Sat, 12 / 2021 8:34 am | helios

Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ có xu hướng tìm đến những phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên. Chính vì thế, trị mụn bằng Đông y gần đây được các chị em hết sức ưa chuộng. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này các bạn cũng cần có kiến thức mới giúp mang lại hiệu quả. 

Trị mụn bằng Đông y là gì?

Trị mụn bằng Đông y chính là cách sử dụng các vị thuốc có sẵn từ thiên nhiên để giúp điều trị mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn bọc…trên cơ thể người. Phương pháp này được ứng dụng dựa trên các bài thuốc cổ truyền phương Đông. 

Các bài thuốc Đông Y trị mụn đánh thẳng vào nguyên nhân gây bệnh là do sinh nhiệt độc trong cơ thể. Chính vì thế, muốn trị mụn hiệu quả cần thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, hoạt huyết tiêu ứ (tiêu viêm) và điều hòa chức năng trong cơ thể. 

Trị mụn bằng đông y an toàn và hiệu quả

Để làm được điều này, người ta thường sử dụng các vị thuốc như: xuyên tâm liên, kim ngân hoa, liên kiều…giúp thanh nhiệt, giải độc và tăng cường chức năng gan. Tiếp đến là sử dụng các vị thuốc tăng cường chức năng gan như: cao kế sữa, diệp hạ châu, giảo cổ lam…Những vị thuốc này khi kết hợp hài hòa với nhau sẽ phát huy công dụng tuyệt vời giúp trị mụn tận gốc.  

Có nên sử dụng phương pháp trị mụn bằng đông y hay không?

Phương pháp trị mụn này được xem là mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho người sử dụng như: 

An toàn và lành tính tốt cho sức khỏe 

Trên thực tế, thuốc đông y trị mụn đa phần có nguồn gốc từ các thảo dược thiên nhiên có độ an toàn và lành tính cao. Các thảo dược này không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị viêm nhiễm mà còn giúp tái tạo da nhanh chóng cho da nhanh liền sẹo mụn. Sử dụng phương pháp trị mụn bằng thảo dược Đông Y, các bạn cũng không lo bị bào mòn da hay bị dị ứng nặng như sử dụng các loại thuốc hóa học trị mụn. 

Trị mụn bằng đông y an toàn cho da

Hiệu quả điều trị lâu dài, ngăn mụn tái phát 

Phương pháp trị mụn bằng thuốc đông y ngoài tác dụng trị mụn trứng cá trên bề mặt còn giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, điều hòa lục phủ ngũ tạng…Nhờ tác dụng toàn diện trên cơ thể như vậy sẽ giúp tăng sức đề kháng cho bạn có làn da khỏe mạnh chống hình thành nhân mụn. Từ đó, mụn trứng cá sẽ được điều trị tận gốc và ngăn ngừa mụn tái phát trong thời gian dài. 

Trị mụn bằng đông y hiệu quả

Chi phí rẻ tiết kiệm cho người sử dụng 

Hầu hết các nguyên liệu dùng để trị mụn trong Đông Y đều là là thảo dược thiên nhiên dễ kiếm. Hoặc nếu có phải đi mua thì cũng khá rẻ tiền giúp tiết kiệm chi phí điều trị cho người sử dụng một cách tối đa. Do đó, phương pháp trị mụn bằng các loại thảo dược tự nhiên cũng được nhiều đối tượng tin dùng hơn. 

Có thể nói, trị mụn bằng Đông y mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho người sử dụng. Nhưng phương pháp này cũng có một số hạn chế như cách sử dụng và chế biến còn cầu kỳ, thời gian phát huy công dụng khá lâu. Các bạn phải kiếm được nguồn thảo dược thiên nhiên tiêu chuẩn để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe, các bạn nên thăm khám bác sĩ để tìm được nguyên nhân gây mụn và sử dụng đúng đơn thuốc. 

 THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục