Thu, 10 / 2019 5:05 pm | helios

Phẫu thuật thẩm mỹ hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn không chỉ để tự tin hơn trong cuộc sống mà nó còn giúp đường nét trên cơ thể được hài hòa hơn. Trên thực tế, rất nhiều người đã tìm đến những bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn để mong muốn chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, ở đâu cũng vậy có những cơ sở không đảm bảo uy tín chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh xảy ra những tình trạng đáng tiếc.  

Hiện nay, xu hướng các bạn Hàn là chọn bác sỹ chỉ chuyên một bộ phận, như bác sỹ chuyên mũi, bác sỹ chuyên mắt, bác sỹ chuyên xương hàm mặt ,…Khi lựa chọn bệnh viên PTTM tại Hàn, bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

– Những bệnh viện thật sự nổi nội địa bên đó thì bệnh nhân người Hàn có khi còn phải xếp lịch trước để được mổ, chứ người nước ngoài chắc không chen vào xếp được. Bệnh viện tốt bên đó hay bác sỹ tốt các bạn Hàn thường “giấu” riêng cho mình và người thân của họ, vì bác sỹ đông cái sẽ mổ ẩu, mổ gấp, làm qua loa, tăng giá, bị rút ngắn thời gian hậu phẫu vì không đủ giường nằm,..nên 99% mà hỏi thì thường sẽ được đáp lại với… một nụ cười xin lỗi.

– Xu hướng hiện nay của các bạn Hàn , nhất là các bạn đã đi làm, lương khá, muốn kết quả mỹ mãn nhất và không ngại đợi lâu, các bạn ấy giờ “ không thèm” ra các viện ở ngoài, mà vào hẳn khoa PTTM các bệnh viện các trường đại học nổi về ngành y để mổ,  đa số  chọn vào bệnh viện  đại học mổ mũi và phẫu thuật xương hàm mặt.

Tuy phải đợi lâu và hậu phẫu không được làm ông vua bà hoàng như các viện ngoài nhưng an toàn được hàng đầu cũng như được các giáo sư nhiều kinh nghiệm mổ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều giao sư ngành pttm mở clinic riêng sau khi họ nghỉ hưu, cũng như nhiều viện có giáo sư nhận mổ thêm ở ngoài, nên bạn coi kỹ mục giới thiệu bác sỹ bệnh viện vì nhiều khi trên trang chủ chỉ để hình bác sỹ đại diện bệnh viện không thể hiện hết dàn bác sỹ.

– Độ tuổi vàng bác sỹ PTTM bên đó rơi vào khoảng tầm từ 40 trở lên. Trẻ hơn thì chưa chắc đã đủ kinh nghiệm các ca khó. Còn bác sỹ giáo sư giỏi thì mổ đến 75 tuổi là hết sức, đa số các giáo sư lão làng mổ bên đó chỉ nhận mổ những ca báo cáo y khoa hiệp hội, hơn nữa giáo sư già cực ít nhận mổ vì sức yếu và tay dễ run.

– Những bệnh viện đã từng đổi tên trong quá khứ, treo tuyển người mẫu để phẫu thuật thẩm mỹ , hay bệnh viện ma có quá nhiều trang tiếng nước ngoài thì nên tìm hiểu kỹ, 99% các bệnh viện như thế đều là blacklist với dân nội địa Hàn.

– Bên đó có rất nhiều bệnh viện chỉ có người Hàn ( hoặc người nước ngoài đã kết hôn với Hàn đổi quốc tịch thành Hàn) mới được mổ. Cá nhân em/mình từng tư vấn một giáo sư Yonsei về phẫu thuật răng hàm mặt, nhưng đến khi bệnh viện đó đòi kiểm tra hộ chiếu phát hiện không phải Hàn kiều họ không chấp nhận mổ dù bất cứ giá nào vì họ chỉ muốn mổ cho nội địa và họ không thiếu bệnh nhân :((((

