Wed, 07 / 2022 3:54 pm | helios

Uốn tóc bằng kẹp càng cua hiện đang là một lựa chọn rất đơn giản của nhiều chị em để tạo cho mình một kiểu tóc mới lạ, tiện dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn 5 cách uốn tóc bằng kẹp càng cua dễ dàng tại nhà nhé!

Uốn tóc bằng kẹp càng cua là một trong những phương pháp đơn giản nhất mà các chị em có thể tham khảo để làm điệu cho mình. Nếu chưa biết cách uốn tóc bằng kẹp càng cua thế nào? Tham khảo chi tiết dưới đây nhé:

Lợi ích của việc uốn xoăn tóc bằng kẹp càng cua

Trước đây để uốn tóc, người ta thường sử dụng lô cuốn để giữ tóc vào nếp nhanh chóng. Nhưng phương pháp này có nhược điểm đó chính là da đầu bị kéo căng nên làm cho tóc dễ bị gãy rụng. Tóc sau khi cuốn lô cũng tạo thành nếp rất dày và cong không được tự nhiên. Hiện nay, người ta đã biết sử dụng kẹp càng cua để uốn xoăn tóc tại nhà một cách an toàn và tự nhiên nhất.

Kẹp càng cua là vật dụng hết sức quen thuộc với các chị em phụ nữ
Kẹp càng cua là vật dụng hết sức quen thuộc với các chị em phụ nữ

Uốn xoăn bằng kẹp càng cua cho độ phồng tự nhiên

Nhờ vào cấu tạo của chiếc kẹp càng cua mà mái tóc sẽ có độ phồng tự nhiên hơn lô uốn rất nhiều. Sau mỗi lần sử dụng trông mái tóc của bạn sẽ bồng bềnh và óng ả hơn rất nhiều.

Uốn tóc với kẹp càng cua cho mái tóc xoăn bồng bềnh và tự nhiên hơn
Uốn tóc với kẹp càng cua cho mái tóc xoăn bồng bềnh và tự nhiên hơn

Tóc uốn xoăn vào nếp nhẹ nhàng hơn

Với cách uốn tóc bằng kẹp càng cua sẽ giúp tạo nên sóng lớn hơn giúp cho tóc mềm mại hơn. Nhìn một cách tổng thể, mái tóc của bạn có độ phồng một cách nhẹ nhàng và không tạo cảm giác giả như khi uốn tóc bằng lô. Nhờ đó mà vẻ ngoài của bạn trông sẽ thanh lịch và ấn tượng hơn.

Uốn tóc bằng kẹp càng cua đơn giản, dễ thực hiện hơn

Trên thực tế, uốn tóc bằng kẹp càng cua rất dễ thực hiện và phù hợp với tất cả mọi người. Các bạn chỉ cần 1 chiếc kẹp càng cua và một vài thao tác là có thể giữ nếp tóc tại nhà. Mái tóc của bạn sau khi được kẹp với kẹp càng cua sẽ bồng bềnh và xoăn trong vài tiếng đồng hồ.

Hướng dẫn 5 cách uốn tóc bằng kẹp càng cua đơn giản và dễ làm

Kẹp càng cua được xem là vật dụng rất đa năng giúp các cô nàng tiến tấu ra nhiều kiểu tóc mới lạ, hiện đại hơn. Dưới đây là 5 cách uốn tóc bằng kẹp càng cua đơn giản dễ làm:

Cách uốn tóc bằng kẹp càng cua cỡ nhỏ

 • Bước 1: Các bạn nên giữ người đứng thẳng người để chải tóc cho thật mượt tiếp theo đó hãy cúi gập người lại 90°. Tuy nhiên, nếu chiều dài tóc chỉ ngắn tầm ngang vai thì không nhất thiết phải cúi quá sâu và vẫn có thể thực hiện được.
 • Bước 2: Bạn sẽ dùng tay phải nắm chặt tóc lại sau đó từ từ cuộn gọn tóc lại sang bên trái để tạo thành búi tóc. Lưu ý, bạn cuộn cho đến khi phần đuôi tóc thì lận sâu vào trong rồi dùng kẹp để cố định lại.
 • Bước 3: Bạn nên dùng những chiếc kẹp càng cua có kích thước phù hợp để cố định xung quanh búi tóc. Bạn nên nhớ chỉ kẹp một nửa phần tóc búi với một nửa phần tóc đã cố định sẵn trước đó như vậy sẽ giúp búi tóc mới giữ được lâu và không bị rơi ra.
 • Bước 4:  Bạn tiếp tục dùng tay cuộn đến phần đuôi tóc và nhét tóc thừa vào bên trong búi tóc.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn hãy dùng kẹp ghim cố định lại những phần tóc thừa.

