Thu, 10 / 2019 9:45 am | helios

Cushion là tên gọi tắt của các loại kem nền dạng nước như Foundation, kem BB, kem CC cream là một trong những loại mỹ phẩm được rất nhiều chị em yêu thích và lựa chọn. Cushion hay còn được gọi là phấn nền dạng nước, đây là sự kết hợp của kem chống nắng, kem dưỡng da, kem nền trang điểm và phấn vào cùng một sản phẩm.

Age20 ver 8

Hộp này là mình thường xuyên dùng khi đi gặp khách nhất. Như các bạn đã thấy trong hình độ cover ở mức trung bình nhé! Nhưng da bạn nào có đốm mụn, tàn nhang nhẹ vẫn mờ được nhé! Ngoài ra Age20 còn độ dưỡng cao nên mình không cảm thấy bị khô hay mốc, hay nóng căng da cả ngày dù đôi khi mình vội quá bỏ qua bước dưỡng. Lên tone rất nhẹ nhàng và vừa tiệp da.

Missha M Magic

Hộp này là hộp thứ 2 mình thường xuyên dùng nhất vì độ cover của Missha M rất đỉnh, hầu như bao phủ hết. Sự khác biệt của Missha M mà mình cảm nhận được đó là lấy phấn rất dễ, nhận nhẹ là lấy đủ cho 1 lần dùng. Tuy nhiên độ cover tốt đi đôi với việc dưỡng không thể hoàn hảo được. Nhưng đối với số tiền bỏ ra để hộp này thì chất lượng như này là trên cả mong đợi nhé!

Makeheal cushion

Có lẽ vì hộp mình sắp hết nên độ cover trên tay mình hôm naty k ổn cho lắm, bình thường lên da mặt sẽ cover ổn hơn. Chất kem rất smooth và ăn da nhé! Tuy nhiên hộp này hơi khó tiền ở Việt Nam.

Fox

Hộp Fox này là sp rất được ưa chuộng ở Đài Loan nhé! Nói về mặt cover thì Fox cũng thuộc dạng trung, ngang ngang với các dòng cushion hiện nay. Điểm cộng của Fox là rất lành và bám rất lâu, đảm bảo đi từ sáng đến tối thì nền Fox này vẫn tươi như đầu ngày nhé!

Alleni

Hộp này là tension nha! Độ cover ngang ngửa với Fox nhé nhưng Alleni rất khô, hộp này chỉ phù hợp với những bạn nào da dầu nha, da khô sẽ cảm thấy dày và hơi căng. Cần phải dưỡng nhiều để cải thiện độ khô của chất kem. Được cái kem rất lì trên da và kem lên màu rất tự nhiên!

Makeheal Foundation

Mình chêm thêm 1 lọ foundation để mọi ng thấy sự khác biệt của Foundation và Cushion nhé! Vì chất dưỡng của Makeheal lớn nên độ cover so với Missha M sẽ k bằng. Nhưng so với các cushion thì chai foundation này che phủ quá tuyệt vời. Không những thế base hồng nên lên da sẽ hồng hào, khỏe khoắn hơn.

Age20 Essence

Đây là một dạng cao cấp hơn của Age20 mình hay dùng nè giá thì cao hơn một chút vì thế độ dưỡng cũng được nâng lên một bậc nữa. Và độ cover cũng ổn hơn so với dòng kia một chút.Nhưng mà nhìn kĩ chất kem nó sẽ hơi bị vàng hơn so với da Thành một chút

Missha velvet (vỏ đỏ)

Độ cover cũng nhỉnh hơn so với các dòng cushion khác nhưng vẫn k qua mặt được dòng Missha M. Nhưng bù vào đó thì chất kem sẽ lì hơn, sáng hơn. Tuy nhiên thì mình nghỉ nó sẽ hợp với các bạn nữ da có tone trắng lạnh sẽ phù hợp hơn.

Bài viết cùng chuyên mục