Fri, 06 / 2017 5:33 pm | trinhtram

Trong cuộc sống hiện tại có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư. Dưới đây là một vài loại bệnh ung thư nguy hiểm thường gặp, phổ biến nhất. Chúng đều là những loại bệnh dẫn đến tử vong nếu phát hiện ra ở giai đoạn cuối.

1. Bệnh ung thư phổi phổ biến

Bệnh ung thư phổi chắc hẳn là căn bệnh mà rất nhiều người biết đến, nó thường gặp ở những người hay hút thuốc trực tiếp và thuốc lá tự động. Nó là một trong những căn bệnh rất phổ biến ở phái mạnh với tỷ lệ tử vong cao. Khói thuốc bạn hít phải là nguyên nhân gây ra những cơn ho kéo dài, khó thở triền miên kèm theo đờm và máu. Để tránh căn bệnh hành hạ vào những năm cuối đời, bạn hãy bỏ thuốc lá, tránh xa những nơi có khói thuốc.

Những loại bệnh ung thư nguy hiểm thường gặp nhất ở phái mạnh

2. Bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới

Bệnh ung thư tiền liệt tuyến thông thường chỉ xuất hiện ở phái mạnh với rất nhiều triệu chứng và biểu hiện khác nhau Tuy nhiên, những biểu hiện này đều rất thầm lặng nên đa phần khi phát hiện ra thì nó đã ở giải đoạn cuối rồi. Một số triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt không rõ ràng, đến giai đoạn nặng đa phần bệnh nhân bị sụt cân, đau vùng khung chậu, đau lưng hông, tiểu buốt hoặc có máu trong nước tiểu. Phương pháp xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) ở nhóm tuổi 45-49 sẽ phát hiện gần một nửa (44%) các ca ung thư có thể dẫn đến tử vong.

3. Bệnh ung thư vòm họng ở phái mạnh

Là một trong những loại bệnh thường gặp ở phái mạnh, bênh ung thư vòm họng với các triệu chứng như tắc nghẽn mũi, chảy máu mũi hay đờm có máu. Không chỉ vậy mà bệnh ung thu vòm họng còn có một số dấu hiệu như cổ sưng do các hạch bạch huyết phình to, hoa mắt, tai bị chẹn, tê mặt do dây thần kinh sọ não, đau đầu, tiếng ồn vang vọng. Căn bệnh này trong giai đoạn phát triển thường làm giảm cân, khiến cơ thể mệt mỏi và đau xương. Việc sử dụng rượu và ăn ít chất xơ, kèm thêm môi trường làm việc ô nhiễm, hút thuốc lá đều là những nguyên nhân gây bệnh ung thư vòm họng phổ biến này.

Những loại bệnh ung thư nguy hiểm thường gặp nhất ở phái mạnh

4. Bệnh ung thư đại trực trang ở phái mạnh

Ung thư đại trực tràng cũng rất hay gặp ở nam giới đấy nhé, bạn nên đi soi nội trực tràng thường niên là cần thiết khi thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay. Cũng gần giống như ung thư tuyến tiền liệt, thì bệnh ung thư đại trực tràng cũng là kẻ giết người thầm lặng và chỉ được phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn trễ với những triệu chứng như chảy máu trực tràng, suy nhược và sút cân nhanh chóng.

5. Bệnh ung thư da phổ biến

Bệnh ung thư da ở nam giới là đều cũng rất dễ hiểu bởi thông thường họ rất ít khi chú ý chăm sóc cho làn da của mình. Da là bộ phận lớn nhất trên cơ thể, tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian dài sẽ gây ung thư tế bào hắc tố da Melanoma. Căn bệnh này đầu tiên là nó phát sinh từ da sau đó những tế bào của bệnh sẽ làm lây lan đến những bộ phận khác của cơ thể.

Những loại bệnh ung thư nguy hiểm thường gặp nhất ở phái mạnh

Trên đây là 5 loại bệnh ung thư nguy hiểm thường gặp nhất ở nam giới mà bạn nên biết. Để phòng ngừa những loại bệnh này thì bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học, nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên đi khám tổng thể khoảng 6 tháng đến 1 năm một lần để phát hiện ra bệnh sớm nhất có thể. Điều đó cũng sẽ giúp cho bạn có được hướng điều trị tốt hơn đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục