Wed, 06 / 2022 9:08 am | helios

Mụn là nỗi lo lắng của không chỉ chị em phụ nữ mà còn cả những cánh mày râu, bên cạnh việc bạn phải xác định da mình thuộc loại nào thì lựa chọn các loại dược mỹ phẩm phù hợp để cải thiện làn da trước tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay.

Một trong những lý do khiến tình trạng mụn nặng hơn và lây lan sang những vùng khác đó chính là do vi khuẩn. Povidine là một trong những cách trị mụn đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

Cách điều trị mụn bằng Povidine

Làm sạch

Thực tế, da có sạch sẽ mới có tránh mụn lây lan, mình áp dụng Double Cleansing đó là tẩy trang và dùng sữa rửa mặt.

Bạn có thể sử dụng Povidine để sát khuẩn tay, dụng cụ nặn mụn và vùng bị mụn để bước tiếp theo sau đây được hiệu quả.

Lấy nhân mụn

Đối những mụn đang còn sưng chưa có cồi hoặc mới có cồi nhỏ mà mụn nhìn vẫn còn sưng tấy nhiều thì không nên đụng vào và chỉ nên lấy các em mụn đã lên cồi trắng già và những em mụn đầu đen, đầu trắng.

Bôi Povidine

Nên thấm Povidine vào miếng bông y tế và lau qua những chỗ đã lấy nhân mụn. Povidine giúp sát khuẩn và không làm nhiễm trùng vết thương giúp cho vết thương mau lành hơn và không lây qua vùng khác.

Sau đó, dùng miếng bông y tế khác thấm povidine và lau qua những chỗ có mụn sưng mủ và mụn lên cồi. Lưu ý chỉ nên dùng ở những vùng da có mụn.

Kết quả thu được

Sau 3 ngày, các chỗ mụn lành lặn và không sưng tấy nữa, vết thương khô nhanh chóng. Mụn chỗ bôi Povidine không bị sưng tấy hay lây lan qua các vùng khác.

Một số lưu ý khi sử dụng Povidine

– Povidine là thuốc chứ không phải mỹ phẩm do đó chỉ nên bôi ở những vùng cần điều trị.

– Povidine có chứa iod do đó, sử dụng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến tuyến giáp. Những người có tiền sử dị ứng hoặc không dung nạp iod cần cân nhắc hoặc cần đến bác sĩ tư vấn để điều trị phù hợp.

– Phụ nữ có thai, đang cho con bú cũng không nên dùng cách này điều trị mụn vì khả năng iod thấm vào máu theo vết thương hở là rất cao.

– Những bạn có mụn mủ quá to hoặc mụn với diện tích quá rộng thì nên khám bác sĩ trước khi sử dụng cách này điều trị mụn tại nhà.

– Chỉ nên sử dụng đối với những mụn riêng lẻ và có kích thước không quá to, mụn đầu đen, mụn đầu trắng.

– Nên chờ mụn “chín” rồi mới nặn để tránh gây tổn thương thêm cho da, những mụn ẩn thì bạn nên đến spa uy tín để lấy mụn ẩn.

Sau khi điều trị mụn xong mới tiến hành dưỡng da. Trong quá trình điều trị không nên sử dụng bất cứ sản phẩm nào dù dưỡng ẩm hay cấp nước. Chỉ sử dụng kem chống nắng vào buổi sáng, nếu bạn nào ra ngoài nhiều có thể dùng 2 lần để đảm bảo quy trình để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài viết cùng chuyên mục