Búi tóc bằng kẹp càng cua theo các này vừa giúp tóc gọn gàng lại giúp cho tóc vào nếp tốt hơn.

Cách uốn tóc bằng kẹp càng cua kiểu củ hành

 • Bước 1: Các bạn hãy chải tóc cho thẳng rồi sau đó dùng tay túm phần tóc phía sau lại.
 • Bước 2: Bạn nắm chặt tóc rồi cuộn tròn theo chiều kim đồng hồ. Lúc này, tóc đã được tạo thành một búi tóc nhỏ.
 • Bước 3: Bạn dùng kẹp càng cua để cố định lại phần tóc đã búi ở trên. Nên lựa chọn loại kẹp càng cua cho phù hợp với độ dày của tóc để giúp cho tóc vào nếp mà không bị rơi ra.

cách uốn tóc bằng kẹp càng cua

Cách uốn tóc phồng với kẹp càng cua

 • Bước 1: Trước khi thực hiện, các bạn đừng quên chải tóc cho thật thẳng. Sau đó, bạn nên sử dụng dây chun nhỏ buộc tóc thành kiểu tóc đuôi ngựa cho thật chắc chắn. Lưu ý không nên buộc quá cao cũng như quá thấp sẽ khó tạo độ phồng cho chân tóc.
 • Bước 2: Các bạn sẽ cuộn tóc lại theo chiều từ ngoài vào trong theo hình chữ O. Mái tóc được cuộn như vậy sẽ tạo được độ cong và độ phồng cho tóc.
 • Bước 3: Bạn hãy dùng cả hai tay để cuốn hết chỗ tóc vào trong búi tóc lớn sao cho gọn gàng nhất. Lưu ý cuốn tóc chặt tay để tóc có thể vào nếp tốt hơn.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng chiếc kẹp càng cua để kẹp phần tóc đó lại để trong khoảng 1 – 2 tiếng cho tóc vào nếp.

Cách uốn tóc kiểu Pháp bằng kẹp càng cua

Cách uốn tóc kiểu Pháp này rất được các cô nàng ưa chuộng bởi sự thanh lịch và duyên dáng mà nó đem lại. Kiểu tóc này sẽ mang lại cho bạn một vẻ đẹp cuốn hút và nổi bật mà chẳng cần dùng bất kỳ một loại phụ kiện nào.

 • Bước 1: Bạn chải tóc thật mượt sau đó dùng tay cuộn tóc theo chiều từ dưới lên.
 • Bước 2:  Lúc này bạn điều chỉnh tay cuộn từ trái sang phải hoặc ngược lại theo chiều thuận của tay.
 • Bước 3: Và để kết thúc quá trình tạo kiểu, bạn chỉ cần một chiếc kẹp càng cua bản to để cố định lại tóc.
 • Bước 4. Trong quá trình uốn tóc với kẹp càng cua lớn, nếu có phần đuôi tóc dư ra, bạn hãy dùng lược đánh tơi để tạo ra kiểu tóc rối tự nhiên.
Cách cuốn tóc với kẹp càng cua 
Cách cuốn tóc với kẹp càng cua

Cách uốn tóc với kẹp càng cua này rất đơn giản nên được nhiều chị em áp dụng. Các bạn chỉ cần dùng một tay giữ tóc, 1 tay còn lại cuốn tóc theo chiều từ dưới lên trên để tạo thành cuộn tóc tròn sau đó cố định bằng kẹp. Với cách này dù tóc bạn dày hay mỏng, uốn sóng hay uốn phồng đều có thể thực hiện một cách dễ dàng và hiệu quả.

Tạm kết

Trên đây, Phongcachlamdep đã chia sẻ cho các bạn 5 cách uốn tóc với kẹp càng cua đơn giản và dễ dàng. Với những cách này, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không gặp khó khăn nào cả.

Bài viết cùng chuyên mục