Fri, 02 / 2017 2:03 pm | helios

Để bảo vệ và làm đẹp da cho chính mình thì các chị em phụ nữ luôn luôn thực hiện các biện pháp chống nắng hiệu quả, loại mỹ phẩm này đóng một vai trò hết sức quan trọng, ngoài việc chọn cho mìn một loại kem chống nắng phù hợp thì các chị em nên lưu ý hơn đến việc sử dụng nó sao cho đạt kết quả tối ưu nhất.

Chính vì vậy hôm nay mỹ phẩm nga xách tay Tema sẽ chỉ ra 6 sai lầm cơ bản khi sử dụng kem chống nắng để chị em có thể rút kinh nghiệm.

Lựa chọn kem chống nắng không đúng cách là sai lầm

Việc sử dụng sản phẩm kem chống nắng đạt hiệu quả cao khi các chị em biết dùng chúng đúng cách và đúng thời điểm, đồng thời phải chọn được một sản phẩm phù hợp với đặc tính làn da của mình. Việc bạn sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có sự tư vấn rõ ràng của nhân viên bán mỹ phẩm đó là tác nhân gây ra những hậu quả khôn lường về da của bạn.

sai-lam-khi-su-dung-kem-chong-nang-1

Chính vì lẽ đó bạn cần căn cứ vào đặc tính làn da để lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp: Kem chống nắng phải có thương hiệu, phải có nguồn gốc rõ ràng để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đồng thời mỗi làn da sẽ có các chỉ số khác nhau như sp30 hay sp20 sẽ phù hợp với loại làn da nào.

Thoa kem chống nắng không đúng hướng dẫn là sai lầm

su-dung-kem-chong-nang-dung-cach-2

Nhiều chị em với thói quen bôi kem chống nắng tức thì và sẽ đi ra trời nắng ngay. Đây là sai lầm khi sử dụng kem chống nắng thường gặp của rất nhiều chị em phụ nữ. Các chị em phải nhớ rằng kem chống nắng chỉ có thể phát huy hết tác dụng nếu chúng được bôi trước khi ra ngoài từ 15 – 30 phút, bởi kem cần có thời gian để hấp thụ vào da.

Chỉ thoa kem chống nắng 1 lần/1 ngày

Không phải bôi kem chống nắng 1 lần trong ngày thì có thể bảo vệ làn da của bạn trong cả ngày đó. Bởi vì thật ra kem chống nắng cần được thoa lại sau 2 giờ đồng hồ đặc biệt là sau khi tập thể dục hay tham gia các hoạt động liên quan đến nước. Chính vì lẽ đó bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng sản phẩm.

Không sử dụng các biện pháp hỗ trợ kem chống nắng

Bạn không nên tuyệt đối ỷ lại và phó mặc vào kem chống nắng, hãy sử dụng các biện pháp chống nắng hỗ trợ khác để tăng cường khả năng bảo vệ làn da của chính mình tốt hơn nhé. Đặc biệt trong những ngày nắng gắt các chị em nên dùng cả khẩu trang, mũ, áo chống nắng đừng phó mặc cho kem chống nắng nữa nhé.

Thực hiện các hoạt động làm giảm tác dụng của kem chống nắng

Một số hoạt động làm giảm tác dụng của kem chống nắng mà các chị em hay mắc phải đó là:

– Tiếp xúc nhiều với nước: Khi dùng kem chống nắng các chị em lại đi tắm thì hiệu quả của kem sẽ giảm đi một nửa. Cho nên khi tắm xong chúng ta lại xoa thêm một lớp kem chống nắng nữa.

– Vận động thể lực nhiều: Khi vận động nhiều thì mồ hôi toát ra cũng là tác nhân gây ra làm giảm hiệu quả của kem chống nắng

– Dùng kem chống nắng kết hợp các loại thuốc bôi ngoài da khác: Sẽ gây ra dị ứng hoặc phản ứng phụ cho da đấy.

Dùng chung một lọ kem chống nắng cho mặt và toàn thân là sai lầm

– Một nguyên nhân nữa cũng gây ra hậu quả khó lường đó là các chị em thường xuyên dùng chung một lọ kem chống nắng cho mặt và toàn thân. Bởi vì tính chất da mặt và da trên cở thể khác hoàn toàn nhau. Cho nên để có thể bảo vệ tối ưu làn da của mình trong những ngày hè tiết trời nắng gắt các bạn nên dùng riêng các sản phẩm kem chống nắng.

Chúc bạn luôn biết cách bảo vệ, làm đẹp da hiệu quả để luôn tự tin, năng động mỗi ngày nhé.

Bài viết cùng chuyên mục