– Nên chọn clinic bởi viện chỉ chuyên làm một thứ, nên chọn bác sỹ kinh nghiệm 10 năm trở lên, kiểm tra cẩn thận xem họ đúng là nằm trong hiệp hội bác sỹ phẫu thuật của hàn không, có được nhà nước bảo đảm không, hay như bác sỹ phẫu thuật xương hàm mặt có nằm trong hiệp hội bác sỹ răng hàm mặt Hàn quốc không, .. nếu bác sỹ ghi tốt nghiệp trường abc đa số cực dễ có thể lên web trường vào khoa họ đã học xem danh sách cựu học sinh tốt nghiệp khóa mấy đúng như họ bảo không.

– Những bác sỹ tốt không ngại vấn đề show ra bệnh nhân thấy bằng cấp nơi, các trường khoa PTTM, khoa răng hàm mặt đến xin xác nhận tên bác sỹ abcz tốt nghiệp khóa bao nhiêu đều sẵn sàng cung cấp  nếu bạn có mục đích chân chính và làm giấy cam kết.

– 99% các clinic đang quảng bá ở Việt Nam nếu không là blacklist bên Hàn thì cũng là dạng thiếu khách nội địa cần thêm khách nước ngoài, hay clinic mới lập chưa đủ niềm tin để nội địa mổ nên chuyển qua thu hút khách nước ngoài.

– Các viện quảng cáo Let Me In , các viện liên kết với các bên thứ ba dẫn đi, các viện tài trợ show hoa hậu bên đó 10 phần hết 8 phần cũng la blacklist …

– Nên tìm hiểu kỹ về loại PTTM mình sẽ làm, gu của bạn để thảo luận với bác sỹ, vì dù các bác sỹ luôn bảo “ style nào cũng quất” nhưng mỗi bác sỹ cũng có style riêng, như có người chuyên mũi cao tây, người chuyên mũi tự nhiên, … một cách đoán được gu thẩm mỹ mổ của bác sỹ ở viện chính là nhìn vào các bạn tư vấn viên của viện đó, vì đa số là mũi, mắt của bạn đó là “ sản phẩm” của bác sỹ luôn.

– Khi chọn bệnh viện không chỉ chọn bác sỹ mổ mà cần coi tư vấn viên và bác sỹ gây mê vì đây là “ bộ ba” luôn đi với nhau mọi ca phẫu thuật. Chọn bệnh viện, clinic có bác sỹ gây mê  làm full time cho viện đó , “ In house” chứ không phải bác sỹ gây mê mời về hay làm part time, vì nếu như bác sỹ gây mê không làm full time cho một bệnh viện duy nhất hậu phẫu bị gì rất nguy hiểm.

– Chỉ chọn bệnh viện mà được tư vấn trực tiếp với bác sỹ sẽ mổ và cả bác sỹ gây mê, cũng như được chụp chiếu kiểm tra đàng hoàng. Nếu tư vấn viên không cho tư vấn trực tiếp với bác sỹ, kêu vào mổ sẽ gặp thì loại ngay.

– Chọn bệnh viện có CCTV và chấp nhận người nhà bệnh nhân được coi CCTV khi mổ va bệnh nhân được coi CCTV sau mổ.

– Không nên tin quá vào các app PTTM hàn như Gangnamunnie, Babytalk hay mấy web PTTM. Vì các bạn tư vấn viên của các viện cũng như bên dắt đi PTTM rất khôn, họ có thể cài người vào đó pr, mà trình PR quảng cáo bên đó cực kỳ tinh vi

– Chọn bệnh viện tránh những bệnh viện cứ thúc ép đòi cọc, muốn cọc trước… ngoài ra cũng nên lưu ý về bác sỹ tư vấn, nếu bác sỹ tư vấn qua quýt thì nên thôi, nhưng lưu ý ngoài chọn bác sỹ tư vấn kỹ lưỡng cần chọn bác sỹ có kiến thức chắc,…

Với những thông tin hữu ích trên đây hy vọng giúp bạn có thêm kiến thức để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục