Sat, 07 / 2016 10:57 am | helios

Bất kì một loại sản phẩm chăm sóc da nào cũng vậy các nàng vẫn luôn có những sai lầm thường gặp khi sử dụng sữa rửa mặt mà bạn cần biết để tránh mắc phải.

1. Chọn nhầm sữa rửa mặt

Một loại sữa rửa mặt không phù hợp với da sẽ dễ làm da bị tổn thương, vì vậy chọn sữa rửa mặt phù hợp với da là một điều cực kì quan trọng. Với những cô nàng có làn da bóng nhờn, bạn cũng không nên loại bỏ hết lớp dầu tự nhiên trên da với việc chọn một loại sữa rửa mặt có tính axit có tác dụng tẩy, khử trùng, bởi làm như vậy sẽ càng kích thích cho tuyến nhờn tiết ra nhiều hơn mà thôi.

Top những sai lầm thường gặp khi sử dụng sữa rửa mặt

Hơn hết các tuyến nhờn này hoạt động để giúp cho da tạo một lớp phủ, bảo vệ làm da tự nhiên của bạn. Còn với những nàng có làn da khô các bạn không nên chọn những loại sữa rửa mặt có chất làm sạch sâu vì nó chỉ làm cho da nứt nẻ hơn mà thôi.

2. Rửa mặt mà quên rửa tay

Đây có thể nói là một việc tai hại nhất của các nàng khi rửa mặt mà lại cho sữa rửa mặt trực tiếp lên tay. Nếu như bạn quên làm vệ sinh cho đôi tay trước đó thì việc rửa mặt của bạn coi như công cốc.

Top những sai lầm thường gặp khi sử dụng sữa rửa mặt

Bởi trên tay cụ thể là trong móng tay và da tay chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, vi khuẩn thông qua tay tiếp xúc với da mặt gây nên những bệnh về da liễu. Vì vậy, bạn nên đặt một lọ nước rửa tay ngay cạnh lọ sữa rửa mặt để không quên làm sạch đôi tay trước khi rửa mặt hàng ngày.

3. Chà xát da mặt quá kỹ

Có rất nhiều cô nàng cho rằng để làm sạch sâu cho da mặt thì phải kỳ cọ chúng thật cẩn thận, đôi khi còn dùng cả khăn mặt chà xát thật mạnh lên da. Thực sự phương pháp này là hoàn toàn sai, đó là một thói quen không tốt sẽ khiến d bị tổn thương, kích thích mẩn đỏ lên.

Top những sai lầm thường gặp khi sử dụng sữa rửa mặt

Làn da mặt cực kì nhạy cảm do đó bạn nên rửa mặt thật nhẹ nhàng thì mới có được hiệu quả tốt nhất cho da. Mỗi lần bạn rửa mặt bạn nên mát xa cho mặt khoảng 5 đến 10 phút để dưỡng ẩm và làm sạch sâu hơn, giúp da trắng mịn màng hơn.

4. Bôi sữa rửa mặt trực tiếp lên da khô

Một trong những sai lầm thường gặp khác ở các nàng đó chính là việc bôi trực tiếp lên da mặt lúc da đang còn khô, mà có rất nhiều loại rửa sửa mặt có chứa những loại hóa chất có hại cho da khi dùng lúc da đang còn khô.

Top những sai lầm thường gặp khi sử dụng sữa rửa mặt

Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt theo những bước sau: đầu tiên bạn phải làm sạch da, sau đó làm ướt da mặt và lấy một chút sữa rửa mặt ra tay rồi bạn đánh bông lên cuối cùng bạn mới cho lên da mặt và mát xa nhẹ nhàng, rồi rửa sạch lại với nước.

5. Rửa mặt liên tục

Việc bạn rửa mặt nhiều lần trong một ngày thực sự là không nên, vì làm sạch da quá sẽ dẫn đến việc làn da của bạn trở nên khô, kích thích tuyến nhờn, các chất bã dẫu trên da sẽ tiết ra nhiều hơn và có thể gây mụn.

Với thời tiết hanh khô của mùa đông thì việc bạn rửa mặt thường xuyên, nhiều lần trong ngày sẽ làm da bị vắt kiệt đi lượng nước có trên da, gây mất độ ẩm cần thiết khiến da trở nên khô căng và rất khó chịu.

Top những sai lầm thường gặp khi sử dụng sữa rửa mặt

Bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần 1 ngày nếu phải thường xuyên đi ngoài đường và bạn nên sử dụng khẩu trang để tránh đi một phần bụi bẩn bám trên da.

Sau khi rửa xong bôi ngay kem dưỡng ẩm

Rất nhiều bạn cho rằng sau khi rửa mặt với sữa rửa mặt xong là phải bôi kem dưỡng ẩm ngay để da có thể hấp thụ được hết dưỡng chất. Đó là một suy nghĩ sai lầm bởi sau khi bạn rửa mặt thì da vẫn cần một khoảng thời gian nhất định để hồi phục lại trạng thái cân bằng tự nhiên.

Chính vì thế thời điểm thích hợp nhất để bạn chăm sóc da bằng các loại kem dưỡng ẩm đó là sau khi rửa mặt khoảng 10 phút các bạn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục