt vì tỏi rất cay khiến cho bạn bị cay mắt.

Bí quyết trị mụn thịt hiệu quả từ thiên nhiên cho nàng

Tỏi làm thúc đẩy bài tiết hoocmon và làm tăng cường quá trình tái tạo và làm mới các tế bào da. Ngoài ra do chứa các chất kháng sinh tự nhiên nên có thể làm giảm khả năng lây lan của mụn.

2. Tỏi và nước cốt chanh bí quyết trị mụn thịt hiệu quả

Kết hợp tỏi với nước cốt chanh bạn sẽ có được một hỗn hợp trị mụn thịt nhanh chóng. Với hôn hợp này bạn cũng đem tỏi đi giã nhưng cho thêm giọt nước cốt chanh vào. Sau đó cũng lấy tăm bông thấm lên mụn thịt và nhắm mắt thư giãn trong khoảng 20 phút thì rửa lại với nước nhẹ nhàng không được làm rơi vào mắt. Bạn nên thực hiện khoảng hai lần trong tuần để đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

3. Bí quyết trị mụn thịt hiệu quả bằng tía tô

Tía tô khi mua chọn những lá non và giã lấy nước. Lấy tăm bông chấm vào nước tía tô và thoa lên vùng bị mụn thịt để trên da thư giãn khoảng 20 phút và rửa lại cùng với nước sạch. Bạn hãy áp dụng phương pháp này để có thể giảm thiểu được tình trạng do mụn gây ra nhé.

Tía tô là loại thực phẩm rất lành tính và có nhiều công dụng. Trong chúng có chứa thành phần vitamin A, C cùng với hàm lượng canxi giúp làm đẹp da và làm tăng cường sắc tố da, tía tô là cách trị mụn thịt tự nhiên rất hiệu quả.

Bí quyết trị mụn thịt hiệu quả từ thiên nhiên cho nàng

4. Chú ý khi điều trị bệnh mụn thịt

Đối với những phương pháp trên đây chỉ làm giảm được các loại mụn thịt nhỏ và ngăn ngừa sự lây lan của mụn chứ không chữa trị được các mụn thịt to và nặng hơn thì bạn nên tìm đến phương pháp chữa bằng thẩm mỹ viện hoặc các bệnh viện nhé.

Tuy tỏi có công dụng trị mụn rất tốt nhưng bạn hãy hạn chế dùng chúng vì tính axit cao nên chỉ sử dụng hai đến ba lần trong tuần không nên để hỗn hợp nước tỏi quá lâu khi giã xong mà hãy dùng ngay để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài phương pháp điều trị này ra thì bạn cũng nên cân bằng chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình sao cho hợp lý nhất.

Bài viết cùng chuyên mục