Tue, 09 / 2019 2:21 pm | helios

Bên cạnh một làn da trắng sáng thì violong khiến nhiều chị em tư ti, ngai mặc những trang phục ngắn khiến ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống. Thực tế, không phải ai cũng may mắn sở hữu làn da như ý chính vì vậy dịch vụ triệt lông ra đời là một trong những biện pháp tốt nhất hiện nay được nhiều chị em lựa chọn.

Những sai lầm khi tự triệt lông tại nhà

Có thể thấy, rất nhiều chị em phụ nữ vì tiết kiệm chi phí hay ngại đến các trung thâm chăm sóc sắc đẹp do đó đã lựa chọn hình thức tự triệt lông tại nhà. Nhưng thực tế, triệt lông tại nhà có đảm bảo không thì không phải ai cũng biết, do thiếu kinh nghiệm hay không hiểu biết về các hình thức triệt lông nên đôi khi chị em phạm phải những sai lầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da của mình.

Trước khi triệt lông thì điều đâu tiên bạn cần phải làm đó chính là tẩy da chết bởi việc này giúp bạn loại bỏ đi những bụi bẩn, những da thừa, đặc biệt là vi khuẩn bám trên da bởi nếu không tẩy da chết có thể làm trạng nhiễm trùng da, viêm nang lông hay lông mọc ngược vào trong ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da.

Không những vậy, việc sử dụng dao cạo cũ , điều này viêm lỗ chân lông và có thể bị nhiễm trùng trong trường hợp xảy ra sự cố chảy máu khi triệt lông. Có thể bạn không biết, việc không bôi kem cạo, wax quá thường xuyên,…cũng ảnh hưởng trực tiếp đến làn da do đó hãy chú ý đến vệ sinh cũng như lựa chọn dụng cụ phù hợp nhé.

Một trong những xu hướng được nhiều chị em quan tâm đó chính là triệt lông vĩnh viễn bởi đây được đánh giá là một trong những biện pháp có nhiều ưu điểm và đảm bảo không ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Cách chăm sóc da sau triệt lông

Quá trình triệt lông vĩnh viễn có đem lại hiệu quả cao hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc sau khi thực hiện liệu trình. Theo đó, bạn cần chú ý như:

– Tránh để da sạm, cháy nắng sau khi triệt lông vĩnh viễn. Vì khi đó, sắc tố melanin dưới da nhiều, ánh sáng sẽ bị các melanin này hấp thụ, làm giảm hiệu quả triệt lông.

– Sau mỗi lần trị liệu triệt lông vĩnh viễn 48 tiếng, bạn chỉ nên tắm bằng sữa tắm dành cho trẻ em hoặc không dùng sữa tắm, vì lúc này da đang rất nhạy cảm.

– Không nên wax hoặc nhổ lông đặc biệt là một tuần trước triệt lông, vì điều này sẽ làm mất đi gốc lông, khiến việc điều trị không còn hiệu quả.

– Cần tránh nắng và thoa kem chống nắng SPF 30 trở lên, nên mặc quần dài, mang tất và kem chống nắng cơ thể để bảo vệ da,…

 

Bài viết cùng chuyên mục